Trận đấu biểu diễn giữa Federer và Zverev tại Mexico đã phá vỡ kỷ lục khán giả tới sân theo dõi ở môn quần vợt.
“Tàu tốc hành” Roger Federer đang có tour du đấu châu Mỹ cùng tay vợt Alexander Zverev, sau khi hai người đều dừng bước tại bán kết ATP Finals. Ngày 24/11, trong trận đấu biểu diễn tại Mexico, hai tay vợt đã tạo nên kỷ lục thế giới mới.
Theo ESPN , 42.517 khán giả đến sân theo dõi trận đấu giữa Federer và Zverev. Thống kê phá vỡ kỷ lục được thiết lập cách đây gần 10 năm. Đó là trận đấu giữa Kim Clijsters và Serena Williams ở Bỉ vào năm 2010, với 35.681 khán giả tới sân.
Sân đấu giữa Federer và Zverev không còn một chỗ trống. Ảnh: ESPN.
“Tôi sẽ không bao giờ quên buổi tối kỳ diệu này ở Mexico, cùng với Zverev. 42.517 khán giả tới sân. Chúng tôi đã cùng nhau lập nên kỷ lục này. Cảm ơn Mexico”, Federer chia sẻ trên trang cá nhân.
Với tính chất thắng thua không quá quan trọng, Federer và Zverev đã cống hiến cho người hâm mộ nhiều đường bóng đẹp mắt, cùng với những tiếng cười. Tất cả tạo nên bầu không khí sôi động tại sân Plaza Mexico. Federer là người giành chiến thắng chung cuộc với các tỷ số 6-3, 4-6 và 6-2.
Trận đấu này lập kỷ lục thế giới là một bất ngờ với Federer, bởi anh có ý định làm điều này tại Nam Phi vào tháng 2 năm sau.
Theo kế hoạch, Federer sẽ có trận biểu diễn với Rafael Nadal tại sân vận động ở Cape Town, có sức chứa 55.000 chỗ ngồi. Ngoài nội dung đánh đơn, hai tay vợt sẽ tham dự trận đánh đôi. Federer đánh cặp cùng tỷ phú Bill Gates , trong khi Nadal chơi cùng với diễn viên hài Trevor Noah.
Thủ môn Li Hao trở thành người hùng của U23 Trung Quốc khi thi đấu xuất sắc suốt 120 phút và loạt luân lưu, theo đó giúp đội nhà đánh bại U23 Uzbekistan tối 17/1.
Thấy đường phố kẹt cứng, cờ đỏ rợp trời, Paul Holland từng hoảng sợ tưởng có chuyện gì bất thường nhưng lập tức nhận ra đó là người Việt ăn mừng chiến thắng bóng đá.
Phong thái tự tin, thể lực, trình độ kỹ thuật và tập thể đồng đều là những điểm sáng của Việt Nam kể từ đầu giải U23 châu Á 2026, và cần được tiếp tục phát huy trước UAE hôm nay.
Sau loạt trận cuối cùng bảng D, 8 đội bóng giành quyền vào tứ kết giải U23 châu Á 2026 đã được xác định. U23 Việt Nam cùng nhánh đấu bán kết với U23 Trung Quốc.
Mới học lớp 7, nhưng em Đào Nguyễn Bảo Nam đã xuất sắc giành giải Ba pickleball toàn quốc, giải Nhì pickleball Sông Lam, cùng nhiều giải cao cấp tỉnh, trở thành gương mặt tiêu biểu của phong trào thể thao học đường Hà Tĩnh.
Đang là trụ cột của đội bóng, chấn thương khiến Trần Văn Bửu phải nghỉ thi đấu hơn 1 năm qua. Hiện cầu thủ quê Nghệ An đang nỗ lực tập luyện trở lại với hy vọng tìm kiếm được suất đá chính.
Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo bất ngờ lớn khi loại U23 Saudi Arabia ở lượt trận cuối của bảng A tại VCK U23 châu Á 2026. Với thắng lợi 1-0 trước U23 Saudi Arabia, thầy trò HLV Kim Sang Sik đã đoạt vé đi tiếp với tư cách nhất bảng A.
Trước trận đấu quyết định với chủ nhà U23 Saudi Arabia ở lượt cuối bảng A VCK U23 châu Á 2026, diễn ra lúc 23h30 tối nay (12/1), ban huấn luyện U23 Việt Nam đã chủ động xem băng hình, phân tích kỹ điểm mạnh – yếu của đối thủ.
Tiền đạo Brazil Raphinha ghi bàn mở tỷ số, rồi ấn định kết quả 3-2 trước Real Madrid trong trận chung kết tối 11/1, giúp Barca đoạt Siêu Cup Tây Ban Nha thứ 16 trong lịch sử.
Võ sĩ Lò Thị Phung đánh bại Mobina Akbaridastgerdi bằng đòn khóa cổ tam giác ở chung kết hạng dưới 49kg nữ, tại giải võ thuật tổng hợp châu Á (AMMA) 2026, chiều 11/1.
Ban Tổ chức Cúp Chiến thắng lần thứ 9 năm 2025 vừa công bố danh sách chi tiết 11 hạng mục đề cử tranh giải thưởng, trong đó có sự góp mặt của 6 VĐV đoàn Hà Tĩnh và quê Hà Tĩnh.
Thua chủ nhà Arab Saudi ngày ra quân, nhưng tân binh Kyrgyzstan cho thấy họ không dễ bị bắt nạt và hứa hẹn thách thức Việt Nam ở lượt hai bảng A U23 châu Á 2026 hôm nay.