Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc được bầu làm Chủ tịch Interpol

(Baohatinh.vn) - Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Mạnh Hoành Vĩ (Meng Hongwei) đã được bầu làm Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), Tân Hoa Xã đưa tin hôm nay (10/11).

thu truong bo cong an trung quoc duoc bau lam chu tich interpol

Ông Mạnh Hoành Vĩ - Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc (phải), bắt tay Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, trong một cuộc gặp mặt ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 26/8/2016. (Ảnh: Reuters)

Quyết định bổ nhiệm ông Mạnh được đưa ra trong ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 85, diễn ra từ ngày 7-10/11, tại Bali, Indonesia.

Theo đó, ông Mạnh sẽ tiếp nhận công việc từ người tiền nhiệm là bà Mireille Ballestrazzi - người Pháp.

Quyết định cũng giúp ông Mạnh Hoành Vĩ trở thành người Trung Quốc đầu tiên nắm giữ cương vị trên. Theo quy định, mỗi nhiệm kỳ Chủ tịch Interpol sẽ kéo dài trong 4 năm.

Phát biểu sau khi được bầu vào vị trí mới, ông Mạnh cam kết sẽ cùng làm việc với tất các các quốc gia thành viên để giúp Interpol xây dựng nên một nền tảng vững chắc hơn cho việc hợp tác cảnh sát toàn cầu.

Được thành lập vào năm 1914, Interpol có trụ sở chính đặt tại thành phố Lyon, Pháp. Đây là tổ chức quốc tế lớn thứ hai chỉ sau Liên Hợp Quốc, với 190 thành viên.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Tân Hoa Xã.

Đọc thêm

Gần 150 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Gần 150 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Thông tin của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar cho biết, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra vào ngày 28/3 tại nước này.
Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.