Tính đến ngày 31/8/2021, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An đã được phân bổ lượng vaccine đảm bảo bao phủ 100% mũi 1 cho những người từ 18 tuổi trở lên tại từng địa phương.
Đến nay, tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là 20.210.381 liều - Ảnh minh họa
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi TP Hồ Chí Minh và 3 tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An báo cáo ngay tiến độ và kết quả tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại địa phương tính đến ngày 2/9.
Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 31/8/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 9.115.690 liều vaccine phòng COVID-19, tỉnh Bình Dương được phân bổ 2.369.650 liều và tỉnh Long An được phân bổ 1.652.180 liều (đảm bảo bao phủ 100% mũi 1 cho những người từ 18 tuổi trở lên tại từng địa phương); tỉnh Đồng Nai được phân bổ 1.799.090 liều (đảm bảo bao phủ 80% mũi 1 cho những người từ 18 tuổi trở lên tại tỉnh).
Tiếp theo Công văn số 418/BYT-DP ngày 30/8/2021 về việc sử dụng COVID-19 vaccine (Vero Cell) và Quyết định của Bộ Y tế về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19, để đảm bảo tiến độ tiêm chủng và cung ứng vaccine phù hợp trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành phố khẩn trương tiếp tục đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã được phân bổ đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Tổ chức tiêm tại các cơ sở tiêm chủng cố định và bố trí nhiều điểm tiêm lưu động tại các khu vực đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh chống dịch trước, trong và sau buổi tiêm chủng.
Bộ Y tế đề nghị TP Hồ Chí Minh và 3 tỉnh: Long An, Đồng Nai, Bình Dương báo cáo ngay tiến độ và kết quả tiêm chủng vaccine COVID-19 tại địa phương tính đến ngày 2/9/2021 nêu rõ số đối tượng tiêm 1 mũi, 2 mũi; tỷ lệ vaccine đã sử dụng so với số vaccine đã được phân bổ; kế hoạch tiêm số vaccine đã được cấp; trong thời gian tới dự kiến số đợt tiêm, số lượng vaccine cụ thể của từng đợt và thời gian tiêm cụ thể của từng đợt; báo cáo đề nghị gửi về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước ngày 6/9/2021 để làm cơ sở cung ứng các đợt vaccine tiếp theo.
* Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay, tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là 20.210.381 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 17.483.818 liều, tiêm mũi 2 là 2.726.563 liều.
Tính đến hôm nay, Việt Nam đã nhận khoảng hơn 29 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong đó nhiều nhất vẫn là vaccine AstraZeneca với khoảng trên 10 triệu liều.
Rời bỏ công việc văn phòng để bắt đầu lại với nghề làm bánh, chị Bùi Thị Cẩm Tú (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã dành nhiều năm miệt mài học hỏi, nhận không ít thất bại để theo đuổi đam mê.
Sau khi ghi nhận 4/5 trẻ cùng nhóm học bơi mắc Adenovirus, Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo nguy cơ lây chéo. Số ca bệnh từ đầu năm đã tăng gấp 3 lần.
Dự báo từ hôm nay, do ảnh hưởng của siêu bão Ba Vì (Bavi) nên gió mùa tây nam ở phía nam Biển Đông sẽ mạnh dần lên. Từ mai gió mạnh có khả năng bao trùm Biển Đông.
Nhiều thiết bị giải trí, gia dụng hoặc thói quen sử dụng sai cách đang âm thầm tiêu thụ điện năng liên tục suốt ngày đêm, ngay cả khi bạn nghĩ chúng đã được tắt.
Dự báo siêu bão Bavi sẽ đổi hướng về phía đảo Đài Loan (Trung Quốc) rồi đổ bộ tỉnh Phúc Kiến, với khả năng vào Biển Đông rất thấp, song vẫn có thể gây gió mạnh và biển động trên diện rộng.
Nước mía giúp giải khát, bổ sung năng lượng nhanh và được ưa chuộng vào mùa hè. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào uống nước mía cũng tốt, đặc biệt là khi đang đói.
Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Đông Bắc suy yếu thành một vùng áp thấp và tan dần, không còn khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam.
Tại xã Mường La, tỉnh Sơn La, có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây ngập lụt cục bộ, sạt lở một số điểm, ách tắc giao thông và ảnh hưởng, thiệt hại về nhà ở, hoa màu của nhân dân.
Những bức bích họa rực rỡ sắc màu tại thôn Hải Nam (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) trở thành điểm đến mới, thu hút nhiều bạn trẻ và du khách đến tham quan, trải nghiệm.
Thận làm việc liên tục để lọc chất thải, điều hòa nước và huyết áp. Những thói quen tưởng chừng vô hại mỗi ngày cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan này.
Những hình ảnh đối lập tại hồ Bình Sơn (xã Hương Khê, Hà Tĩnh) cho thấy, bên cạnh sự chung tay chăm sóc của nhiều người dân vẫn còn những hành vi xấu, ảnh hưởng đến môi trường.
Bão Ba Vì (Bavi) có khả năng mạnh lên nhanh chóng trong những ngày tới, có thể đạt đến cấp siêu bão - siêu bão Cấp 4 (sức gió 209-251 km/giờ) hoặc Cấp 5 (sức gió 252 km/giờ hoặc hơn) trên thang Saffir–Simpson
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 4/7, bão số 1 đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh trên biển và mưa lớn diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa.
Việc lạm dụng sữa tắm chứa hương liệu nồng đặc và chất bảo quản trong thời gian dài có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư do cơ thể tích tụ hóa chất độc hại.
Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, đầu giờ sáng nay, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/h), giật cấp 10, di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 5km/h.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 3/7: Mây thay đổi đến nhiều mây, ban ngày có nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, nhiệt độ 26 - 33 độ C.
Tình trạng ngập úng do nước từ kênh Ngàn Trươi tràn vào khu dân cư, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) mà còn bước đầu gây thiệt hại về chăn nuôi, làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường.