(Baohatinh.vn) - Thời tiết thuận lợi trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 giúp biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thu hút hàng chục nghìn khách du lịch về tham quan, nghỉ dưỡng.
Với nền nhiệt dao động từ 30 – 34 độ C, trời nắng đẹp nên kỳ nghỉ lễ 2/9 thuận lợi để người dân đi du lịch, nhất là tắm biển “giải nhiệt”. Ghi nhận trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên) có rất đông du khách về vui chơi, giải trí. Ước tính, mỗi ngày, Thiên Cầm thu hút gần chục nghìn du khách, trong đó khách lưu trú chiếm khoảng trên 2.500 người. Chị Nguyễn Thanh Vân – du khách ở Sơn La chia sẻ: “Nhờ có cao tốc Bắc – Nam nên chỉ cần 5 tiếng chạy xe từ Hà Nội là chúng tôi đã về đến Thiên Cầm. Biển ở đây vừa đẹp, nước trong xanh, hải sản tươi ngon. Giá cả dịch vụ ở đây cũng hợp lý nên tôi nghĩ Thiên Cầm sẽ ngày càng thu hút khách du lịch ở các tỉnh phía Bắc”. Khu du lịch Thiên Cầm hiện có 26 khách sạn, nhà nghỉ với hơn 1.100 phòng lưu trú và 43 nhà hàng phục vụ ăn uống. Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, lượng khách lưu trú đạt khoảng 80%. Từ ngày 1/9, lượng khách lưu trú đạt 100%.
Để đảm bảo phục vụ du khách, các cơ sở lưu trú, nhà hàng đã kịp thời tân trang, treo cờ Tổ quốc để chào mừng Quốc khánh 2/9. Anh Nguyễn Văn Thái – nhân viên lễ tân Khách sạn Thiên Ý cho biết: “Từ 31/8 – 2/9, 100% phòng nghỉ của khách sạn đã được đặt hết, trong đó khách ngoại tỉnh đặt chiếm hơn 50%. Để giúp du khách trải nghiệm chuyến du lịch vui vẻ, khi khách đến nhận phòng, chúng tôi sẽ giới thiệu về các địa điểm du lịch khác trong và ngoài tỉnh như: Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, hồ Kẻ Gỗ, hồ Sông Rác, biển Cẩm Lĩnh... Chúng tôi sẽ trực tiếp thuê xe và liên hệ các địa điểm ăn uống đưa du khách đi trải nghiệm”.
Ông Trần Quốc Nhật – Phó Trưởng ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm cho biết: “Lượng khách lưu trú tăng, nhất là khách nước ngoài. Đến thời điểm này, Khu du lịch Thiên Cầm đón khoảng trên 300 lượt khách nước ngoài lưu trú, tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái. Chúng tôi đang xây dựng kế hoạch để Khu du lịch Thiên Cầm duy trì hoạt động vào mùa đông”. Thông thường mọi năm, sau kỳ nghỉ lễ 2/9, Khu du lịch Thiên Cầm sẽ “ngủ đông”, vắng khách về tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên năm nay, Ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để các cơ sở lưu trú, nhà hàng ăn uống tiếp tục duy trì hoạt động; thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm giá phòng, giảm giá dịch vụ; bố trí đủ nhân lực phục vụ du khách. Video: Tấp nập khách du lịch tắm biển Thiên Cầm
Học tập, rèn luyện theo lời Bác Hồ dạy, anh Võ Quang Dũng (Tổng Giám đốc Công ty SMART Media), một người con quê Hà Tĩnh, luôn phấn đấu để trở thành công dân toàn cầu, mang trong mình khát vọng, bản sắc Việt.
Những hàng cây, góc phố khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ sắc màu, khiến mỗi người đi qua phải chậm lại, ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp dịu dàng của Hà Tĩnh vào mùa hoa nở.
25 năm phát triển, Hội đồng hương xứ Nghệ tại Hải Phòng đã trở thành mái nhà chung gắn kết những người con Nghệ An, Hà Tĩnh xa quê và có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về quê hương.
Nguyễn Phúc Lương (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) vừa nhận được 3 học bổng toàn phần chuyên ngành khoa học máy tính hàng đầu nước Mỹ với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng
Du lịch biển vào mùa cao điểm cũng là lúc các mặt hàng hải sản “vào mùa”. Trong đó, mực khô là một trong những đặc sản được nhiều du khách ưa chuộng khi đến với vùng biển Hà Tĩnh
Còn gì tuyệt hơn việc xuống biển Thạch Hải (TP Hà Tĩnh) vào sáng sớm, ngâm mình trong dòng nước mát lạnh, tận hưởng bầu không khí trong lành và ngắm bình minh...
Những hàng rào bằng tường gạch khô cứng hay thép gai sắc nhọn được thay thế bằng cây xanh kết hợp với bồn hoa. Đây là cách mà một số cơ quan, đơn vị, nhà văn hóa hay nhà dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh làm mới hàng rào, xanh hóa không gian, tạo cảnh quan thoáng đãng, sạch đẹp.
Trước thực trạng nhiều ao hồ bị thu hẹp hoặc ô nhiễm do rác thải, nhiều địa phương đã huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư, cải tạo thành những “lá phổi xanh” điều hòa không khí cho các khu dân cư, nhất là trong thời tiết nắng nóng.
Với 30 lần hiến máu, đăng ký hiến tạng sau khi qua đời, chị Từ Thị Tuyên (SN 1989) là cá nhân duy nhất của Hà Tĩnh được đề xuất vinh danh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2025.
Cây đa có niên đại khoảng 300 năm ở xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không chỉ là nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân nơi đây mà còn ẩn chứa nhiều câu chuyện thú vị về lịch sử, văn hóa.
Thấm nhuần lời Bác căn dặn: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”, phụ nữ Hà Tĩnh đã biến thành hành động cụ thể trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
Qua bao thăng trầm, nghề đãi hến vẫn được người dân làng Bến Hến (xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) nỗ lực gìn giữ, góp phần bảo tồn bản sắc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.
Người đẹp quê Hà Tĩnh Hồ Ngọc Phương Linh đã chính thức lọt vào top 25 Hoa hậu Việt Nam 2024 sau màn thể hiện ấn tượng tại đêm chung khảo ở Hà Nội. Cô là thí sinh duy nhất đến từ Hà Tĩnh góp mặt ở vòng chung kết năm nay.
Cùng với cảnh quan hấp dẫn, biển Hà Tĩnh còn gây ấn tượng mạnh với du khách bởi ẩm thực phong phú, tươi ngon và nhiều nét riêng biệt. Hãy đến với những vùng biển trù phú của Hà Tĩnh để cảm nhận trọn vẹn hương vị của biển cả và những điều dung dị mà đáng nhớ.
Tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn tiền nhân... chính là mạch nguồn bền bỉ, kiến tạo và nuôi dưỡng sức mạnh dân tộc, đưa đất nước Việt Nam không ngừng đi tới.
Nở rộ từ năm 2024 đến nay, mô hình du lịch homestay ở biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đang rất hút khách, qua đó tạo việc làm và tăng nguồn thu nhập cho người dân.
Trải qua hàng trăm năm, nhiều đạo sắc phong của các triều vua và áo, mũ, cân đai phục phẩm lúc sinh thời Đô đài ngự sử Bùi Cầm Hổ sử dụng vẫn được lưu giữ tại đền thờ ở phường Đậu Liêu (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).
Đã hơn 70 năm trôi qua, nhưng ký ức về một thời hoa lửa và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” vẫn vẹn nguyên như thước phim sống động trong tâm trí người cựu thanh niên xung phong Nguyễn Trí Cảnh (thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh).
Tấm lòng thiện nguyện của bà Chu Thị Lương (81 tuổi, thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã sưởi ấm nhiều mảnh đời khó khăn và ươm mầm nhân ái, dựng xây nếp sống nghĩa tình cho con cháu.
Cảnh sắc tươi đẹp, cuộc sống tươi vui. Người dân thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn (TP Hà Tĩnh) đang được thụ hưởng thành quả từ bàn tay lao động của chính mình tạo ra.
Trung tá Nguyễn Hữu Lập (quê Hà Tĩnh) là một trong những giọng đọc chính tại Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và đã góp sức tạo khí thế hào hùng cho buổi lễ.
Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày vừa khép lại, lượng du khách đến tham quan, lưu trú trong dịp nghỉ lễ cho thấy tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái.
Đã 71 năm trôi qua nhưng ký ức về những ngày cùng đồng đội chiến đấu anh dũng trên chiến trường Điện Biên Phủ vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí người cựu binh Nguyễn Xuân Vinh ở xã Xuân Hồng (Nghi Xuân, Hà Tĩnh).
Với nhiều trải nghiệm mang đậm màu sắc nông thôn Việt Nam, thôn Trang Liên Nhật (phường Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) thu hút hơn 1.500 lượt khách mỗi ngày trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Lễ, tết là dịp nghỉ ngơi, du lịch với nhiều người, nhưng với người con Hà Tĩnh, đó còn là cơ hội trở về quê hương, gắn kết gia đình và cảm nhận những đổi thay nơi chôn nhau cắt rốn.
Thay vì đi du lịch ở những nơi xa xôi, nhiều người dân Hà Tĩnh đã lựa chọn đi du lịch trong địa bàn tỉnh để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển.