Tiêu hủy 549,5 kg thực phẩm hư hỏng, hết hạn dùng ở TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Thực hiện tháng cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ ngày 16/5 - 25/5, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với công an các phường đã kiểm tra, phát hiện 9 cơ sở kinh doanh vi phạm về VSATTP, phạt tiền gần 16 triệu đồng, tiêu hủy 549,5 kg thực phẩm các loại bị hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng.

tieu huy 549 5 kg thuc pham hu hong het han dung o tp ha tinh
tieu huy 549 5 kg thuc pham hu hong het han dung o tp ha tinh

Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh vi phạm VSATTP

Trong đó, kiểm tra Nhà hàng Lý Công (số 3, ngõ 29, đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du), cơ quan chức năng phát hiện 11 kg thực phẩm (thịt lợn, thịt bê, cá, chân gà) và 7 kg rau củ quả đã qua chế biến bị hư hỏng, biến đổi màu sắc.

Tiếp tục rà soát các kho đông lạnh tại chợ TP Hà Tĩnh, lực lượng chức năng phát hiện quầy số 163 của chị Phan Thị Hương (SN 1982, trú tại phường Bắc Hà) bày bán 53 kg thịt, xương lợn; quầy bà Trần Thị Toàn (SN 1965, ở phường Thạch Quý) có 12 kg thịt bò đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

Kiểm tra Cửa hàng thực phẩm Bình Minh (số 122 đường Xuân Diệu, phường Bắc Hà), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở bày bán 15 kg hàu sữa, cá thu và cá nục đông lạnh, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có ngày sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm.

Đặc biệt, từ ngày 22 – 25/5/2017, đoàn kiểm tra một số nhà hàng có quy mô lớn trên địa bàn thành phố như: Nhà hàng Hương Thủy (số 64, đường Hàm Nghi), Nhà hàng Hiệp Ông (số 357, đường Trần Phú), Nhà hàng Vinh Hạnh (số 37, đường Hàm Nghi) thì phát hiện tại khu vực chứa đồ đông lạnh đều có trữ đông một số loại thực phẩm quá thời hạn, bị biến đổi màu sắc (95 kg thực phẩm đã hư hỏng, bốc mùi hôi thối), vi phạm quy định về VSATTP.

Ngoài xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, lực lượng chức năng cũng yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, chủ nhà hàng chấp hành đúng quy định của pháp luật trong bảo quản thực phẩm đông lạnh, không tiếp tục sử dụng các loại thực phẩm đã bảo quản lâu, bị hư hỏng.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.