Thị trường đồ chơi Trung thu ở Hà Tĩnh sôi động trở lại

(Baohatinh.vn) - Còn hơn một tuần nữa là đến Tết Trung thu. Thời điểm này, thị trường đồ chơi dành cho thiếu nhi ở Hà Tĩnh đã trở nên sôi động với nhiều mẫu mã, đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Thị trường đồ chơi Trung thu ở Hà Tĩnh sôi động trở lại

Các tiểu thương đã chủ động nhập hàng từ sớm với số lượng nhiều hơn để phục vụ nhu cầu người dân.

Sau 2 năm gần như “đóng băng” vì dịch COVID-19, thị trường đồ chơi Trung thu năm nay sôi động trở lại. Nhiều tuyến đường tại trung tâm thành phố Hà Tĩnh đã rực rỡ sắc màu các loại đồ chơi như: đèn lồng, đèn ông sao, đầu lân, ông địa... Nắm bắt thị hiếu của khách hàng, các cửa hàng cũng nhập về nhiều mẫu mã, chất liệu, từ hàng truyền thống đến hàng ngoại nhập.

Chị Trần Thị Hoa - chủ cửa hàng kinh doanh đồ chơi trên đường Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Dịch bệnh được kiểm soát, các tiểu thương đã chủ động nhập hàng từ sớm với số lượng nhiều hơn để phục vụ nhu cầu của người dân. Cả tuần nay, phụ huynh đã đến để tham khảo, chọn mua những món đồ chơi Trung thu cho các cháu thiếu nhi. Chúng tôi hi vọng lượng hàng bán ra sẽ tăng trở lại, “gỡ gạc” phần nào khó khăn trong suốt 2 năm qua”.

Thị trường đồ chơi Trung thu ở Hà Tĩnh sôi động trở lại

Các chủ cửa hàng nhập về lượng lớn hàng hóa để “đón” thị trường Trung thu năm nay với nhiều tín hiệu tích cực.

“Các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê... đặt hàng với số lượng tương đối các đồ chơi truyền thống phục vụ cho trang trí, biếu tặng. Đoàn thanh niên, hội nhóm, cơ quan cũng đặt nhiều sản phẩm phục vụ tổ chức vui chơi Trung thu cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, nhu cầu mua sắm đèn lồng, đèn ông sao đã tăng gấp ba lần so với tuần trước, tập trung nhiều vào các đơn hàng sỉ lớn. Đón được nhu cầu, tôi đã mạnh dạn nhập hàng với số lượng gấp đôi năm ngoái”, chị Dương Thị Bé - chủ cửa hàng chuyên bán đồ chơi tại chợ thành phố Hà Tĩnh cho biết.

Theo khảo sát, thị trường đồ chơi Trung thu năm nay giá thành tăng nhẹ hơn so với trung bình nhiều năm trở lại đây do cước phí vận chuyển tăng. Mẫu mã đồ chơi cũng có phần đa dạng hơn nhưng không có nhiều thay đổi lớn.

Thị trường đồ chơi Trung thu ở Hà Tĩnh sôi động trở lại

Phụ huynh đã bắt đầu lựa chọn đồ chơi để con em đi rước đèn, phá cỗ.

Cụ thể, đèn ông sao có giá từ 15.000 - 70.000 đồng/chiếc tuỳ chất liệu, kích cỡ. Mặt nạ giấy bồi khoảng 20.000 - 25.000 đồng/chiếc, trống từ 10.000 - 150.000 đồng/chiếc, đèn lồng giấy phát nhạc từ 50.000 - 70.000 đồng/chiếc, đèn kéo quân 100.000 - 250.000 đồng/chiếc, đầu lân sư tử từ 200.000 - 700.000 đồng/chiếc. Những loại mặt nạ nhựa, bờm đội đầu có giá từ 15.000 - 20.000 đồng. Đèn phát sáng chạy bằng pin, xe kéo phát sáng có giá từ 30.000 - 80.000 đồng tùy loại.

Theo nhiều cửa hàng, năm nay, hàng Việt chiếm phần lớn số lượng bày bán tại quầy phục vụ Tết Trung thu, nhất là đối với các mặt hàng chính lễ như: đèn lồng, đèn ông sao, ông địa... Nguyên do là hàng nhập từ Trung Quốc về nước ta khó khăn, cước vận chuyển tăng. Trong khi đó, các nhà sản xuất trong nước đã có nhiều cách tân về mẫu mã, chất lượng và giá cả cạnh tranh... Nhờ vậy, hàng nội địa đang có nhiều dấu hiệu “lấn át” các sản phẩm nhập từ Trung Quốc.

Thị trường đồ chơi Trung thu ở Hà Tĩnh sôi động trở lại

So với năm trước, giá cac mặt hàng đồ chơi Trung thu năm nay có tăng nhẹ.

Điển hình là các sản phẩm đèn lồng được cung cấp bởi các doanh nghiệp có uy tín đến từ TP Hồ Chí Minh, được các cửa hàng kinh doanh ưu tiên trưng bày ở những vị trí trung tâm, dễ thu hút sự chú ý của khách hàng. Mỗi sản phẩm đèn lồng các thương hiệu này đang có giá bán khoảng 40 - 60.000 đồng/chiếc.

Cùng với các mặt hàng phục vụ lễ rước đèn, nhiều loại quà tặng kèm như: giày dép, mũ, ôtô nhựa, xe mô hình, búp bê... đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại cũng được bày bán khá nhiều để các bậc phụ huynh lựa chọn.

Thị trường đồ chơi Trung thu ở Hà Tĩnh sôi động trở lại

Đèn lồng được thiết kế theo kiểu hiện đại, nhiều màu sắc do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Tết Trung thu này, không chỉ các em nhỏ mà nhiều người lớn cũng cảm thấy háo hức sau 2 năm tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Chị Lê Thị Hiền (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Các con đang rất mong chờ được phá cỗ, gặp bạn bè, rước đèn chơi trăng. Cả gia đình mình cũng đã chuẩn bị để cho các con một mùa Trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới”.

Sản phẩm phong phú, sức mua tăng cao là những tín hiệu tốt đẹp của thị trường Tết Trung thu năm nay. Theo dự tính của người kinh doanh, khoảng 5 - 7 ngày tới, thị trường mặt hàng đồ chơi Trung thu sẽ nhộn nhịp và đắt giá hơn.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Thị trường pháo hoa quốc phòng vào mùa cao điểm

Thị trường pháo hoa quốc phòng vào mùa cao điểm

Để phục vụ nhu cầu vui xuân, đón tết của người dân, thời điểm này, hệ thống cửa hàng pháo hoa Z121 (Bộ Quốc phòng) trên địa bàn Hà Tĩnh đã chủ động kế hoạch nhập hàng, đảm bảo nguồn cung đa dạng, chất lượng và giữ giá ổn định theo quy định.
Kiểm soát thị trường, bảo đảm an toàn tiêu dùng dịp cuối năm

Kiểm soát thị trường, bảo đảm an toàn tiêu dùng dịp cuối năm

Nhằm giữ ổn định thị trường, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm và tết Nguyên đán, lực lượng quản lý thị trường Hà Tĩnh đang thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn.
Khai trương showroom ô tô Omoda & Jaecoo Hà Tĩnh

Khai trương showroom ô tô Omoda & Jaecoo Hà Tĩnh

Các dòng xe mang phong cách trẻ trung, mạnh mẽ, công nghệ hiện đại của Omoda & Jaecoo được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ, tiện ích cho khách hàng Hà Tĩnh.
Giá bạc tăng mạnh, khách mua chờ cả tháng mới có hàng

Giá bạc tăng mạnh, khách mua chờ cả tháng mới có hàng

Thị trường kim loại bạc tại Hà Tĩnh thời gian gần đây ghi nhận sức mua tăng mạnh, đặc biệt là bạc miếng, bạc thỏi phục vụ nhu cầu tích lũy. Nhiều khách hàng phải đặt trước từ nửa tháng đến cả tháng mới mua được hàng.
Vì sao hàng nội tỉnh khó vào siêu thị?

Vì sao hàng nội tỉnh khó vào siêu thị?

Đưa sản phẩm vào siêu thị được xem mang lại lợi ích kép cho nhà phân phối lẫn nhà sản xuất. Tuy nhiên, hiện số lượng các sản phẩm địa phương Hà Tĩnh "lên kệ" siêu thị vẫn còn khiêm tốn.
Tài chính thị trường ngày 16/12: Gạo Việt “rớt giá” khi thị trường lớn nhất tạm ngưng nhập khẩu

Tài chính thị trường ngày 16/12: Gạo Việt “rớt giá” khi thị trường lớn nhất tạm ngưng nhập khẩu

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang chịu áp lực giảm mạnh khi Philippines - thị trường chiếm gần 40% thị phần tạm dừng nhập khẩu trong bối cảnh nguồn cung vụ xuân sắp vào cao điểm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.