Tác phẩm của cố họa sỹ Mỹ Jean-Michel Basquiat được bán với giá kỷ lục

Bức họa "In this Case" của cố họa sỹ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD trong phiên bán đấu giá của Christie's diễn ra ngày 11/5 ở thành phố New York, Mỹ.

Tác phẩm của cố họa sỹ Mỹ Jean-Michel Basquiat được bán với giá kỷ lục

Bức họa In this Case. (Nguồn: artnet.com)

Bức họa “In this Case” của cố họa sỹ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD trong phiên bán đấu giá của Christie"s diễn ra ngày 11/5 ở thành phố New York, Mỹ.

Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sỹ tài năng gốc Phi này.

Họa sỹ Basquiat hoàn thành bức họa “In this Case” vào năm 1983, trong đó khắc họa hình ảnh sọ người trên nền màu đỏ.

Trước đó, giới chuyên giá ước đoán “In this Case” có thể bán với giá 50 triệu USD. Năm 2002, bức họa này đã từng được bán với giá chỉ 999.5 USD, thấp hơn rất nhiều so với mức giá hiện nay.

Hồi tháng 5/2017, tại phiên đấu giá của hãng Sotheby“s, một tác phẩm khác của Basquiat là bức tranh sơn dầu”Untitle," cũng khắc họa hình ảnh đầu người, đã được với giá cao kỷ lục 110,5 triệu USD, gần gấp đôi mức chào sàn 60 triệu USD.

Jean-Michel Basquiat có cha mẹ là người Haiti và Puerto Rico. Tài hoa nhưng bạc mệnh, Basquiat đã ra đi ở độ tuổi 27 do dùng thuốc quá liều vào năm 1988.

Trong nhiều năm trở lại đây, các tác phẩm hội họa của các nghệ sỹ Mỹ gốc Phi đã phá vỡ ranh giới phân biệt chủng tộc và ngày càng nhận được sự quan tâm của giới sưu tầm tranh.

Cũng trong ngày 11/5, Christie"s đã giới thiệu các tác phẩm của một số nghệ sỹ da màu. Một bức tranh của nữ họa sỹ Nina Chanel Abney đã được bán với giá gần 1 triệu USD, hay một tác phẩm của nghệ sỹ đương đại Rashid Johnson được mua lại ở mức 1,95 triệu USD./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chủ đề Đời sống văn hóa

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Những hạt mầm ký ức

Podcast truyện ngắn: Những hạt mầm ký ức

Xa xa, trên con đường mòn sắp được mở rộng, những người nông dân đang trở về nhà từ cánh đồng vừa cày ải. Họ nhìn ra phía đồi chè. Dù chưa ai biết mai này sẽ ra sao, nhưng lúc này, chỉ lúc này thôi, tất cả vẫn còn nguyên vẹn.
Phạm Quỳnh Như - thi sĩ của đồng quê và trẻ nhỏ

Phạm Quỳnh Như - thi sĩ của đồng quê và trẻ nhỏ

Đọc thơ ông đã nhiều nhưng có dịp về thăm ngôi nhà của ông ở thôn Trần Phú, xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh), tôi mới thật sự hiểu vì sao giới văn nghệ Hà Tĩnh gọi Phạm Quỳnh Như là “thi sĩ của đồng quê”.
'Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối' vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng

'Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối' vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng

Ra mắt ngày 4/4 tại các rạp trên toàn quốc, bộ phim lịch sử, chiến tranh cách mạng do tư nhân đầu tư vốn “Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối” đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả khắp cả nước. Chỉ sau 2 ngày công chiếu chính thức, 4 ngày chiếu sớm, bộ phim đã vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng và tiếp tục tăng.
Dạ hội văn nghệ “Hồng Lĩnh tự hào địa linh”

Dạ hội văn nghệ “Hồng Lĩnh tự hào địa linh”

Dạ hội văn nghệ với chủ đề “Hồng Lĩnh tự hào địa linh” để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân và du khách về tham dự Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Ngôi nhà trí tuệ - nơi lan tỏa tinh thần học tập

Ngôi nhà trí tuệ - nơi lan tỏa tinh thần học tập

Trải qua 4 năm triển khai, mô hình "Ngôi nhà trí tuệ" tại Hà Tĩnh đã khẳng định vai trò thúc đẩy phong trào khuyến học và xây dựng xã hội học tập tại các địa phương. Đây là nơi cung cấp nguồn tài liệu, sách báo phong phú đáp ứng nhu cầu học tập của người dân ở mọi lứa tuổi.