Grizzly Flats (Mỹ) chỉ còn lại đống hoang tàn đổ nát sau khi đám cháy Caldor đi qua. May mắn là không có thiệt hại lớn về người.
Đám cháy Caldor bùng phát hôm 14/8 đã gây ảnh hưởng nặng nề tới bang Californina (Mỹ). Tính tới 18/8, đám cháy đã lan rộng ra diện tích khoảng 540 ha. Grizzly Flats - thị trấn ở phía tây bắc bang - chỉ còn đống hoang tàn sau khi đám cháy quét qua.
Theo những báo cáo mới nhất, đám cháy Caldor đã phá hủy 50 tòa nhà trong và gần thị trấn, bao gồm bưu điện lẫn một trường tiểu học. Thị trấn được lệnh sơ tán từ 17/8 nên thiệt hại về người không quá lớn. Chỉ có 2 người bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện.
Một chiếc bán tải bị thiêu rụi bởi ngọn lửa. Theo báo cáo của The Guardian, rất ít ngôi nhà còn sót lại sau khi ngọn lửa đi qua. Trong khi đó, phóng viên của mạng truyền thông PBS miêu tả: "Sức nóng gay gắt từ đám cháy đã thiêu trụi những chiếc ôtô. Tất cả chỉ còn lại những cột khói trơ trọi. Người dân kịp đi sơ tán đã thực sự sốc khi nói về thiệt hại họ phải hứng chịu".
Nguồn gốc đám cháy vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, đến sáng 18/8, ngọn lửa đã được kiểm soát. Hậu quả nặng nề mà thị trấn Grizzly Flats phải hứng chịu phần lớn do thời tiết hanh khô, gió mạnh. Điều này cũng khiến những đám cháy lớn liên tục bùng lên khắp miền Tây nước Mỹ.
Các quan chức bang California cho biết họ không có đủ nguồn lực trên mặt đất để chống lại đám cháy một cách hiệu quả. Nhiều đội đang phải căng mình chiến đấu với hơn 100 ngọn lửa bùng cháy ở phía tây.
Trường tiểu học Walter Tyler chỉ là một trong số rất nhiều tòa nhà bị phá hủy bởi ngọn lửa.
Hàng ghế chỏng chơ bên trong nhà thờ cộng đồng ở thị trấn.
Hươu đi lang thang trên đường vắng khi người dân phải sơ tán.
Con lợn rừng chạy trong cánh rừng ở thị trấn. Màu xanh đầy sức sống của cánh rừng chỉ còn lại tro bụi
Hình ảnh những chiếc xe bị thiêu rụi có thể nhìn thấy ở bất kỳ đâu tại thị trấn.
Thủ tướng Campuchia yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm tra toàn bộ các sòng bạc hoặc cơ sở cờ bạc thương mại đã được cấp phép, tuyệt đối không để xảy ra các hoạt động tội phạm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ tiếp tục chuyển giao vũ khí cho Ukraine, trong đó có các hệ thống phòng không Patriot, với cam kết Liên minh châu Âu (EU) sẽ thanh toán toàn bộ chi phí.
Ít nhất 59 người đã thiệt mạng ở Gaza trong ngày 12/7 do những cuộc không kích của Israel hoặc bị bắn chết trên đường đến địa điểm phân phối hàng cứu trợ.
Theo báo cáo, sự nhầm lẫn trong buồng lái ngay trước khi chiếc Boeing rơi, sau khi hai công tắc ngắt nhiên liệu động cơ gần như đồng thời bị kích hoạt, đã khiến máy bay ngừng cấp nhiên liệu.
Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải trên 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
Ngày 11/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tiết lộ “khả năng cao” Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, song chưa có thời điểm cụ thể nào được thảo luận.
Các vụ tấn công tàu hàng liên tiếp trên Biển Đỏ cho thấy lực lượng Houthi đang gia tăng áp lực nhằm phản đối chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza, bất chấp các rủi ro đối với an toàn hàng hải quốc tế.
Nghiên cứu mới cho thấy nhiệt độ tại nhiều thành phố châu Âu đã tăng thêm tới 4 độ C do biến đổi khí hậu, khiến các đợt nắng nóng trở thành “kẻ giết người thầm lặng” và đe dọa hàng nghìn sinh mạng.
Báo Vientiane Times ngày 10/7 đưa tin, lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá một vụ vận chuyển ma túy với quy mô đặc biệt lớn, sử dụng xe bồn ngụy trang.
Các thư thuế quan của Tổng thống Mỹ được gửi tới lãnh đạo 6 nền kinh tế gồm Algeria, Iraq, Libya, Moldova, Brunei và Philippines, với mức thuế từ 20-30%.
Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Air India xảy ra hồi tháng 6 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 11/7 tới, theo hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin am hiểu vấn đề.
Lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá hai vụ án ma túy lớn tại các tỉnh Bolikhamxay và Bokeo, thu giữ tổng cộng hơn 1,6 triệu viên ma túy tổng hợp dạng amphetamine và hơn 200 gói ma túy đá.
Rạng sáng 9/7, Nga tiếp tục tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV), nhắm vào nhiều thành phố của Ukraine, bao gồm cả các khu vực ở vùng Tây xa xôi, cách tiền tuyến hàng trăm km.
Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Theo nội dung các bức thư mà Tổng thống Mỹ đăng tải, hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Kazakhstan và Tunisia sẽ phải chịu mức thuế 25%...
Đồng yen Nhật Bản nối dài đà giảm so với đồng USD, giao dịch ở mức 146,44 yen/USD, trong khi đồng won Hàn Quốc có thời điểm giảm khoảng 1% so với đồng bạc xanh trước khi phục hồi nhẹ.