(Baohatinh.vn) - Trước việc các khu dân cư vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh vẫn đang ngập lụt nặng, lực lượng chức năng và các đội thiện nguyện đang nỗ lực hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân.
Chiều 2/11, dù mưa đã ngớt, hồ Kẻ Gỗ cũng giảm lưu lượng xả tràn, tuy nhiên, nhiều khu dân cư ở các xã Cẩm Duệ, Cẩm Bình vẫn bị ngập lụt nặng. Có những khu vực, nước lũ ngập sâu trên 2 mét, giao thông bị chia cắt hoàn toàn, người dân phải sử dụng thuyền mới có thể đi lại được.
Video: Chiều 2/11, tình hình ngập lụt ở xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh vẫn rất phức tạp.Cùng với sự vào cuộc tích cực từ cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và tổ chức đoàn thể, các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trong và ngoài tỉnh cũng đã về với bà con vùng lũ để hỗ trợ người dân sơ tán và cung cấp nhu yếu phẩm.
Nhận được thông tin vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ bị ngập lụt, nhóm thiện nguyện CLB kết nối tình thương với 10 thành viên đã có mặt ở xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh, để hỗ trợ người dân. Chiều 2/11, nhóm đã phối hợp với sư cô ngôi chùa ở tỉnh Đồng Tháp mang 500 suất quà hỗ trợ người dân vùng ngập lụt.
Đoàn thiện nguyện đã vượt dòng nước lũ, trao tận tay người dân vùng ngập lụt ở xã Cẩm Duệ những suất quà mang theo nhu yếu phẩm với mì tôm, sữa, bánh kẹo.
Trao tận tay những phần quà tới người dân xã Cẩm Duệ, anh Lục Bảo Long - trưởng đoàn thiện nguyện nói rằng đi thực tế mới thấy bà con vùng ngập gặp rất nhiều khó khăn. Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm của đồng bào cả nước gửi đến người dân vùng lũ.
Nhiều người dân trong vùng lũ bày tỏ niềm vui khi nhận được những phần quà thiết thực, ấm áp giữa những ngày mưa gió, ngập sâu và bị cô lập. Những gói hàng cứu trợ không chỉ giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt mà còn tiếp thêm tinh thần để họ vững vàng trong hoạn nạn.
Trong những ngày vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ ngập lụt, bà Hoàng Thị Bình (thôn Tân Hải, xã Thiên Cầm) cùng với các thành viên trong đoàn thiện nguyện địa phương và người dân đã tự nguyện quyên góp, nấu 1.000 suất ăn, tiếp sức cho bà con vùng lũ.
Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, những suất ăn nóng hổi được trao tận tay người dân vùng lũ.
Trong thời điểm người dân gặp khó khăn khi lũ lụt, bên cạnh cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang, các đoàn, nhóm thiện nguyện từ các tỉnh, thành phố khác cũng đã hỗ trợ người dân Hà Tĩnh rất nhiều. Có thể kể tới Đội thiện nguyện ở tỉnh Nghệ An của anh Nguyễn Quân Dũng, hay Đội Cứu hộ SOS Hà Tĩnh do anh Đậu Văn Mân (quê ở xã Mai Phụ, tỉnh Hà Tĩnh) làm đội trưởng.
Ngay sau khi hỗ trợ người dân sơ tán tới nơi an toàn, các đoàn, tổ chức thiện nguyện lại tiếp tục triển khai công tác cứu trợ vùng ngập lụt.
Video: Đoàn thiện nguyện hỗ trợ người dân vùng ngập lụt.
Bộ Nội vụ ấn định thời hạn giải quyết nguyện vọng nghỉ việc với hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư khi sắp xếp khối trường học. Việc chi trả chế độ tinh giản với nhóm viên chức này sẽ xong trước 30/11.
Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030”.
Theo quy định mới, trong thời hạn 4 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đúng quy định, Sở Xây dựng thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, bằng xe bốn bánh có gắn động cơ.
Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Sau sắp xếp, hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư nếu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc thì thực hiện giải quyết chính sách tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định số 154/2025/NĐ-CP.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Trong thời gian Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang bị tạm đình chỉ, ông Đỗ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang kể từ ngày 10-8.
Thí sinh, sinh viên và phụ huynh cần cảnh giác với các thông báo giả mạo liên quan đến trúng tuyển, xác nhận nhập học, học bổng, du học, đóng phí… nhằm tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc lừa đảo chuyển tiền.
Hà Tĩnh căn cứ nội dung khung kế hoạch thời gian năm học tại quyết định của Bộ GD&ĐT và tình hình thực tiễn để quyết định khung kế hoạch thời gian năm học 2026 - 2027.
Dù là bệnh lý không nguy hiểm nhưng biến chứng sau mắc zona có thể trở thành nỗi ám ảnh kéo dài đối với nhiều người bệnh. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mến - Khoa Da Liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nửa thế kỷ sau chiến tranh, những di chứng chất độc da cam vẫn âm thầm đeo đẳng nhiều gia đình ở Hà Tĩnh. Nhưng cũng từ những mất mát ấy, không ít nạn nhân đã gượng dậy, cần mẫn lao động, gìn giữ mái ấm và sống có ích cho cộng đồng.
Sở Nội vụ Hà Tĩnh đề nghị đơn vị chức năng và các địa phương tăng cường phối hợp tổ chức tuyển chọn người lao động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2026.
Những sửa đổi trong Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng đang mang đến kỳ vọng cho nhiều thương binh nặng, gia đình người có công ở Hà Tĩnh, nhất là những trường hợp lâu nay gặp vướng mắc trong thủ tục công nhận liệt sĩ.
Thông qua hội nghị do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực can thiệp tim mạch ở tuyến Trung ương đã cập nhật nhiều tiến bộ y khoa trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, mạch máu để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.
Góp ý liên quan đến phương án nghỉ lễ, Tết năm 2027, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhất trí với đề xuất nghỉ tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày của Bộ Nội vụ.
Hà Tĩnh là địa phương thường xuyên chịu tác động của bão, mưa lũ nên công tác phòng, chống thiên tai luôn được chuẩn bị từ sớm theo phương châm "4 tại chỗ". Tuy nhiên, để phương châm này thực sự phát huy hiệu quả, điều quan trọng không chỉ là xây dựng phương án mà còn phải bảo đảm đủ lực lượng, phương tiện, vật tư và kỹ năng ứng phó ngay từ cơ sở.
BHXH tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2026 nhằm ghi nhận ý kiến, kịp thời tháo gỡ vướng mắc và nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
Trung tá Lê Hữu Đồng – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Sót cho biết, đơn vị vừa huy động lực lượng, phương tiện cứu một ngư dân bị tai nạn lao động trên vùng biển Hà Tĩnh.
Các cơ quan đề xuất đưa hàng loạt nhóm vào diện đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc như bán hàng online, tài xế công nghệ, làm việc tại công trình xây dựng, người bán vé số.
Nghị quyết số 37 của Chính phủ yêu cầu việc bố trí hiệu trưởng, giám đốc, cấp phó và nhân sự hỗ trợ giáo dục tại các trường sau sáp nhập phải hoàn thành trước ngày 30/9/2026.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, trên địa bàn thôn Tân Đức, xã Kỳ Hoa đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết với 5 trường hợp mắc bệnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!