Tấn công khủng bố tại miền Bắc Syria, 35 người thương vong

SOHR cho biết có ít nhất sáu dân thường, trong đó có ba trẻ em, thiệt mạng và 29 người bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố ngày 30/1 tại thị trấn Afrin.

Tấn công khủng bố tại miền Bắc Syria, 35 người thương vong

Hiện trường một vụ tấn công tại Hama, Syria. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết có ít nhất sáu dân thường, trong đó có ba trẻ em, thiệt mạng và 29 người bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố ngày 30/1 tại thị trấn Afrin, Tây Bắc Syria.

Theo SOHR, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do một số người bị thương nặng.

Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm của vụ tấn công, nhưng nhiều khả năng là do lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Ankara liệt vào danh sách tổ chức khủng bố.

Các lực lượng Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã giành kiểm soát khu vực Afrin từ lực lượng người Kurd năm 2018. Tuy nhiên, Afrin cùng với nhiều khu vực khác tại miền Bắc Syria thường rung chuyển bởi các vụ đánh bom. Thông thường, không có nhóm hay cá nhân nào nhận đứng sau các vụ tấn công này, song Thổ Nhĩ Kỳ thường cáo buộc thủ phạm là lực lượng PKK .

Đầu tháng Một này, một chiếc xe chứa bom phát nổ tại thị trấn Jindires, thuộc vùng Afrin, khiến một dân thường thiệt mạng.

Một vụ đánh bom xe gần khu chợ rau tại thị trấn biên giới Ras al-Ain do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát khiến năm người thiệt mạng, trong đó có ba trẻ em. Tháng 11/2020, một quả bom trên xe phát nổ gần một tiệm bánh ở Afrin, cướp đi sinh mạng của ba người và khiến 16 người bị thương.

PKK bị Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố . Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các chiến dịch tấn công các cơ sở của PKK ở nước này cũng như tại miền Bắc Iraq và Syria.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.