Thôn đội trưởng điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng

(Baohatinh.vn) - Không chỉ là thôn đội trưởng gương mẫu, trách nhiệm, anh Trần Hậu Hoàng - thôn Tân Hương, xã Thạch Khê, Thạch Hà (Hà Tĩnh) còn là điển hình làm kinh tế giỏi.

Anh Trần Hậu Hoàng (SN 1974), sinh ra trong gia đình khó khăn. Năm 1992, sau khi tốt nghiệp THPT, anh vào miền Nam tìm việc làm thuê. Nhiều năm bôn ba xứ người không mang đến nhiều thay đổi, năm 1996, anh quyết định về quê khởi nghiệp.

ansh 1 copy.jpg
Anh Trần Hậu Hoàng vừa là người thôn đội trưởng trách nhiệm, vừa đi đầu trong phát triển kinh tế.

Trở về quê, ngoài phát triển kinh tế, anh tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương và được bầu là Bí thư Chi đoàn thôn Tân Hương, rồi Phó Bí thư đoàn xã Thạch Khê. Từ năm 2011 đến nay, anh là ủy viên Chi bộ thôn Tân Hương kiêm thôn đội trưởng.

Hơn 13 năm với vai trò thôn đội trưởng, anh Hoàng luôn gương mẫu, trách nhiệm trong công tác. Anh đã tham mưu cho cấp ủy, chi bộ thôn lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; đồng thời quản lý, chỉ huy trực tiếp và duy trì lực lượng dân quân tại chỗ của thôn làm tốt công tác dân vận, giúp Nhân dân phòng chống thiên tai, xây dựng nông thôn mới. Bản thân anh luôn vận động công dân trong độ tuổi đi khám nghĩa vụ quân sự, tham gia huấn luyện lực lượng dân quân ở địa phương.

Anh Hoàng cũng luôn xung kích đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, việc khó. Còn nhớ trận lũ lụt lịch sử năm 2020, anh đã sử dụng phương tiện của gia đình để vận chuyển, di dời hàng chục hộ dân cùng hàng tấn tài sản tránh lũ. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, gia đình anh Hoàng đã tự nguyện hiến hơn 100 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn...

ansh 4.jpg
Anh Hoàng (bên trái) vừa quản lý, chỉ huy trực tiếp, vừa duy trì lực lượng dân quân tại chỗ của thôn làm tốt công tác dân vận.

Không chỉ phát huy tốt vai trò của thôn đội trưởng mẫu mực, anh Trần Hậu Hoàng còn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong phát triển kinh tế. Vốn xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, nhưng không bị khuất phục bởi số phận, anh Hoàng tích cực tham gia phát triển kinh tế vườn hộ. Năm 2020, anh mạnh dạn vay thêm vốn ngân hàng thành lập Hợp tác xã (HTX) Vận tải và vật liệu xây dựng tổng hợp Huy Hoàng.

Anh Hoàng chia sẻ: “Thời gian đầu mô hình vận hành gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Bản thân tôi vừa tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm qua sách báo, bạn bè vừa đi tham quan nhiều nơi, dần dần công việc kinh doanh đi vào quỹ đạo và phát triển”.

Với sự nhạy bén trong kinh doanh, HTX ngày càng phát triển, quy mô mở rộng khoảng 1.000 m2. Đến nay, HTX của anh Hoàng đã có đầu vào - đầu ra ổn định, có uy tín ở các xã biển ngang huyện Thạch Hà và các vùng phụ cận như TP Hà Tĩnh, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh…

Ngoài ra, anh còn xây dựng và phát triển HTX sản xuất lúa với diện tích khoảng 5 ha. Tổng doanh thu mỗi năm mang lại từ các hoạt động kinh doanh 7-9 tỷ đồng. HTX đã tạo công ăn việc làm cho 12 thanh niên, dân quân với mức lương bình quân từ 10 đến 12 triệu đồng/người/tháng.

anha 3.jpg
Anh Hoàng là 1 trong 12 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh tại Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Thạch Hà giai đoạn 2019 - 2024.

Ông Phan Xuân Mậu - Chủ tịch UBND xã Thạch Khê khẳng định: “Anh Trần Hậu Hoàng là một người thôn đội trưởng nhiệt huyết, trách nhiệm. Bất cứ nhiệm vụ gì được giao anh cũng hoàn thành, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn, đột xuất khi cần điều động anh luôn đi đầu.

Bên cạnh đó, anh còn là gương điển hình vượt khó vươn lên, lập nghiệp tại địa phương và tạo việc làm cho nhiều người dân, tích cực đóng góp công tác an sinh xã hội. Với những đóng góp quan trọng, anh Hoàng đã nhiều lần được các cấp khen thưởng và là cá nhân tiêu biểu được tôn vinh tại Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Thạch Hà giai đoạn 2019 - 2024”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Mùa hè bổ ích với thiếu nhi Hà Tĩnh

Mùa hè bổ ích với thiếu nhi Hà Tĩnh

Các hoạt động sinh hoạt hè ở khu dân cư được tổ chức đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, môi trường an toàn để trẻ em Hà Tĩnh vui chơi, rèn luyện.
Kỳ Phú nhất Hội thi "Dân vận khéo" huyện Kỳ Anh

Kỳ Phú nhất Hội thi "Dân vận khéo" huyện Kỳ Anh

Hội thi "Dân vận khéo" huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về công tác dân vận.