Truyền thông Đức ngày 28/5 cho biết lần thứ 4 liên tiếp, tạp chí kinh tế Forbes của Mỹ xếp Thủ tướng Đức Angela Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: THX/ TTXVN)
Theo tạp chí Forbes, bà Merkel đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong năm thứ 4 liên tiếp và đứng ở vị trí thứ hai là nữ Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen.
Giống như năm trước, đứng tiếp theo trong danh sách ở vị trí thứ ba là bà Melinda Gates - vợ tỷ phú sáng lập Microsoft và cùng đứng tên với Bill Gates lập Quỹ Bill & Melinda Gates. Vị trí thứ 4 và thứ 5 trong danh sách của Forbes tương ứng là Tổng thống Brazil Dilma Rousseff - "một trong những nữ nguyên thủ quyền lực nhất thế giới" và nữ Chủ tịch Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde.
Như vậy, trừ năm 2010 ở vị trí thứ 4, nữ Thủ tướng Đức Merkel luôn đứng đầu danh sách bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới kể từ khi tạp chí Forbes đưa tên bà vào danh sách này năm 2006. Forbes ca ngợi bà Merkel là "ngôi sao chính trị đầu tiên từ Đông Đức kể từ khi nước Đức tái thống nhất", và bà là "xương sống và là một trong những kiến trúc sư của liên minh 28 nước châu Âu với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 15.800 tỷ USD."
Trong khi đó, với vị trí thứ 2, Forbes ca ngợi bà Yellen là "người phụ nữ đầu tiên đứng đầu ngân hàng mạnh nhất thế giới."
Cựu Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton đứng ở vị trí thứ sáu, tiếp đó là nữ Giám đốc điều hành tập đoàn General Motors, bà Mary Barra. Ở vị trí thứ 8 là đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama - bà Michelle Obama, người năm ngoái xếp ở vị trí thứ 4.
Người mới góp mặt trong danh sách này là nữ giám đốc điều hành Facebook, bà Sheryl Sandberg - xếp ở vị trí thứ 9, trước nữ Giám đốc tập đoàn máy tính IBM Virginia Rometty. Trong số 20 phụ nữ đứng đầu trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới có tới 14 người đến từ Mỹ, 10 lãnh đạo doanh nghiệp và 7 chính khách./.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.
17 sỹ quan cảnh sát bị nghi dùng bạo lực khi bắt giữ nghi phạm, che giấu vi phạm của đồng nghiệp và cố tình hợp thức hóa hành vi này bằng các cáo buộc sai lệch chống người thi hành công vụ.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.
Ngày 7/10, lực lượng chức năng Thủ đô Vientiane (Lào) đã bắt giữ ông Pan (59 tuổi, trú tại làng Nalong, huyện Hatxaiphong), chủ một chiếc thuyền được sử dụng để vận chuyển 1.600.000 viên ma túy tổng hợp qua sông Mekong.
Chính phủ Mỹ vẫn đang trong tình trạng đóng cửa và cuối tuần qua hầu như không có dấu hiệu cho thấy các bên sắp đạt thỏa thuận về ngân sách. Trong bối cảnh đó, có 4 kịch bản có thể xảy ra.
Cơ quan An ninh Ukraine và Cục Chống tham nhũng Quốc gia, hai lực lượng quyền lực hàng đầu đất nước, lại quay sang đối đầu nhau với các cuộc đột kích, bắt bớ.
Lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn hơn 350 du khách đến nơi an toàn sau khi họ bị mắc kẹt trong cơn bão tuyết tại khu vực sườn phía Đông của núi Everest thuộc Tây Tạng (Trung Quốc).
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản ứng tích cực với đề xuất của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin gia hạn thêm một năm đối với hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại giữa hai quốc gia.
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Ông Trump thể hiện quyết tâm mạnh tay chống ma túy khi hai lần cho bắn nổ xuồng từ Venezuela và tuyên bố Mỹ đang trong "xung đột vũ trang" với các băng đảng.