Thắt chặt đoàn kết, chung tay đưa quê hương Hà Tĩnh giàu mạnh, văn minh

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (18/2), tại thành phố mang tên Bác, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo một số sở, ngành tham dự.

that chat doan ket chung tay dua que huong ha tinh giau manh van minh

Trao đổi thân tình tại buổi gặp mặt, BCH Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP HCM cho hay: Trong 2 năm qua, kể từ ngày gặp mặt đồng hương đầu xuân Ất Mùi 2015, Hội đã có nhiều bước phát triển quan trọng. Các hoạt động tiếp tục được duy trì, đảm bảo chức năng của hội là gắn kết bà con Hà Tĩnh đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn TP HCM, đồng thời kết cộng đồng người Hà Tĩnh xa quê với quê nhà.

that chat doan ket chung tay dua que huong ha tinh giau manh van minh

Chủ tịch Hội đồng hương Phan Xuân Biên phát biểu tại cuộc gặp mặt

Hội đã củng cố, bổ sung hoàn thiện BCH với 28 thành viên, trong đó có 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch, được phân công trên các lĩnh vực cụ thể về đối ngoại, kinh tế, văn thể, khuyến học, tổ chức… Một số ban liên lạc các huyện cũng đã tiến hành kiện toàn, đi vào hoạt động.

Trên cơ sở củng cố tổ chức, Hội đã hướng về quê nhà Hà Tĩnh bằng những tình cảm trân trọng. Hội đã tích cực ủng hộ các địa phương trong phong trào phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

that chat doan ket chung tay dua que huong ha tinh giau manh van minh
that chat doan ket chung tay dua que huong ha tinh giau manh van minh

Hội cũng đã quyên góp nguồn lực xây dựng Quỹ khuyến học Hồng Lam, Quỹ khuyến học Nguyễn Du ở Hà Tĩnh với hàng trăm triệu đồng, góp phần phát huy truyền thống hiếu học trên mảnh đất quê hương.

Trong năm 2016 - năm tỉnh nhà đối mặt với nhiều khó khăn, Hội tích cực hướng về quê hương bằng những việc làm thiết thực như: hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất sau các trận lũ lụt với kinh phí hơn 1 tỷ đồng; phối hợp tổ chức chương trình “Thương về Nghệ Tĩnh” thu hút hàng trăm doanh nhân và con em tới dự, đóng góp hơn 350 triệu đồng và nhiều hiện vật có giá trị, hướng tới bà con vùng lũ.

that chat doan ket chung tay dua que huong ha tinh giau manh van minh
that chat doan ket chung tay dua que huong ha tinh giau manh van minh

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động hướng về quê hương Hà Tĩnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước tinh thần đoàn kết, gắn bó của những người con Hà Tĩnh tại TP HCM.

that chat doan ket chung tay dua que huong ha tinh giau manh van minh

“Dù còn nhiều khó khăn, nhưng ở đâu trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài nói chung, TP HCM nói riêng, con em Hà Tĩnh cũng luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương; đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, nghiên cứu, lao động, sản xuất; thường xuyên giúp nhau trong cuộc sống cũng như trong công tác. Con em Hà Tĩnh ở TP HCM đã có những đóng góp tích cực trên nhiều lĩnh vực cho sự phát triển của TP HCM”, Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh.

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2016, mục tiêu, phương hướng phát triển của tỉnh năm 2017 và những năm tới, Bí thư Tỉnh uỷ bày tỏ lòng cảm ơn về những tình cảm tốt đẹp mà bà con hướng về quê nhà, góp phần cùng đảng bộ và nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách. Mong rằng, năm 2017 và những năm tới, tỉnh nhà sẽ vẫn thường xuyên nhận được những ý kiến góp ý tâm huyết, tình cảm chân thành của những người con Hà Tĩnh tại TP HCM vì sự phát triển của tỉnh.

“Tình cảm và trách nhiệm của địa phương là luôn chào đón, mong muốn nhận được sự quan tâm của bà con hướng về với Hà Tĩnh thông qua việc góp ý chính sách, đầu tư phát triển, hỗ trợ người dân, đảm bảo an sinh xã hội... để cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh hơn, bền vững theo hướng công nghiệp hiện đại” – Bí thư Tỉnh uỷ bày tỏ.

Về hoạt động của Hội đồng hương, Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn tổ chức này tiếp tục tăng cường liên kết, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó. Ngoài những người con quê Hà Tĩnh, Hội cần mở rộng sự gắn kết, đặt mình trong xứ Nghệ thân yêu để xây dựng hội đồng hương Nghệ Tĩnh cùng phát triển, gắn bó thân thiết, tạo thành sức mạnh giúp nhau cùng phát triển.

Theo thông tin sơ bộ, hiện trên địa bàn TP HCM, những người con Hà Tĩnh đang học tập, sống và làm việc ở thành phố này lên tới 500 người. Nếu tính trên phạm vi xứ Nghệ, con số này lên tới 1.200 người. Trong số này có rất nhiều người con là trí thức, doanh nhân, tướng lĩnh quân đội…

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc

Nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc

Dù nghỉ hưu hay rời biên chế Nhà nước, nhiều người ở Hà Tĩnh vẫn tiếp tục cống hiến bằng đam mê và trách nhiệm, tiếp tục đóng góp cho xã hội theo cách riêng.
Miễn học phí - bước ngoặt chính sách giáo dục

Miễn học phí - bước ngoặt chính sách giáo dục

Từ năm học 2025-2026, học sinh (HS) bậc mầm non đến THPT công lập cả nước được miễn học phí. Chính sách này thắp lên niềm tin và kỳ vọng cho hàng trăm nghìn HS, phụ huynh và giáo viên tại Hà Tĩnh.
Tâm thế vững cho năm học mới

Tâm thế vững cho năm học mới

“Chuyến đò” năm học mới khởi hành luôn mang theo nhiều niềm tin, hy vọng xen lẫn những tâm tư. Sự chuẩn bị chu đáo của các gia đình, xã hội đang góp phần tạo tâm lý tốt cho học sinh Hà Tĩnh.
Những khoảnh khắc đáng yêu ngày tựu trường

Những khoảnh khắc đáng yêu ngày tựu trường

Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 ở Hà Tĩnh bước vào ngày tựu trường với nhiều cảm xúc đặc biệt. Từ ánh mắt trong veo của các em nhỏ lần đầu tới trường, đến bước chân tự tin của những học sinh cuối cấp, tất cả tạo nên bức tranh sinh động.
Làng mộc sống chung với bụi

Làng mộc sống chung với bụi

Làng mộc Tràng Đình, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh là địa chỉ làm nghề gỗ mỹ nghệ nổi tiếng nhưng đằng sau sự phát triển của làng nghề là thực trạng ô nhiễm môi trường đáng lo ngại.
Hơn 67.000 học sinh Hà Tĩnh tựu trường

Hơn 67.000 học sinh Hà Tĩnh tựu trường

Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 tại Hà Tĩnh tựu trường sớm hơn mọi năm, chuẩn bị bước vào năm học 2025-2026 với những điểm đặc biệt.
Những vấn đề đặt ra khi dạy học 2 buổi/ngày

Những vấn đề đặt ra khi dạy học 2 buổi/ngày

Chủ trương dạy học 2 buổi/ngày nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… vẫn là bài toán khó đối với nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhiều trường học chật vật vì thiếu giáo viên

Nhiều trường học chật vật vì thiếu giáo viên

Ngành Giáo dục Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức tuyển dụng 279 chỉ tiêu giáo viên và tiếp tục biệt phái giáo viên một cách phù hợp, qua đó giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.