TP Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng sát với thực tế

(Baohatinh.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng đề nghị BTV Thành ủy ban hành nghị quyết, chương trình hành động sát với tình hình thực tế; tổ chức sinh hoạt Đảng bằng hình thức phù hợp và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 10/9, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền và Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh với BTV Thành ủy về tình hình, kết quả triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng dự.

TP Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng sát với thực tế

Theo báo cáo, BTV Thành ủy đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong các hội nghị cán bộ cốt cán của thành phố, các tổ chức cơ sở đảng và hệ thống Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể để tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân.

Ngoài ra, hoạt động này còn được lồng ghép trong sinh hoạt báo cáo viên, các lớp bồi dưỡng, tập huấn; tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử, bản tin thành phố, hệ thống loa truyền thanh…

TP Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng sát với thực tế

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn trình bày các nội dung liên quan tại buổi làm việc.

BTV Thành ủy đã tập trung cao cho việc lãnh đạo, chỉ đạo giao nhiệm vụ cho các cơ quan tham mưu xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa nghị quyết thành các nhóm nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện, có lộ trình và phân công nhiệm vụ cụ thể.

UBND thành phố cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI; giao các phòng, ban phổ biến, quán triệt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, khâu đột phá và xây dựng chương trình hành động cụ thể của đơn vị mình.

TP Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng sát với thực tế

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Minh Phương: TP Hà Tĩnh cần chú trọng hơn trong việc viết bài thu hoạch học tập nghị quyết để đảm bảo hiệu quả, chất lượng.

Về xây dựng quy chế làm việc, BCH, BTV Thành ủy thường xuyên quán triệt nghiêm túc các văn bản, quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác giữa cấp ủy, BTV cấp ủy. Theo đó, đã ban hành 6 quy định của BTV về công tác cán bộ.

Việc xây dựng chương trình, kế hoạch công tác toàn khóa năm 2021 của cấp ủy, BTV Thành ủy, chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy được tập trung. Đồng thời, đã phân công các cơ quan chuẩn bị, tham mưu các nội dung trong chương trình toàn khóa của BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025.

TP Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng sát với thực tế

Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Ngô Văn Huỳnh: Đề nghị BTV Thành ủy quan tâm đảng bộ, chi bộ cơ sở; đổi mới sinh hoạt chi bộ cơ sở; rà soát, đánh giá kỹ các kế hoạch, chương trình hành động.

TP Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng sát với thực tế

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng: BTV Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm các cơ chế, chính sách, ưu tiên dành nguồn lực phát triển thành phố.

Tham gia góp ý tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát cho rằng, BTV Thành ủy cần tiếp tục quan tâm đến xây dựng, thực hiện quy chế làm việc; kiểm tra, giám sát sinh hoạt chi bộ cơ sở; đổi mới, linh hoạt phương thức tuyên truyền, triển khai thực hiện các nghị quyết...

TP Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng sát với thực tế

BTV Thành ủy đã làm tốt công tác quán triệt các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh và có những đổi mới trong ban hành các quy định, quy chế, đảm bảo kịp thời, đầy đủ.

Đề nghị thành phố khi quán triệt các chủ trương của cấp trên phải đi sâu vào chất lượng; cần xem xét chất lượng xây dựng chương trình hành động, quy chế làm việc. Việc ban hành nghị quyết, chương trình hành động cần sát với tình hình thực tế, không mang tính hình thức, số lượng; việc viết bài thu hoạch học tập nghị quyết cần đảm bảo.

Bên cạnh đó cần tăng cường tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tổ chức sinh hoạt Đảng ở cơ sở đầy đủ theo hình thức phù hợp, linh hoạt, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, thành phố cần theo dõi và chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người đi, về thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp của BTV Thành ủy.

TP Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng sát với thực tế

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền kết luận buổi làm việc.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị thành phố tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy để hoàn thành các nhiệm vụ.

BTV Thành ủy cần tiếp tục đổi mới trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; quan tâm đến công tác đối ngoại, quy chế dân chủ cơ sở, hoạt động tôn giáo; soát xét các chương trình hành động, chương trình công tác để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung; quan tâm hơn các chỉ tiêu trong công tác xây dựng Đảng...

Chủ đề Đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ Hà Tĩnh vào cuộc sống

Đọc thêm

Từ chiến lược của Trung ương đến khát vọng phát triển Hà Tĩnh

Từ chiến lược của Trung ương đến khát vọng phát triển Hà Tĩnh

Những quyết sách lớn của Trung ương đã và đang là kim chỉ nam để Hà Tĩnh vận dụng linh hoạt, sáng tạo vì sự phát triển của tỉnh. Tâm huyết, trách nhiệm, cán bộ, đảng viên gửi gắm nhiều kỳ vọng, nhằm tiếp tục cụ thể hóa các nghị quyết lớn của Trung ương vào thực tiễn Hà Tĩnh, tạo bứt phá trong nhiệm kỳ Mới.
Nhớ mãi kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh đầu tiên sau ngày thống nhất

Nhớ mãi kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh đầu tiên sau ngày thống nhất

Gần nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng trong ký ức của ông Lý Trọng Tứ (81 tuổi, trú phường Thành Sen, Hà Tĩnh), hình ảnh về Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ Tĩnh lần thứ IX - kỳ đại hội đầu tiên sau khi đất nước thống nhất vẫn vẹn nguyên như một dấu son khó phai trong cuộc đời.
Hà Tĩnh tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số

Hà Tĩnh tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số

Sau gần 4 năm triển khai, Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã khẳng định vai trò động lực, thúc đẩy Hà Tĩnh phát triển đồng bộ 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.
Đất anh hùng bừng sáng khát vọng trở thành đô thị văn minh

Đất anh hùng bừng sáng khát vọng trở thành đô thị văn minh

Từ mảnh đất giao thoa giữa TP Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên (cũ), xã Cẩm Bình được thành lập trên cơ sở sắp xếp đơn vị hành chính 4 xã: Cẩm Bình, Cẩm Vịnh, Cẩm Thành và Thạch Bình. Miền quê trù phú, giàu truyền thống văn hóa, cách mạng và tinh thần đổi mới đang tạo “dáng đứng” mới - đô thị văn minh, hiện đại.
 "Sợi dây" đoàn kết ở thôn vùng giáo Hoa Sơn

"Sợi dây" đoàn kết ở thôn vùng giáo Hoa Sơn

Chị Hà Thị Tâm (SN 1990) là một trong những bí thư chi bộ trẻ nhất xã Kỳ Hoa (Hà Tĩnh), những đóng góp của chị không chỉ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới của thôn Hoa Sơn, mà còn trở thành “sợi dây” đoàn kết cộng đồng lương - giáo ở địa phương.
Gấp rút hoàn tất công tác hậu cần phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX

Gấp rút hoàn tất công tác hậu cần phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX

Trong bối cảnh thời gian gấp rút và thời tiết diễn biến bất lợi, các cơ quan, đơn vị liên quan đang tập trung cao độ, huy động tối đa nhân lực để triển khai công tác hậu cần phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.
Đảng trong lòng dân

Đảng trong lòng dân

Thực tiễn sinh động của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã chứng minh mối quan hệ biện chứng, gắn bó mật thiết giữa Đảng với Nhân dân. Trong lòng dân bao bọc, Đảng ngày càng lớn mạnh và bền vững. Bởi vậy, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Bộ Chính trị: Tạo đà bứt phá!

Thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Bộ Chính trị: Tạo đà bứt phá!

Việc Bộ Chính trị ban hành đồng bộ các nghị quyết chiến lược, trong đó có “bộ tứ trụ cột” không chỉ mở ra tầm nhìn dài hạn đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới, mà còn tạo hành lang chính trị, pháp lý và động lực đột phá cho Hà Tĩnh. Với quyết tâm chính trị cao, sự chủ động và đổi mới mạnh mẽ trong triển khai, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh đang biến tinh thần nghị quyết thành hành động thực tiễn, khơi dậy khát vọng phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới.
“Sống cùng Đảng, chết không rời Đảng”

“Sống cùng Đảng, chết không rời Đảng”

Tôi đã từng đọc câu thơ này của nhà thơ Tố Hữu nhưng phải khi đến Côn Đảo, tận mắt chứng kiến hình ảnh những người cựu tù sẵn sàng hy sinh, quyết không chịu ly khai Đảng, mới thấm thía hết lòng trung thành của các chiến sỹ cách mạng, lòng dâng lên niềm xúc động và biết ơn vô hạn.
Kiến tạo một Sông Trí giàu đẹp, đáng sống

Kiến tạo một Sông Trí giàu đẹp, đáng sống

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 xác định mục tiêu xây dựng cực tăng trưởng động lực phía Nam, gắn phát triển công nghiệp, năng lượng, dịch vụ cảng biển và logistics với mô hình đô thị hiện đại. Trong bức tranh ấy, phường Sông Trí được định vị là hạt nhân trung tâm, nơi hội tụ và lan tỏa sức mạnh để hiện thực hóa khát vọng phát triển.
[QUIZ] Vị Chủ tịch UBND tỉnh đầu tiên của Hà Tĩnh là ai?

[QUIZ] Vị Chủ tịch UBND tỉnh đầu tiên của Hà Tĩnh là ai?

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đầu tiên của Hà Tĩnh gắn liền với phong trào yêu nước tại quê hương và các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận (cũ), góp phần tạo nên những bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam.
Những “hạt nhân” thắp lửa phong trào thi đua

Những “hạt nhân” thắp lửa phong trào thi đua

Phong trào thi đua yêu nước ở Hà Tĩnh lan tỏa sâu rộng nhờ những điển hình tiên tiến ở các địa phương, đơn vị. Họ là minh chứng sống động cho ý nghĩa to lớn của phong trào đang ngày càng nhân rộng trong đời sống lao động, học tập, sản xuất...
Nhận diện, ngăn chặn thông tin xấu, độc trước thềm đại hội Đảng

Nhận diện, ngăn chặn thông tin xấu, độc trước thềm đại hội Đảng

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, tiến tới Đại hội XIV của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Tuy nhiên, trước thềm đại hội, các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động chống đối nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, nhận diện, đấu tranh ngăn chặn các thông tin xấu, độc là nhiệm vụ cấp thiết.
Nâng cao cảnh giác, đấu tranh với thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Nâng cao cảnh giác, đấu tranh với thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Những năm qua, cấp ủy các cấp thường xuyên quan tâm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là vào những thời điểm diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước, tỉnh nhà. Việc chủ động nắm bắt tình hình, dự báo và giải quyết tốt các vấn đề tư tưởng, dư luận xã hội cùng các vấn đề phát sinh góp phần quan trọng giữ vững ổn định tình hình, tạo đồng thuận xã hội.