Thị xã Hồng Lĩnh chi trả trên 5,4 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Ngày 5/5, Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tiến hành chi trên 5,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho 4.638 người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ.

Thị xã Hồng Lĩnh chi trả trên 5,4 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại UBND phường Đậu Liêu

Theo đó, việc chi trả sẽ diễn ra trong ngày 2 ngày (5-6/5/2020), trong đó, chi trả trên 2,3 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho 1.558 người có công với cách mạng; chi trả trên 1,6 tỷ đồng cho 1.100 đối tượng bảo trợ xã hội và gần 1,5 tỷ đồng cho 1.980 nhân khẩu thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Việc chi hỗ trợ cho người dân thuộc nhóm đối tượng người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo được thực hiện tại UBND phường, xã.

Thị xã Hồng Lĩnh chi trả trên 5,4 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

UBND phường Trung Lương chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng

Ông Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh cho biết thêm: “Riêng đối với nhóm còn lại được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ như: công nhân mất việc, người lao động mất việc, hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng... thì UBND thị xã Hồng Lĩnh đang chỉ đạo các ngành liên quan, địa phương lập danh sách”.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Chính phủ hạn định trong tháng 5, Bộ Nội vụ cần hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng liên quan để áp dụng từ 1/7/2026.
Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm nhân viên thu thuộc tổ chức người tham gia phát triển bảo hiểm xã hội, bà Võ Thị Thiện (xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh) cùng các cộng sự trở thành "cầu nối" góp phần phát triển an sinh cơ sở.