Tỉnh đoàn Hà Tĩnh nhận bằng khen xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2023

(Baohatinh.vn) - Tỉnh đoàn Hà Tĩnh là 1/6 đơn vị Đoàn cấp tỉnh được Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2023.

Chiều 30/11, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vinh dự là 1 trong 6 đơn vị cấp tỉnh được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2023.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh nhận bằng khen xuất sắc trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2023

Các thí sinh luôn nhận được sự đồng hành, động viên của toàn xã hội trong suốt kỳ thi.

Năm 2023, chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai hiệu quả, thành công, an toàn và thiết thực, đã đồng hành, giúp đỡ các thí sinh và người nhà cũng như các lực lượng tổ chức kỳ thi.

Các đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” hoạt động chuyên nghiệp với mô hình “Một đội hình - nhiều nhiệm vụ”. Với mô hình này, số lượng các tình nguyện viên được tinh gọn, phù hợp và được tập huấn bài bản để thực hiện các phần việc một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ truyền thống: trông giữ xe, giữ đồ, phân luồng giao thông, phát nước uống, khăn ướt miễn phí, các tình nguyện viên kết hợp hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử, hướng dẫn ĐVTN thi tìm hiểu nghị quyết đại hội Đoàn...

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh nhận bằng khen xuất sắc trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2023

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ny Hương trao quà động viên các đội hình “Tiếp sức mùa thi”.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng tiếp tục triển khai chương trình “Nghị lực mùa thi” năm 2023. Các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã tiến hành rà soát, lập danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay từ đầu năm học; vận động các nguồn lực để hỗ trợ các em vững vàng, tự tin bước vào kỳ thi quan trọng; tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên hỗ trợ các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi.

Năm 2023, toàn tỉnh đã trao tặng hơn 1.660 suất quà với tổng trị giá nguồn lực gần 450 triệu đồng.

Chương trình “Gia sư áo xanh, đồng hành cùng sỹ tử” cũng được triển khai hiệu quả, đoàn địa phương phối hợp với tổ chức đoàn các trường học, bố trí đội ngũ giáo viên trẻ, sinh viên sư phạm tình nguyện hỗ trợ ôn tập cho 1.600 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với hình thức trực tiếp và trực tuyến...

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast