Sony và Honda bắt tay làm ô tô điện, dự kiến bán ra năm 2025

Hãng điện tử Nhật Bản Sony và nhà sản xuất xe Honda sẽ thành lập liên doanh để sản xuất và bán ô tô điện.

Ông Kenichiro Yoshida, Chủ tịch kiêm CEO Sony, giới thiệu nguyên mẫu xe Vision-S 02 tại CES 2022. (Ảnh: Getty Images)

Sony và Honda cho biết, họ đặt mục tiêu thành lập liên doanh mới vào năm nay và bắt đầu bán xe điện từ năm 2025. Công ty sẽ thiết kế, phát triển và bán xe điện nhưng không sở hữu hay vận hành nhà máy sản xuất. Với chuyên môn lâu năm trong lĩnh vực xe hơi, Honda chịu trách nhiệm sản xuất ô tô điện tại nhà máy của mình. Trong khi đó, Sony phụ trách “nền tảng dịch vụ đi lại” cho xe.

Sony hiện là nhà cung ứng cảm biến hình ảnh quan trọng cho smartphone và đang tăng cường thiết kế chip trên xe hơi. Sony cũng là người chơi lớn trong mảng game nhờ bộ phận PlayStation. Tháng 1 năm nay, công ty chia sẻ sẽ mở công ty có tên Sony Mobility để khám phá thị trường xe điện. Hãng cũng giới thiệu nguyên mẫu chiếc xe thể thao Vision-S 02.

Honda đang trên hành trình chuyển đổi thành công ty ô tô điện. Hãng xe Nhật Bản sẽ loại bỏ xe xăng vào năm 2040. Honda hiện cũng liên doanh với General Motors để phát triển ô tô điện mới.

Liên doanh giữa Sony và Honda là ví dụ tiếp theo cho thấy xu hướng các doanh nghiệp công nghệ lấn sân sang mảng xe hơi, còn các nhà sản xuất xe hơi lại muốn tăng cường năng lực công nghệ. Tại Trung Quốc, Baidu và Xiaomi đều thành lập các công ty xe điện, còn Apple cũng được đồn đại sẽ tham gia mảng xe tự lái.

Theo Du Lam/ictnews (Theo CNBC)

Đọc thêm

VinFast ra mắt VF 2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast ra mắt VF 2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast chính thức ra mắt VF 2 - dòng xe điện chiến lược hướng đến mục tiêu phổ cập ô tô cho người Việt, với mức giá chỉ 188 triệu đồng (gồm pin). Xe sở hữu thiết kế năng động 2 cửa, 4 chỗ ngồi, là lựa chọn an toàn, tiện nghi thay thế cho xe máy, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cư dân đô thị.
Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện

Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện

Hyundai vừa chính thức giới thiệu thế hệ thứ 8 của mẫu sedan Elantra tại thị trường Hàn Quốc, nơi xe được bán dưới tên gọi Avante.
Thêm thành phố cấm xe máy xăng?

Thêm thành phố cấm xe máy xăng?

Theo quy định mới nhất tại Delhi (Ấn Độ), người dân tại thành phố này sẽ không được đăng ký mới xe máy xăng từ đầu năm 2028.
Mục sở thị quy trình đăng kiểm xe điện

Mục sở thị quy trình đăng kiểm xe điện

Tại Hà Tĩnh, số lượng ô tô điện đến kỳ đăng kiểm ngày càng tăng trong thời gian gần đây; dù được miễn kiểm định khí thải, các phương tiện này vẫn phải thực hiện đăng kiểm theo quy định.
Vì sao trẻ em không nên ngồi ghế trước ô tô?

Vì sao trẻ em không nên ngồi ghế trước ô tô?

Nhiều phụ huynh vẫn có thói quen cho con ngồi ở ghế phụ phía trước để tiện quan sát, trò chuyện hoặc giúp trẻ có tầm nhìn rộng hơn khi di chuyển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia an toàn giao thông, đây lại là vị trí tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất đối với trẻ nhỏ khi xảy ra va chạm hoặc phanh gấp.
Hyundai Elantra đời mới ra mắt, lột xác từ trong ra ngoài

Hyundai Elantra đời mới ra mắt, lột xác từ trong ra ngoài

Bước sang thế hệ thứ 8, Hyundai Elantra lộ diện với diện mạo hoàn toàn mới. Mẫu sedan này được tái thiết kế theo phong cách góc cạnh, hiện đại hơn, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ số và trang bị hướng tới trải nghiệm tương lai.
Honda sắp tung mẫu SUV 7 chỗ mới - "đàn anh" của CR-V

Honda sắp tung mẫu SUV 7 chỗ mới - "đàn anh" của CR-V

Honda được cho là đang phát triển một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, định vị phía trên Honda CR-V, nhằm tăng sức cạnh tranh ở phân khúc SUV cỡ lớn. Nếu đúng kế hoạch, mẫu xe này có thể ra mắt từ năm 2027 và trở thành đối thủ trực tiếp của Hyundai Santa Fe.
Khủng hoảng của xe xăng giá rẻ

Khủng hoảng của xe xăng giá rẻ

Doanh số của nhóm xe xăng giá rẻ tại Việt Nam gồm Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và Kia Morning ngày càng sụt giảm qua từng năm. Liệu hãng sẽ khai tử các xe này?
Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan

Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan

Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan, đánh dấu lần đầu tiên doanh nghiệp hiện diện tại khu vực Trung Á. Sự kiện đánh dấu cột mốc Green SM mở rộng hiện diện sang thị trường thứ sáu trên toàn cầu, tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển quốc tế của doanh nghiệp.
VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

VinFast VF 5 giúp giới trẻ và tài xế đô thị “nhẹ gánh” tài chính

Chi phí sử dụng từng là rào cản lớn khiến nhiều người trẻ và tài xế dịch vụ e ngại khi nghĩ đến việc sở hữu ô tô. Tuy nhiên, với VinFast VF 5, bài toán này đã thay đổi hoàn toàn khi mẫu A-SUV của VinFast không chỉ có giá dễ tiếp cận mà còn giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí trong suốt quá trình sử dụng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!