Thiếu úy công an Hà Tĩnh và giáo viên nước ngoài mở lớp tiếng Anh online ủng hộ... chống dịch Covid-19!

(Baohatinh.vn) - Đó là lớp học do Thiếu úy Bùi Thị Trang, Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và thầy Angelo - Trung tâm ngoại ngữ Global - For your life thực hiện.

Thiếu úy công an Hà Tĩnh và giáo viên nước ngoài mở lớp tiếng Anh online ủng hộ... chống dịch Covid-19!

Ảnh đại diện trên giao diện facebook của lớp học tiếng Anh online chung tay chống dịch Covid-19 của Thiếu úy Bùi Thị Trang (trái) và thầy Angelo.

Chỉ hơn 1 tuần đăng chiêu sinh trên facebook, lớp học đã có gần 100 người đăng ký. Với hình thức, mỗi giờ học trực tuyến qua phần mềm Zoom, các học viên sẽ trả học phí bằng việc gửi ít nhất 1 tin nhắn qua tổng đài 1470 - Tổng đài nhận sự ủng hộ của cộng đồng chung tay cùng Chính phủ chống dịch Covid-19.

Dự án được chia ra 2 lớp học: 1 lớp dành cho người lớn và 1 lớp dành cho trẻ em.

Thiếu úy công an Hà Tĩnh và giáo viên nước ngoài mở lớp tiếng Anh online ủng hộ... chống dịch Covid-19!

Tinh thần ủng hộ cao, học viên có nickname facebook Mai Lê nhắn tin ủng hộ 300 ngàn đồng cho buổi học đầu tiên.

Sau 2 ngày thứ 7 và chủ nhật (4 và 5/3), dự án đã tổ chức được 4 lớp học với 50 người tham gia, cùng với đó ủng hộ số tiền qua tin nhắn trên 1,5 triệu đồng.

Ý tưởng của dự án xuất phát từ Thiếu úy Bùi Thị Trang (SN 1997), quê ở xã Hồng Lộc (Lộc Hà). Thiếu úy Bùi Thị Trang từng là thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp loại giỏi Khoa ngôn ngữ Anh của Học viện An ninh.

Năm 2018, Trang là thành viên của đoàn Học viện An ninh tham gia phiên dịch cho Hội nghị các Bộ trưởng Asean về phòng chống ma túy diễn ra tại Hà Nội. Hiện cô là cảnh sát khu vực phường Nam Hồng, Công an TX Hồng Lĩnh.

Thiếu úy công an Hà Tĩnh và giáo viên nước ngoài mở lớp tiếng Anh online ủng hộ... chống dịch Covid-19!

Anh Angelo (Philippines), Giáo viên Trung tâm ngoại ngữ Global - For your life. Ảnh: Facebook nhân vật

Người đồng hành cùng dự án này là Angelo đến từ Philippines. Angelo đến Hà Tĩnh từ năm 2018 và hiện đang dạy học tại Trung tâm ngoại ngữ Global - For your life (xã Phù Lưu, Lộc Hà).

Chia sẻ với phóng viên Báo Hà Tĩnh, Angelo cho biết: “Hiện nay, Chính phủ Việt Nam nói chung và người dân Hà Tĩnh nói riêng đang ra sức chống chọi với dịch Covid-19. Là một người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hà Tĩnh, tôi rất muốn được đóng góp chút gì đó cùng với mọi người chống dịch. Vì vậy, ngay khi cô Trang trình bày ý tưởng và đề nghị hợp tác, tôi đã nhận lời ngay”.

Hiện các lớp học tiếng Anh trực tuyến ủng hộ phòng dịch không chỉ nhận được sự tham gia của các học viên đang sinh sống ở Hà Tĩnh mà còn nhiều tỉnh, thành trên cả nước, như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai...

Thiếu úy công an Hà Tĩnh và giáo viên nước ngoài mở lớp tiếng Anh online ủng hộ... chống dịch Covid-19!

Hình ảnh lớp học trực tuyến (Ảnh do học viên cung cấp)

Chị Trần Thị Hiếu, 24 tuổi, ở phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), thành viên lớp học dành cho người lớn, chia sẻ: “Hiện trên mạng cũng có nhiều lớp tiếng Anh dành cho người đi làm. Tuy nhiên khi vào facebook, tôi được biết lớp học này rất ý nghĩa, không chỉ được nâng cao trình độ tiếng Anh, mà học viên còn dùng học phí đóng góp trực tiếp vào tài khoản phòng chống dịch của Chính phủ. Qua 2 buổi học vừa qua, tôi thấy cách dạy của các giáo viên rất tốt, nên tôi sẽ tiếp tục tham gia”.

Được biết, các lớp học tiếng Anh trực tuyến cùng Chính phủ chống dịch Covid-19 của Thiếu úy Bùi Thị Trang và thầy Angelo sẽ mở rộng và tiếp tục cho đến lúc cổng tổng đài 1470 đóng lại, khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khám phá khu di tích thờ các vua Hùng ở Hà Tĩnh

Khám phá khu di tích thờ các vua Hùng ở Hà Tĩnh

Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng thuộc tổ dân phố 7 Đậu Liêu (phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) không chỉ là một danh thắng mà còn chứa đựng nhiều trầm tích của huyền sử, gắn với vị Thủy Tổ Kinh Dương Vương, người lập nên đất nước đầu tiên của người Việt.
Tôi luôn tự nhủ phải chăm sóc họ bằng tất cả sự tận tâm, như chăm sóc chính người thân của mình. Từng nhành cỏ được nhổ đi, từng vết bụi được lau sạch, tất cả đều được thực hiện trong sự cẩn trọng và kính cẩn.

Tôi canh “giấc ngủ” cho hàng nghìn liệt sĩ

Suốt 13 năm qua, ông Lê Đăng Minh (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) lặng lẽ chăm sóc hàng nghìn phần mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ núi Nài. Sự cần mẫn và trách nhiệm của ông góp phần giữ nơi yên nghỉ của các liệt sĩ luôn sạch sẽ, trang nghiêm.
Xây dựng “làng” văn hoá du lịch Trường Lưu

Xây dựng “làng” văn hoá du lịch Trường Lưu

Xã Trường Lưu (tỉnh Hà Tĩnh) có 3 di sản thế giới, 8 di tích được công nhận cấp quốc gia, 21 di tích cấp tỉnh... Đây là tiền đề quan trọng để địa phương hướng đến phát triển các sản phẩm du lịch văn hoá mang tính đặc trưng, bền vững.
Vĩnh Đại xanh từ vườn ra ngõ

Vĩnh Đại xanh từ vườn ra ngõ

Không ồn ào, không phô trương, thôn Vĩnh Đại, xã Đức Quang (Hà Tĩnh) chinh phục lòng người bởi vẻ đẹp bình dị mà nên thơ, bởi sự chỉn chu trong từng hàng rào, lối ngõ, mảnh vườn.
Lễ khánh đản chùa Hương Tích năm 2026

Lễ khánh đản chùa Hương Tích năm 2026

Lễ khánh đản chùa Hương Tích, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) là nghi lễ quan trọng trong chuỗi hoạt động lễ hội, nhằm quảng bá hình ảnh và thu hút du khách đến với “Hoan châu đệ nhất danh lam”.
Tự hào viết tiếp truyền thống của dòng họ Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tự hào viết tiếp truyền thống của dòng họ Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Dòng họ Hà Huy ở xã Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) tự hào là cái nôi hun đúc nên nhân cách của Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người chiến sĩ cộng sản kiên trung của Đảng. Tiếp bước thế hệ đi trước, hậu duệ dòng họ đang không ngừng nỗ lực vươn lên, xứng đáng với các bậc tiền nhân.
"Khắc tinh" của tội phạm trên không gian mạng

"Khắc tinh" của tội phạm trên không gian mạng

Bản lĩnh vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao và giàu nhiệt huyết với công việc, Đại úy Lương Hữu Nam (Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Tĩnh) là 1 trong 20 gương mặt trẻ công an tiêu biểu toàn quốc năm 2025.
Theo bước chân trẩy hội mùa xuân

Theo bước chân trẩy hội mùa xuân

Giữa dòng người rộn ràng đổ về các lễ hội đầu xuân Bính Ngọ ở Hà Tĩnh, hòa trong tiếng trống hội vang lên từ những làng quê ven núi, ven sông, tôi chợt nhận ra: mùa xuân của người Việt bắt đầu từ bước chân trẩy hội...
Lễ khai bút đầu xuân tại Di tích đền Cả

Lễ khai bút đầu xuân tại Di tích đền Cả

Lễ hội khai bút đầu Xuân Bính Ngọ do UBND phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tổ chức tại Di tích đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười với mong muốn khơi dậy tinh thần hiếu học, tôn vinh chữ nghĩa và tri thức.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!