Thu giữ 2.900 chiếc áo có dấu hiệu nhập lậu lưu thông qua Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Lực lượng quản lý thị trường Hà Tĩnh vừa thu giữ 2.900 chiếc áo khoác nữ không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa khi lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Theo đó, trên tuyến QL1, đoạn qua địa bàn huyện Kỳ Anh, Đội QLTT số 6 (thuộc Cục QLTT Hà Tĩnh) phối hợp với Phòng CSGT - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 89H - 02xxx do ông P.V.H (trú xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 2.900 cái áo khoác nữ là trang phục tập Yoga do nước ngoài sản xuất. Số hàng hóa này không có hóa đơn, chứng từ nào chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Trị giá hàng hóa ước tính hơn 55 triệu đồng.

9a02ecd9b21f17414e0e.jpg
Đội QLTT số 6 đang tạm giữ toàn bộ hàng hóa để làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông P.V.H khai nhận là chủ sở hữu của toàn bộ số hàng hóa trên. Số áo khoác nữ là trang phục tập Yoga này được ông mua gom trên thị trường từ một số đối tượng không rõ danh tính tại Hà Nội với giá 19.000 đồng/cái, sau đó vận chuyển vào các tỉnh phía Nam để bán kiếm lời nên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp đối với hàng hóa.

Hiện, Đội QLTT số 6 đang tiến hành tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.
Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Khi công an "bắt trend" để tuyên truyền pháp luật

Nhằm đưa thông tin pháp luật đến gần hơn với người dân, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn ứng dụng mạng xã hội để “bắt trend” tuyên truyền pháp luật kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANNT tại cơ sở.
Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em là việc làm hàng ngày, tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc lơ là cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Đáng nói, phần lớn nguy cơ ấy xuất phát từ sự chủ quan của người lớn.
Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Quang Thiện về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.