Tàu hỏa trật đường ray tại Mỹ, nhiều người bị thương

Một đoàn tàu 12 toa thuộc tuyến Long Island đã bị trật đường ray tối 8-10 (giờ địa phương) tức khoảng 9g ngày 9-10 giờ Việt Nam khiến ít nhất 29 người bị thương.

tau hoa trat duong ray tai my nhieu nguoi bi thuong

Tai nạn khiến ba toa tàu bị trật khỏi đường ray, một số toa bị hư hại nhẹ. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát New York cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21g tối 8-10 khi đoàn tàu chở 600 khách thuộc tuyến Long Island va chạm với một đoàn tàu chở hàng gần nhà ga Hyde Park New, cách Manhattan 32km về phía đông.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm xảy ra va chạm đoàn tàu chở hàng đang đứng im hay di chuyển.

Rất may vụ va chạm không gây ra thiệt hại về người. 29 nạn nhân đi trên tàu chở khách đã được đưa vào bệnh viện và chỉ bị chấn thương nhẹ không gây nguy hiểm tới tính mạng.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo xác nhận không có trường hợp bị thương nghiêm trọng và cho biết thêm chỉ có 3 toa đầu tiên của đoàn tàu khách bị trật bánh.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy ít nhất hai toa tàu đã bị nghiêng sau vụ va chạm. Nhiều xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường.

Các nhân chứng đi trên tàu khách kể lại họ nhìn thấy cái gì đó trông giống như tia lửa hoặc lửa bắn ra bên ngoài cửa sổ. Các toa tàu sau đó bắt đầu rung lắc nhẹ rồi dần mạnh hơn trước khi họ có cảm giác đầu tàu đâm sầm vào một cái gì đó rồi dừng lại.

Nhà ga Hyde Park New nằm ở cửa ngõ phía đông của thành phố New York và là một trong những tuyến đường sắt nhộn nhịp để vào trung tâm. Vụ tai nạn cũng khiến đường sắt qua khu vực bị tắc nghẽn cả hai chiều.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Quan chức tình báo nội địa hàng đầu của Pháp đã cảnh báo rằng nỗ lực tấn công bất thành bằng UAV tại Sân bay Leipzig/Halle của Đức có thể là dấu hiệu cho thấy các hoạt động chiến tranh hỗn hợp nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và các ngành công nghiệp chiến lược tại châu Âu đang chuyển sang hình thức “trực tiếp hơn, bạo lực hơn”.
Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Theo truyền thông Mỹ, Ngoại trưởng nước này, ông Marco Rubio đã thông báo với các nhà ngoại giao cấp cao của nhiều quốc gia rằng Washington chưa có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran trong thời gian tới, mà sẽ tập trung vào các biện pháp gây sức ép khác đối với Tehran.
Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!