(Baohatinh.vn) - Đó là căn dặn của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Hà Tĩnh đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Dự buổi gặp mặt có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh và 13 đại biểu chính thức đại diện cho gần 24 vạn ĐVTN toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đoàn
Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra từ ngày 10 - 13/12/2017 tại Hà Nội có sự tham dự của 1.000 đại biểu là cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu trong cả nước.
Tại Đại hội, các đại biểu sẽ chia nhóm với 20 trung tâm thảo luận và 8 phiên đối thoại với các Bộ, ngành Trung ương.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn gửi lời chúc mừng đoàn đại biểu tham dự đại hội, đồng thời căn dặn mỗi đại biểu bằng những hành động thiết thực, thông qua các diễn đàn tại đại hội cần thể hiện được khí phách, tinh thần của người đoàn viên thanh niên trên quê hương anh hùng Lý Tự Trọng; thể hiện được phong trào cách mạng của tuổi trẻ tỉnh nhà trong nhiệm kỳ qua và những quyết tâm, ý chí của ĐVTN toàn tỉnh.
Trong quá trình tham dự đại hội, mỗi đại biểu phải có tính kỷ luật chặt chẽ, thực hiện đúng quy định của Đại hội; nghiêm túc tiếp thu và học hỏi các kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của các đoàn bạn. Mỗi đại biểu hãy lan tỏa hình ảnh đẹp về con người, tuổi trẻ Hà Tĩnh.
Bí thư Tỉnh ủy đề nghị bài phát biểu của đại diện đoàn Hà Tĩnh phải được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo logic, có chiều sâu và nêu bật được các nội dung, vấn đề quan trọng; gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của ĐVTN toàn tỉnh đến Đại hội.
Khẳng định tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện cho sự phát triển của phong trào Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng đoàn đại biểu Hà Tĩnh sẽ góp phần làm nên thành công chung của Đại hội Đoàn toàn quốc lần này.
Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, anh Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng đoàn đại biểu khẳng định tất cả các thành viên sẽ phát huy sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết và truyền thống văn hóa, con người của Hà Tĩnh tại Đại hội Đoàn toàn quốc.
Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, tích cực tham gia các hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KT-XH.
Việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức Công đoàn Hà Tĩnh nhằm thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị đại diện cho người lao động.
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực như dạy bơi miễn phí, lắp đặt biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm... nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ em trong dịp hè.
Công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam và chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Hà Tĩnh đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Buổi toạ đàm góp phần làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Hà Tĩnh qua các chặng đường lịch sử; sự tâm huyết, tận tụy với nghề của mỗi hội viên, phóng viên…
Đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18 không chỉ là niềm tự hào đối với mỗi học sinh THPT ở Hà Tĩnh mà còn là dấu mốc ghi nhận hành trình nỗ lực học tập, rèn luyện của các em.
Công đoàn Hà Tĩnh xác định tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới phương thức hoạt động để chăm lo tốt hơn cho người lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
60 năm là hành trình bền bỉ của lớp lớp thanh niên BIDV Hà Tĩnh – những con người trí tuệ, xung kích, sáng tạo, góp phần xây thương hiệu một ngân hàng uy tín hàng đầu trên địa bàn.
Bà Nguyễn Thị Thảo - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đại Đồng (xã Thạch Long, Thạch Hà) là trưởng thôn duy nhất của Hà Tĩnh được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng vì thành tích xuất sắc trong phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát".
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cụm số 3 đã đạt nhiều kết quả trong triển khai kế hoạch công tác đối ngoại, phát huy vai trò “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân.
Xác định việc chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua MTTQ các cấp huyện Đức Thọ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, giúp các thí sinh hoàn thành tốt Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Sau lễ khởi động chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" cấp tỉnh, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Tại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã huy động xã hội hóa tổng nguồn lực gần 1,8 tỷ đồng trao tặng công trình thanh niên cho các địa phương, trường học.
Theo Tổng Liên đoàn Lao động, cán bộ công đoàn chuyên trách có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy thì xem xét, giải quyết đúng quy định.
Hành trình về nguồn của Thành đoàn TP HCM phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần nhân ái, trách nhiệm cộng đồng và tình cảm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
Chương trình “Hành trình đỏ”, lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh năm 2025 và ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành Sen" dự kiến tổ chức vào ngày 10/6 tới.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã tặng các phần quà với tổng nguồn lực 200 triệu đồng cho các gia đình, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh.
Các hoạt động tập huấn là dịp để cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn Hà Tĩnh chia sẻ mô hình hay, xây dựng sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em, nhất là trong dịp hè sắp tới.
Từ thành thị đến nông thôn, lực lượng đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đang tích cực lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số” đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn.
Sau 4 ngày kêu gọi toàn thể người dân tham gia hiến máu tình nguyện để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân, đến ngày 19/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được hơn 140 đơn vị máu...
Nhiều chương trình huy động nguồn lực tiếp tục được triển khai nhằm góp phần cùng tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Công đoàn các cấp Hà Tĩnh và doanh nghiệp đã tổ chức chương trình khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, nhằm góp phần phòng ngừa bệnh nghề nghiệp trong môi trường lao động hiện đại.
Mỗi tấm gương thanh niên được tuyên dương là một câu chuyện đẹp, góp phần truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí vươn lên trong đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh.
Đoàn Hà Tĩnh dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vinh dự tham quan Tòa nhà Quốc hội, giao lưu với ĐBQH, qua đó bồi đắp lý tưởng, khơi dậy tinh thần yêu nước.
6 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2025 lần thứ VIII là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Hà Tĩnh trong học tập, rèn luyện, lao động và sáng tạo.
Thực hiện lời Bác Hồ dạy, các em thiếu nhi ở Hà Tĩnh đã và đang ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để kính dâng lên Người những bông hoa “nghìn việc tốt”.