Thêm nhiều vật liệu dùng để chế tạo bom được phát hiện ở ngoại ô Paris

Cảnh sát Pháp ngày 7/9 tiếp tục phát hiện nhiều vật liệu dùng để chế tạo bom, một ngày sau vụ việc khám xét và bắt giữ ba kẻ tình nghi liên quan đến khủng bố tại một căn hộ ở vùng ngoại ô Villejuif phía Nam thủ đô Paris.

them nhieu vat lieu dung de che tao bom duoc phat hien o ngoai o paris

Cảnh sát phong tỏa hiện trường ở Villejuif sau vụ việc ngày 6/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một số chất hóa học nằm trong thành phần thuốc nổ TATP và ngòi nổ tự tạo vốn rất được các phần tử khủng bố ưa dùng đã được tìm thấy trong một nhà kho cho thuê tại Thiais, cách Villejuif khoảng 7km.

Người thuê nhà kho này chính là một trong những đối tượng đã bị bắt ngày 6/9.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ kẻ tình nghi trong thời gian tới.

Thuốc nổ TATP được dùng trong phần lớn các cuộc tấn công khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, do rất dễ sản xuất từ những nguyên liệu được phép mua bán trên thị trường.

Tuy nhiên, theo một sắc lệnh có hiệu lực từ ngày 31/8 tại Pháp, bất cứ người nào muốn mua những vật liệu tiền chất nổ bắt buộc phải để lại danh tính và nêu rõ mục đích sử dụng.

Pháp vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 11/2015 khi các phần tử IS tiến hành hàng loạt vụ tấn công liều chết tại các quán bar, sân vận động và nhà hát Bataclan khiến 130 người thiệt mạng.

Chưa đầy một năm sau, người dân nước này lại tiếp tục bàng hoàng trước một vụ tấn công bằng hình thức lao xe tải khác diễn ra tại thành phố Nice đúng vào ngày Quốc khánh Pháp 14/7, cướp đi sinh mạng của 86 người. Từ đó tới nay, nhiều cuộc tấn công quy mô nhỏ vẫn tiếp diễn nhắm vào lực lượng an ninh quốc gia này./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.