Tổng thống Ukraine 'chạy trốn' khỏi Kiev?

Một quan chức Mỹ tại Washington cho biết, Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych đã tới Kharkov, được coi là thành trì chính trị ở miền đông của ông, để tiến hành một cuộc gặp.

Quan chức trên cho hay: "Theo thông tin của chúng tôi, và tôi cũng đã nói chuyện với ngoại trưởng (Ukraine) khoảng nửa tiếng trước, thì Tổng thống Yanukovych đã tới Kharkov... để dự một cuộc gặp diễn ra ở đó".

Tổng thống Ukraine Yanukovych. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Ukraine Yanukovych. Ảnh: AFP/TTXVN


Được hỏi về tin đồn rằng ông Yanukovych đã "chạy" khỏi Kiev sau khi ký một thỏa thuận với phe đối lập, quan chức Mỹ nói rằng: "Sau khi đưa ra một động thái chính trị quan trọng như vậy mà đến miền Đông, nơi có cơ sở (chính trị) của ông ta thì cũng không phải chuyện bất thường".

Cùng ngày, báo Đức "Tấm gương" dẫn một nguồn giấu tên từ thực địa cho biết Tổng thống Ukraine Yanukovych đã rời thủ đô Kiev. Theo nguồn tin, ông Yanukovych được những thuộc hạ thân cận nhất hộ tống rời thủ đô Kiev và tháo chạy theo hướng Kharkov.

Từ đây, ông Yanukovych có thể tiếp tục sang Nga. Thông tin Tổng thống Yanukovych rời Kiev hiện đang lan truyền trên mạng xã hội Twitter. Một vài cơ quan truyền thông ở nước này cũng đưa tin trên, song hiện chưa có xác nhận chính thức.

Theo Baotintuc

Đọc thêm

Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky

Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky

Ông Zelensky đang trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất trong sự nghiệp chính trị, khi bê bối tham nhũng gây rối loạn nội bộ và sức ép ngày càng lớn về thỏa thuận với Nga.
Indonesia khẩn cấp triển khai chiến dịch "gieo mây"

Indonesia khẩn cấp triển khai chiến dịch "gieo mây"

Chính quyền tỉnh Đông Java, Indonesia, đang triển khai Chiến dịch điều chỉnh thời tiết (gieo mây) nhằm giảm thiểu tác động của vụ phun trào núi lửa Semeru tại huyện Lumajang, trong bối cảnh khu vực này đang trải qua đợt mưa lớn kéo dài.
Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.