Tiếp nhận 1 cá thể tê tê cực kỳ quý hiếm

(Baohatinh.vn) - Một công dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng chức năng 1 cá thể tê tê java - loài động vật được xếp vào loại cực kỳ quý hiếm.

bqbht_br_z6237246856220-a925ecb4e92f6704f3deb022703c02ef.jpg
Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC thành phố Hà Tĩnh, lãnh đạo UBND phường Nam Hà tiếp nhận cá thể tê tê java từ người dân.

Theo Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thành phố Hà Tĩnh, vào hồi 9h15p ngày 17/1, đội đã nhận bàn giao 1 cá thể tê tê java (có tên khoa học là Mainis javanica) từ gia đình anh Lê Anh Vũ (SN 1994) trú tại phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh).

Tê tê Java thuộc nhóm IB, được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam. Tê tê java được xếp vào danh sách cực kỳ quý hiếm. Cá thể có trọng lượng khoảng 4 kg, hiện đang bị thương ở chân trước.

bqbht_br_z6237246284961-0aaaff6df0cfb41f00805634361cc360.jpg
Cá thể tê tê java được người dân tự nguyện giao nộp là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam.

Sau khi nhận được thông tin công dân tự nguyện giao nộp cá thể động vật, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thành phố Hà Tĩnh đã kịp thời có mặt, phối hợp với các lực lượng chức năng và UBND phường Nam Hà tiến hành quy trình tiếp nhận tại nhà riêng của anh Lê Anh Vũ theo đúng quy định. Đồng thời, tiếp tục thực hiện quy trình bàn giao cá thể cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, thời gian qua, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC thành phố Hà Tĩnh đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã, động vật quý hiếm, từ đó đã tạo được chuyển biến trong nhận thức, ý thức của người dân, góp phần nâng cao hơn nữa công tác quản lý và bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn.

Chủ đề Lâm nghiệp - bảo vệ rừng

Đọc thêm

Kỳ 4: Giữ con trước cám dỗ thời đại - làm gì để con không lạc lối?

Kỳ 4: Giữ con trước cám dỗ thời đại - làm gì để con không lạc lối?

Trong thế giới đầy cám dỗ hiện nay, không ít học sinh dễ bị cuốn vào những thú vui thiếu kiểm soát như game online, hút thuốc lá hay các trò đỏ đen. Giữ con trước cám dỗ thời đại, làm gì để con không lạc lối? Đó không chỉ là những lệnh cấm khô cứng, điều quan trọng hơn là sự đồng hành của gia đình, giáo dục kỹ năng tự kiểm soát, định hướng giá trị sống tích cực và tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh để con phát triển đúng hướng.
Cây cảnh "lấn" vỉa hè - Vẫn chưa quyết liệt xử lý?

Cây cảnh "lấn" vỉa hè - Vẫn chưa quyết liệt xử lý?

Vừa qua, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh phản ánh tình trạng nhiều gia đình để cây cảnh lấn chiếm vỉa hè, làm mất lối đi của người dân. Thế nhưng, theo ghi nhận, một số địa phương liên quan vẫn chưa quyết liệt xử lý.
Kỳ 2: Phía sau cánh cửa khép hờ của quán game online

Kỳ 2: Phía sau cánh cửa khép hờ của quán game online

Sau giờ tan học, không ít học sinh Hà Tĩnh tìm đến quán game online như một “điểm hẹn” quen thuộc. Từ những giờ giải trí ngắn ngủi ban đầu, nhiều em dần bị cuốn vào thế giới ảo với những cuộc “cày game” xuyên màn đêm, kéo theo hàng loạt hệ lụy về sức khỏe, học tập và trật tự xã hội.
Hòa giải tốt, cộng đồng thêm gắn kết

Hòa giải tốt, cộng đồng thêm gắn kết

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải cơ sở được xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh) triển khai đồng bộ, xử lý dứt điểm nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài, góp phần gắn kết cộng đồng.
Gây tai nạn chết người, lĩnh án 15 tháng tù

Gây tai nạn chết người, lĩnh án 15 tháng tù

Tòa án nhân dân khu vực 1 - Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Dư Xuân Hội (SN 1994, trú tại xã Lộc Hà) 15 tháng tù giam về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.
Người đi bộ… "mất" lối đi vì cây cảnh

Người đi bộ… "mất" lối đi vì cây cảnh

Tại nhiều tuyến đường, ngõ phố trên địa bàn Hà Tĩnh, không gian vỉa hè đang bị chiếm dụng bởi hàng loạt chậu cây cảnh của các hộ gia đình, gây mất mỹ quan, cản trở giao thông...
Độc dược núp bóng 'thần y ba đời'

Độc dược núp bóng 'thần y ba đời'

Núp bóng danh xưng "thần y" với những lời hứa "không khỏi không lấy tiền", các loại thuốc Đông y chưa rõ nguồn gốc đang bủa vây người bệnh, để lại hệ lụy kinh tế và di chứng sức khỏe nặng nề.
Đối tượng chuyên bán lẻ ma túy đá tại Hương Khê bị bắt

Đối tượng chuyên bán lẻ ma túy đá tại Hương Khê bị bắt

Phát hiện một đối tượng dương tính với ma túy trong quá trình tuần tra, Công an xã Hương Khê phối hợp Đồn Biên phòng Phú Gia đã lần ra và bắt giữ Phan Thanh Tùng (SN 1997, trú thôn Hương Giáp, xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), thu giữ 176 viên hồng phiến.