Tạo điều kiện để học sinh Hương Sơn có cơ hội học bơi

(Baohatinh.vn) - Lễ phát động “Ngày hội trẻ em, học sinh học bơi” ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhằm khuyến khích trẻ em, học sinh trên địa bàn học bơi, phòng chống tai nạn đuối nước.

Tạo điều kiện để học sinh Hương Sơn có cơ hội học bơi

Sáng 15/5, tại Trường THCS Trần Kim Xuyến (xã Kim Hoa), UBND huyện Hương Sơn tổ chức lễ phát động “Ngày hội trẻ em, học sinh học bơi” năm 2023.

Hương Sơn là huyện miền núi với nhiều ao, hồ, đập, sông suối và chịu ảnh hưởng của lũ lụt, do vậy, gần như năm nào cũng xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em.

Nguyên nhân là do nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em về các nguy cơ gây đuối nước còn hạn chế; nhiều thanh niếu niên, học sinh chưa biết bơi, thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ em khi sống trong môi trường không an toàn…

Tại lễ phát động, lãnh UBND huyện Hương Sơn yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học trên địa bàn phối hợp với gia đình, cộng đồng thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể về phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Tạo điều kiện để học sinh Hương Sơn có cơ hội học bơi

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Hồ Thái Sơn phát biểu tại buổi lễ

Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đầu tư, xây dựng và vận hành các bể bơi để người dân và các em học sinh có cơ hội học bơi. Các gia đình cần tạo điều kiện cho con em mình tham gia học bơi để phòng chống đuối nước.

Tạo điều kiện để học sinh Hương Sơn có cơ hội học bơi

Tại lễ phát động, Quỹ Bảo trợ xã hội huyện Hương Sơn hỗ trợ 10 triệu đồng giúp 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học bơi tại Trường THCS Trần Kim Xuyến.

Lễ phát động nhằm khuyến khích trẻ em, học sinh trong toàn huyện học bơi, phòng chống đuối nước; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích do đuối nước cho trẻ em và học sinh đến toàn thể quý bậc phụ huynh. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành và cộng đồng xã hội trong việc quan tâm, bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em; huy động sự đóng góp của cộng đồng và xã hội về vật chất cũng như tinh thần, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Tạo điều kiện để học sinh Hương Sơn có cơ hội học bơi

Tiết học bơi tại Trường THCS Trần Kim Xuyến.

Đây cũng chính là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các hoạt động bổ ích được tổ chức để các trẻ em, học sinh trên địa bàn huyện Hương Sơn có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa và an toàn.

Chủ đề Đuối nước, chết đuối

Đọc thêm

Thắp sáng những tuyến đường nông thôn

Thắp sáng những tuyến đường nông thôn

Từ nguồn lực xã hội hóa, sự chung sức của người dân đến những công trình thanh niên, nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang từng ngày được thắp sáng, khoác lên diện mạo mới.
2027 có thể trở thành năm nóng nhất?

2027 có thể trở thành năm nóng nhất?

Hiện tượng khí hậu ở Thái Bình Dương năm nay mạnh chưa từng có sẽ kéo theo nhiệt độ tăng, có thể khiến 2027 trở thành năm nóng nhất từng ghi nhận.
Lưu ý khi bổ sung protein giảm cân

Lưu ý khi bổ sung protein giảm cân

Ăn quá ít hoặc quá nhiều protein, chỉ tập trung vào protein động vật, phân bổ không hợp lý có thể cản trở quá trình giảm cân.
Các loại thực phẩm giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày

Các loại thực phẩm giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày

Khi cơn đau dạ dày xuất hiện, nhịn ăn không phải là giải pháp vì bụng rỗng khiến acid dư thừa tiếp tục bào mòn và làm tổn thương vết loét. Thay vào đó, cần ăn các thực phẩm giúp trung hòa acid và phục hồi niêm mạc dạ dày.
Gen Z và làn gió mới nơi công sở

Gen Z và làn gió mới nơi công sở

Với tư duy đổi mới, làm chủ công nghệ, nhiều bạn trẻ Gen Z ở Hà Tĩnh đang khẳng định năng lực trong công việc, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!