Sony sắp ra mắt smartphone màn hình siêu nét độ phân giải 5K đầu tiên trên thế giới

Dù đã không còn chỗ đứng trên thị trường smartphone nhưng Sony chưa bao giờ cho thấy dấu hiệu sẽ từ bỏ thị trường này.

Sony sắp ra mắt smartphone màn hình siêu nét độ phân giải 5K đầu tiên trên thế giới

Ảnh bản dựng Xperia 1R bị rò rỉ trên Internet

Tháng 9/2015, Sony đã khiến giới công nghệ phải bất ngờ khi trình làng Xperia Z5, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình với độ phân giải 4K. Cho đến nay, Sony đã tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều smartphone màn hình 4K khác và Sony là hãng công nghệ duy nhất mang màn hình siêu nét 4K lên smartphone của mình.

Có vẻ như hãng công nghệ Nhật Bản cảm thấy rằng màn hình 4K vẫn là chưa đủ sắc nét cho một chiếc smartphone, nên nhiều khả năng trong thời gian tới hãng sẽ tiếp tục cho ra mắt smartphone màn hình 5K đầu tiên trên thế giới.

Theo trang công nghệ Sumahoinfo (Nhật Bản), một chiếc smartphone mới với tên mã J8220 của Sony vừa bị rò rỉ. Nhiều khả năng đây là chiếc smartphone Xpreria 1R, phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone cao cấp Xperia 1 được Sony trình làng hồi tháng 5 vừa qua. Thông tin từ Sumahoinfo cho thấy điểm nhấn ấn tượng nhất trên sản phẩm sẽ sở hữu màn hình với độ phân giải 5K (5040x2160), nghĩa là tăng số điểm ảnh lên hơn gấp 2 lần so với màn hình độ phân giải 4K (3080x1664) trên Xperia 1.

Nhiều nguồn tin khác cũng cho biết Xperia 1R sẽ được trang bị màn hình kích cỡ 6,1-inch, nhỏ hơn màn hình 6,5-inch hiện tại trên Xperia 1. Độ phân giải cao và kích cỡ màn hình được thu nhỏ xuống, điều này sẽ giúp mật độ điểm ảnh của Xperia 1R lên mức 899 pixel/inch, trở thành chiếc smartphone có màn hình sắc nét nhất thế giới hiện nay.

Để có thể xử lý được màn hình siêu nét này, nhiều khả năng Sony sẽ trang bị cho sản phẩm của mình bộ vi xử lý Snapdragon 855 Plus mà Qualcomm vừa trình làng cách đây ít ngày. Snapdragon 855 Plus là phiên bản nâng cấp của chip cao cấp Snapdragon 855, được tập trung cải thiện vào hiệu suất và khả năng xử lý đồ họa, do vậy có thể xử lý được màn hình 5K siêu nét trên smartphone của Sony.

Trang công nghệ PhoneArena cho biết, Xperia 1R sẽ được trang bị bộ nhớ RAM 6GB đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128GB hoặc chọn để nâng cấp lên bộ nhớ RAM 8GB và bộ nhớ lưu trữ 256GB. Tuy nhiên, một điều khá ngạc nhiên đó là Xperia 1R được cho là sẽ chỉ trang bị thỏi pin có dung lượng 3.200mAh, dung lượng khá nhỏ để có thể xử lý được màn hình độ phân giải 5K.

Sony thường có thói quen giới thiệu các mẫu smartphone mới của mình tại Hội chợ Công nghệ IFA diễn ra vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 hàng năm, do vậy nhiều khả năng Xperia 1R cũng sẽ được ra mắt tại IFA năm nay, mở màn từ ngày 6/9 tới đây.

Việc Xperia 1R được ra mắt vào đầu tháng 9 được xem là một bước đi "mạo hiểm" của Sony, khi mà thời điểm này Samsung cũng vừa ra mắt chiếc smartphone Galaxy Note10, trong khi đó Apple cũng sẽ sẵn sàng ra mắt loạt iPhone mới của hãng (dự kiến ngày 12/9).

Theo VTV

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast