TP Hồ Chí Minh đã đủ vaccine để tiêm mũi 1 cho 100% người từ 18 tuổi

Tính đến ngày 31/8/2021, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An đã được phân bổ lượng vaccine đảm bảo bao phủ 100% mũi 1 cho những người từ 18 tuổi trở lên tại từng địa phương.

TP Hồ Chí Minh đã đủ vaccine để tiêm mũi 1 cho 100% người từ 18 tuổi

Đến nay, tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là 20.210.381 liều - Ảnh minh họa

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi TP Hồ Chí Minh và 3 tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An báo cáo ngay tiến độ và kết quả tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại địa phương tính đến ngày 2/9.

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 31/8/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 9.115.690 liều vaccine phòng COVID-19, tỉnh Bình Dương được phân bổ 2.369.650 liều và tỉnh Long An được phân bổ 1.652.180 liều (đảm bảo bao phủ 100% mũi 1 cho những người từ 18 tuổi trở lên tại từng địa phương); tỉnh Đồng Nai được phân bổ 1.799.090 liều (đảm bảo bao phủ 80% mũi 1 cho những người từ 18 tuổi trở lên tại tỉnh).

Tiếp theo Công văn số 418/BYT-DP ngày 30/8/2021 về việc sử dụng COVID-19 vaccine (Vero Cell) và Quyết định của Bộ Y tế về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19, để đảm bảo tiến độ tiêm chủng và cung ứng vaccine phù hợp trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành phố khẩn trương tiếp tục đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã được phân bổ đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tổ chức tiêm tại các cơ sở tiêm chủng cố định và bố trí nhiều điểm tiêm lưu động tại các khu vực đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh chống dịch trước, trong và sau buổi tiêm chủng.

Bộ Y tế đề nghị TP Hồ Chí Minh và 3 tỉnh: Long An, Đồng Nai, Bình Dương báo cáo ngay tiến độ và kết quả tiêm chủng vaccine COVID-19 tại địa phương tính đến ngày 2/9/2021 nêu rõ số đối tượng tiêm 1 mũi, 2 mũi; tỷ lệ vaccine đã sử dụng so với số vaccine đã được phân bổ; kế hoạch tiêm số vaccine đã được cấp; trong thời gian tới dự kiến số đợt tiêm, số lượng vaccine cụ thể của từng đợt và thời gian tiêm cụ thể của từng đợt; báo cáo đề nghị gửi về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước ngày 6/9/2021 để làm cơ sở cung ứng các đợt vaccine tiếp theo.

* Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay, tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là 20.210.381 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 17.483.818 liều, tiêm mũi 2 là 2.726.563 liều.

Tính đến hôm nay, Việt Nam đã nhận khoảng hơn 29 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong đó nhiều nhất vẫn là vaccine AstraZeneca với khoảng trên 10 triệu liều.

Theo VGP

Đọc thêm

Người trẻ “gõ cửa” du lịch thời đại số

Người trẻ “gõ cửa” du lịch thời đại số

Trong “dòng chảy” du lịch số, mỗi điểm đến không chỉ được khám phá mà còn được “kể chuyện” bằng công nghệ. Tuổi trẻ Hà Tĩnh đang thổi làn gió mới để lan tỏa hình ảnh quê hương
[QUIZ] Lý do 20/3 được chọn làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

[QUIZ] Lý do 20/3 được chọn làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là dịp để tôn vinh giá trị hạnh phúc của con người trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, Việt Nam liên tục cải thiện thứ hạng trong bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc, cho thấy mức độ hài lòng của người dân đối với cuộc sống ngày càng được nâng cao.
Tác dụng chữa bệnh của lá huyết dụ

Tác dụng chữa bệnh của lá huyết dụ

Huyết dụ là loại cây cảnh quen thuộc có màu sắc độc đáo, khả năng thích nghi và sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó, đây cũng là một cây thuốc quý có nhiều giá trị trong việc chăm sóc sức khỏe.
Mẹo tăng năng lượng trong 10 phút

Mẹo tăng năng lượng trong 10 phút

Nhâm nhi trà quế, ngửi hương bạc hà hay nghe bài hát yêu thích có thể kích thích hệ thần kinh phó giao cảm, giúp cơ thể thư giãn và tăng năng lượng.
Người đứng sau vẻ đẹp cô dâu

Người đứng sau vẻ đẹp cô dâu

Dù lịch trang điểm dày đặc trong mùa cưới, Trần Bảo Ngọc (SN 2000, xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn tỉ mỉ trong từng lớp phấn, nét cọ, góp phần mang đến vẻ rạng rỡ cho các cô dâu trong ngày trọng đại.