Sri Lanka tăng cường an ninh trước cuộc bầu cử Tổng thống mới

An ninh đã được tăng cường ở trong và xung quanh tòa nhà Quốc hội Sri Lanka sau khi xuất hiện một số bài viết kích động trên mạng xã hội đe dọa các nghị sỹ.

Sri Lanka tăng cường an ninh trước cuộc bầu cử Tổng thống mới

Binh sỹ Sri Lanka gác tại Colombo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/7, an ninh đã được tăng cường ở trong và xung quanh tòa nhà Quốc hội Sri Lanka sau khi Chủ tịch Quốc hội nước này, ông Mahinda Yapa Abeywardena, đề nghị Tổng thanh tra cảnh sát điều tra chi tiết một số bài viết kích động trên mạng xã hội đe dọa các Nghị sỹ.

Yêu cầu trên được ông Abeywardena đưa ra vài giờ trước khi Quốc hội Sri Lanka chấp nhận các đề cử cho chức vụ Tổng thống vốn bị bỏ trống từ tuần trước sau khi cựu Tổng thống Gotabaya Rajapaksa rời khỏi Sri Lanka và sau đó từ chức.

Dự kiến, Quốc hội Sri Lanka sẽ tổ chức bầu Tổng thống mới vào ngày 20/7.

Trước đó, ngày 18/7, các Nghị sỹ thuộc đảng Nhân dân Sri Lanka (SLPP) cầm quyền đã phàn nàn vì nhận được những tin nhắn đe dọa trên mạng xã hội, trong đó cảnh cáo họ không bỏ phiếu cho quyền Tổng thống Ranil Wickremesinghe.

Cảnh sát Sri Lanka cảnh báo sẽ có hành động nghiêm trị đối với những người viết, công bố và lưu hành những bài mang nội dung đe dọa nhằm vào các Nghị sỹ nước này trên mạng xã hội.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Mahinda Yapa Abeywardena cho biết ông mong chờ sự ủng hộ của tất cả các đảng phái để cuộc bầu cử Tổng thống mới có thể hoàn thành.

Trong phiên họp Ủy ban các vấn đề Nghị viện, ông Abeywardena đã đánh giá cao sự ủng hộ cho tới nay của tất cả các đảng phái liên quan tới cuộc bầu cử.

Ông Dhammika Dassanayake - Tổng Thư ký Quốc hội đồng thời sẽ là Giám sát viên cuộc bầu cử - cho biết tất cả các hướng dẫn cần thiết đã được thông báo cho các Nghị sỹ theo Đạo luật bầu cử Tổng thống số 2 năm 1981.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!