Tài sản CEO Facebook "bay" 3,3 tỷ USD vì một đăng tải trên trang cá nhân

Thông báo về thay đổi lớn trên News Feed trên trang cá nhân của Mark Zuckerberg khiến cổ phiếu Facebook giảm mạnh...

tai san ceo facebook bay 3 3 ty usd vi mot dang tai tren trang ca nhan

Nhà đồng sáng lập, CEO Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh: Bloomberg.

Tài sản của nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg vừa sụt 3,3 tỷ USD ngày 12/1 sau đăng tải mới nhất trên trang cá nhân thông báo về việc thay đổi lớn trên News Feed (bảng tin) của người dùng.

Theo Bloomberg, cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới giảm 4,5% trong phiên ngày 12/1, khiến tài sản của CEO Facebook giảm xuống chỉ còn 74 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của Zuckerberg đã giảm 4,5 tỷ USD.

Theo đó, Zuckerberg cũng để tuột vị trí giàu thứ 4 thế giới vào tay tỷ phú bán lẻ Tây Ban Nha Amancio Ortega.

Theo thông báo này, Facebook sẽ giảm các nội dung từ giới truyền thông, doanh nghiệp và nhãn hàng trên News Feed của người dùng, thay vào đó tăng các đăng tải, trò truyện, tương tác của gia đình, bạn bè.

"Chúng tôi xây dựng Facebook nhằm giúp người dùng kết nối và xích lại gần hơn những người quan trọng với chúng ta. Tuy nhiên, gần đây, chúng tôi nhận được những phải hồi từ cộng đồng nói rằng các nội dung được chia sẻ bởi các nhãn hàng, tờ báo... đã lấp đầy bảng tin của mọi người, khiến chúng ta khó kết nối với nhau hơn", Zuckerberg viết trong đăng tải trên trang cá nhân của mình.

"Một trong những trọng tâm phát triển năm 2018 của Facebook là đảm bảo thời gian dùng Facebook của chúng ta được hữu ích", Mark Zuckerberg viết.

Theo thay đổi này, thuật toán bảng tin mới của Facebook sẽ kích thích người dùng tương tác và bình luận nhiều hơn với những đăng tải của bạn bè và người thân.

Thay đổi này mang ý nghĩa tích cực cho người dùng, nhưng sẽ tác động không nhỏ tới các thương hiệu, nhãn hàng hay báo chí... vốn đang tìm kiếm khách hàng và tuơng tác thông qua Facebook.

2017 vừa qua đánh dấu nhiều dấu mốc lớn của Facebook cũng như nhà sáng lập Zuckerberg. Mạng xã hội này chính thức đạt 2 tỷ người dùng toàn cầu vào cuối tháng 6/2017. Còn Zuckerberg "bỏ túi" thêm 23,6 tỷ USD.

Năm 2017, tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã tăng thêm 1 nghìn tỷ USD và kiếm thêm 192 tỷ USD chỉ trong 2 tuần đầu tiên năm 2018, theo Bloomberg index.

Theo VnEconomy

Đọc thêm

Rộn ràng thu hoạch nho hạ đen ở Nghi Xuân

Rộn ràng thu hoạch nho hạ đen ở Nghi Xuân

Những vườn nho hạ đen tại hợp tác xã Nga Hải (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã bước vào vụ thu hoạch. Đây là cây trồng mới,  có giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với các loại cây trồng khác.
BIDV Hà Tĩnh tiếp nối truyền thống, khơi lên khát vọng, phát triển nhanh và bền vững

BIDV Hà Tĩnh tiếp nối truyền thống, khơi lên khát vọng, phát triển nhanh và bền vững

60 năm hình thành và phát triển, BIDV Hà Tĩnh đã viết nên một hành trình đầy tự hào. Sự bền bỉ, sáng tạo và tinh thần đổi mới không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ BIDV Hà Tĩnh đã vun đắp những giá trị cốt lõi, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển lớn mạnh, bền vững của "ngôi nhà chung" BIDV.
Nông dân Hà Tĩnh vào vụ thu hoạch lạc xuân

Nông dân Hà Tĩnh vào vụ thu hoạch lạc xuân

Nhờ áp dụng quy trình chăm sóc theo hướng thâm canh phù hợp, sử dụng bộ giống chủ lực, các vùng sản xuất lạc xuân tại Hà Tĩnh đã bắt đầu cho thu hoạch với nhiều tín hiệu tích cực.
Người đàn ông 25 năm cuốc nhựa thông trong đêm

Người đàn ông 25 năm cuốc nhựa thông trong đêm

Tôi là Phạm Đăng Bình (61 tuổi), ở thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Năm 2000, tôi xin nghỉ làm bảo vệ rừng tại BQL Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ và bắt đầu nghề cuốc (khai thác) nhựa thông.
Tín dụng ngân hàng là nguồn vốn chủ lực phát triển kinh tế tư nhân Hà Tĩnh.

Dòng vốn ngân hàng - đòn bẩy kinh tế tư nhân

Tín dụng ngân hàng đã trở thành nguồn vốn chủ lực giúp khu vực kinh tế tư nhân hiện thực hóa chiến lược sản xuất - kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Hà Tĩnh.
An toàn cho chăn nuôi nhỏ lẻ: "Bịt hang mối" hay xử lý từ bên trong?

An toàn cho chăn nuôi nhỏ lẻ: "Bịt hang mối" hay xử lý từ bên trong?

Chăn nuôi nhỏ lẻ vốn chiếm tỉ trọng khá khiêm tốn trong cơ cấu chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn ở các tỉnh, thành hiện nay. Song, chăn nuôi nhỏ lẻ lại đang là nỗi đau đầu của các cơ quan quản lý. Những quy kết về sự thiếu ý thức của người nuôi là có căn cứ nhưng để thiết lập ý thức bằng các giải pháp quản lý thì hầu như lại đang bỏ ngỏ.
Bến số 3 "tăng sức mạnh" cho cảng Vũng Áng

Bến số 3 "tăng sức mạnh" cho cảng Vũng Áng

Bến số 3 đi vào hoạt động đã "tăng sức mạnh" cho hoạt động kinh doanh tại cảng Vũng Áng, củng cố vị thế cho Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt - doanh nghiệp cảng biển có quy mô và mạng lưới khai thác lớn nhất tại Hà Tĩnh.
"Lợi ích kép" của máy cuốn rơm

"Lợi ích kép" của máy cuốn rơm

Việc thu gom rơm bằng máy không chỉ giảm được công lao động mà còn là giải pháp hữu hiệu giúp tận dụng phế thải sau thu hoạch, hạn chế được tình trạng đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường ở Hà Tĩnh.
Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Khơi nguồn đổi mới, kiến tạo phát triển

Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Khơi nguồn đổi mới, kiến tạo phát triển

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh không ngừng đổi mới tư duy lãnh đạo, phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tạo động lực cho những bước phát triển ấn tượng. Những thành quả đạt được là minh chứng rõ nét cho vai trò tiên phong, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của tỉnh.