Tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh ghi nhận kỷ lục 43 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Tỉnh Khammuan ở miền Trung của Lào, giáp Hà Tĩnh trong 10 ngày qua ghi nhận 259 ca lây nhiễm trong cộng đồng, chủ yếu ở tập trung ở thị xã Thakhek.

Tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh ghi nhận kỷ lục 43 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Người dân Lào đi tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: Vientiane Times)

Thông báo ra ngày 13/9 của Bộ Y tế Lào cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 198 ca mắc mới COVID-19 từ 3.425 mẫu xét nghiệm trên toàn quốc, trong đó 94 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 104 ca cộng đồng.

Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Lào hiện đã lên đến 17.555 trường hợp, trong đó 13.269 người đã được chữa khỏi; 4.270 bệnh nhân đang được điều trị và 16 trường hợp đã tử vong.

104 ca COVID-19 cộng đồng hôm nay được ghi nhận tại 8 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Trong đó, tỉnh Khammuan có số ca cộng đồng cao nhất với 43 ca; tiếp đến là tỉnh Champasak với 25 ca; tỉnh Savannakhet với 13 ca; Thủ đô Vientiane với 9 ca; Luang Prabang với 9 ca; các ca còn lại được ghi nhận tại các tỉnh Luang Namtha, Bokeo, Xekong.

Với ổ dịch COVID-19 tại Khammuan, theo Lao National Radio, 43 ca nhiễm cộng đồng của tỉnh này được ghi nhận trong 24h qua gồm 38 trường hợp tại thị xã Thakhek và 5 trường hợp ở huyện Sebangphay. Đây cũng là kỷ lục số ca lây nhiễm theo ngày tại Khammuan kể từ đầu dịch.

Tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh ghi nhận kỷ lục 43 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Khammuan trong 10 ngày qua (từ ngày 4-13/9).

Nguồn lây ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng tại tỉnh Khammuan được xác định từ hai chợ dân sinh có nhiều tiểu thương gốc Việt tại thị xã Thakhek. Hiện chưa có thống kê cụ thể số ca nhiễm COVID-19 là người Việt tại Khammuan. Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tỉnh này kể từ đầu dịch đến nay là 1.530 ca, là vùng dịch lớn thứ 5 ở Lào.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ đô Vientiane đã đưa 3 bản vào danh sách đỏ - nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19, gồm: Khamsavath ở quận Xaysettha, Donnokkhoum ở quận Sisattanak và Donkasai ở quận Hadxaifong.

Liên quan đến chương trình tiêm chủng, tính đến ngày 13/9, đã có hơn 4,5 triệu người ở Lào đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19. Trong đó, 2.663.816 người ở Lào được tiêm mũi 1 vaccine ngừa COVID-19, bên cạnh 1.865.187 người đã tiêm đủ hai mũi.

(Theo Vientiane Times, Lao National Radio)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần từ 0h ngày 1/10 (11h giờ Hà Nội) sau khi cuộc bỏ phiếu gia hạn ngân sách tại Thượng viện thất bại.
Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.