Tiếp nhận 1 cá thể tê tê cực kỳ quý hiếm

(Baohatinh.vn) - Một công dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng chức năng 1 cá thể tê tê java - loài động vật được xếp vào loại cực kỳ quý hiếm.

bqbht_br_z6237246856220-a925ecb4e92f6704f3deb022703c02ef.jpg
Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC thành phố Hà Tĩnh, lãnh đạo UBND phường Nam Hà tiếp nhận cá thể tê tê java từ người dân.

Theo Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thành phố Hà Tĩnh, vào hồi 9h15p ngày 17/1, đội đã nhận bàn giao 1 cá thể tê tê java (có tên khoa học là Mainis javanica) từ gia đình anh Lê Anh Vũ (SN 1994) trú tại phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh).

Tê tê Java thuộc nhóm IB, được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam. Tê tê java được xếp vào danh sách cực kỳ quý hiếm. Cá thể có trọng lượng khoảng 4 kg, hiện đang bị thương ở chân trước.

bqbht_br_z6237246284961-0aaaff6df0cfb41f00805634361cc360.jpg
Cá thể tê tê java được người dân tự nguyện giao nộp là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam.

Sau khi nhận được thông tin công dân tự nguyện giao nộp cá thể động vật, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thành phố Hà Tĩnh đã kịp thời có mặt, phối hợp với các lực lượng chức năng và UBND phường Nam Hà tiến hành quy trình tiếp nhận tại nhà riêng của anh Lê Anh Vũ theo đúng quy định. Đồng thời, tiếp tục thực hiện quy trình bàn giao cá thể cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, thời gian qua, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC thành phố Hà Tĩnh đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã, động vật quý hiếm, từ đó đã tạo được chuyển biến trong nhận thức, ý thức của người dân, góp phần nâng cao hơn nữa công tác quản lý và bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn.

Chủ đề Lâm nghiệp - bảo vệ rừng

Đọc thêm

Báo động "đạo chích" lộng hành

Báo động "đạo chích" lộng hành

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Tĩnh diễn biến phức tạp. Người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.
Bí mật trong nhà nghỉ: Trinh sát ập vào bắt gọn “siêu trộm” sau 10 ngày lẩn trốn

Bí mật trong nhà nghỉ: Trinh sát ập vào bắt gọn “siêu trộm” sau 10 ngày lẩn trốn

Đêm 10/8, một gia đình ở phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh bị đối tượng phá cửa đột nhập lấy trộm một két sắt bên trong có nhiều tài sản. Từ hiện trường vụ án, cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh nhận định, đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt.
Giao thông Hà Tĩnh thông suốt trong 4 ngày nghỉ lễ

Giao thông Hà Tĩnh thông suốt trong 4 ngày nghỉ lễ

Trái ngược với tình trạng ùn tắc giao thông của những năm trước, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, tình hình giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra thông suốt, không xảy ra ùn tắc.
Hà Tĩnh bình yên trong kỳ nghỉ Tết Độc lập

Hà Tĩnh bình yên trong kỳ nghỉ Tết Độc lập

Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Nỗi ám ảnh "hung thần" xe container cắt nóc

Nỗi ám ảnh "hung thần" xe container cắt nóc

Thời gian gần đây, một số xe container cắt nóc chở cát tại các bãi tập kết trên địa bàn phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn.