(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, toàn ngành thanh tra Hà Tĩnh đã triển khai 219 cuộc thanh tra, kiểm tra tại 1.872 tổ chức, cá nhân. Qua đó, đã phát hiện sai phạm tại 362 tổ chức, cá nhân.
Lê Anh Tuấn – kế toán xã Thạch Sơn bị khởi tố về hành vi tham ô tài sản vào tháng 2/2018
Tổng số tiền sai phạm phát hiện qua thanh tra lên tới 5 tỷ đồng, trong đó, kiến nghị thu hồi vào NSNN 2,677 tỷ đồng; xử lý khác 2,323 tỷ đồng. Toàn ngành Thanh tra còn tiến hành xử phạt hành chính 273 trường hợp với số tiền 1,231 tỷ đồng.
Đặc biệt, đã chuyển cơ quan điều tra 1 vụ (Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thạch Hà) để giải quyết theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật có dấu hiệu tội phạm trong việc quản lý, điều hành và sử dụng ngân sách tại xã Thạch Sơn với tổng số tiền sai phạm 1.593 triệu đồng; thu nhưng không nhập quỹ số tiền 1.069 triệu đồng, lập hồ sơ 4 công trình để rút tiền từ ngân sách nhà nước với tổng số tiền 524 triệu đồng.
Chiều 22/5, UBKT Huyện ủy Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tiếp tục công bố quyết định kỷ luật một cán bộ lãnh đạo xã vì những sai phạm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng.
Sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương và lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh góp phần ngăn chặn nạn đánh bắt, tận diệt chim trời, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên.
Phiên toà giả định được tổ chức tại Trường THPT Lê Quý Đôn (phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh) nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đảm bảo an toàn giao thông trong học sinh.
Dịp Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng pháo hoa tăng cao, kéo theo tình trạng mua bán pháo hoa trái phép. Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
Ngày 9/11 hằng năm được chọn là Ngày Pháp luật Việt Nam. Đây là dịp tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời khơi dậy ý thức thượng tôn pháp luật trong toàn xã hội.
Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (SN 2003, thường trú tại Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”...
Về diễn biến mới của vụ án Hoàng Hường, ngày 27/10, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố thêm 1 bị can là Nguyễn Thị Tường An cùng với tội danh vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tuyên truyền chính sách nhân văn của Nhà nước và lan tỏa thông điệp "Tham gia BHXH, BHYT là vì chính mình, vì gia đình và vì đất nước".
Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 được các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh tổ chức dưới nhiều hình thức ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức pháp lý cho người dân.
Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, mọi hoạt động trong bộ máy chính quyền ở Hà Tĩnh đã và đang được điều hành thống nhất, đúng thẩm quyền và minh bạch.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh bằng những hành động cụ thể, cùng nhau góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật Việt Nam.
Theo quy định tại Nghị định số 290, phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng phân bón, thuốc BVTV, thuốc thú y thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản và các loại hóa chất khác không đúng quy định của pháp luật...
Lập nhiều lần giả danh người dân có nguồn tin tội phạm về đường dây buôn lậu, vận chuyển hàng trái phép qua biên giới rồi khéo léo đề nghị được hỗ trợ tiền “xăng xe, chi phí thu thập chứng cứ.”
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị khi ghi nhận sự cố tại đơn vị cần cách ly máy tính bị nhiễm mã độc, ngắt kết nối internet và báo cáo ngay bộ phận có chức năng để được hỗ trợ.
Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.
"Con gọi điện, mẹ chuyển tiền" là một tiểu phẩm chân thực về thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay, tạo sự cảnh báo mạnh mẽ để mọi người cùng cảnh giác với các chiêu trò mới.
Mạng internet ngày càng phát triển, lan về tận khắp mọi nẻo làng quê, mang lại nhiều cái lợi, nhưng cũng lắm hiểm nguy rình rập. Hiện nay, kẻ gian lợi dụng mạng xã hội giăng bẫy lừa đảo, làm nhiều gia đình mất cả tiền bạc lẫn niềm tin. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.
Công an phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đang xác minh vụ hơn 7.000 hộp thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc bị phát hiện trên xe ô tô biển số 29K-114.71.