Sử dụng phần mềm 4.0 và quản lý dữ liệu giám sát ca bệnh HIV/AIDS

(Baohatinh.vn) - Các thông tin được cung cấp nhằm giúp cán bộ, nhân viên y tế sử dụng thành thạo phần mềm quản lý, rà soát và tạo cơ sở dữ liệu HIV tập trung, góp phần nâng cao chất lượng phòng, chống HIV/AIDS tại Hà Tĩnh.

Sáng 9/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm HIV INFO 4.0 và quản lý dữ liệu giám sát ca bệnh HIV/AIDS cho cán bộ làm công tác quản lý chương trình phòng, chống HIV, xét nghiệm HIV tại tuyến tỉnh, huyện/thị xã/thành phố.

Sử dụng phần mềm 4.0 và quản lý dữ liệu giám sát ca bệnh HIV/AIDS

Tiến sĩ Phạm Hồng Thắng - Trưởng Khoa HIV/AIDS, Viện Vệ sinh dịch tễ TW giới thiệu hệ thống thông tin quản lý người nhiễm HIV INFO 4.0.

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 9 - 10/10), các học viên sẽ được tiến sĩ Phạm Hồng Thắng - Trưởng Khoa HIV/AIDS, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương giới thiệu hệ thống thông tin quản lý người nhiễm HIV INFO 4.0; phân hệ xét nghiệm khẳng định HIV; phân hệ quản lý người nhiễm HIV tại tuyến huyện/thị xã/thành phố và phân hệ sàng lọc HIV tại cơ sở.

Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ, nhân viên y tế sử dụng thành thạo phần mềm để quản lý, rà soát và tạo cơ sở dữ liệu HIV tập trung, bao gồm dữ liệu các chương trình HIV và dữ liệu người nhiễm HIV đang quản lý; tăng cường kết nối và liên thông dữ liệu sẵn có để tạo thành một hệ thống tập trung, chuẩn hóa, dễ sử dụng; hỗ trợ công tác theo dõi, giám sát diễn biến dịch HIV, theo dõi tác động của các chương trình HIV và cảnh báo nhằm cung cấp thông tin kịp thời cho hệ thống đáp ứng y tế công cộng.

Các thông tin được truyền đạt với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng quản lý các chương trình HIV cũng như công tác phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương.

Chủ đề Sự kiện

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Không có triệu chứng rõ ràng, nhiều người ở Hà Tĩnh đã “bàng hoàng” khi biết mình bị dị dạng mạch máu não sau thăm khám bởi các chứng đau đầu, mờ mắt…
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.