Trận đấu của tay vợt Federer lập kỷ lục thế giới

Trận đấu biểu diễn giữa Federer và Zverev tại Mexico đã phá vỡ kỷ lục khán giả tới sân theo dõi ở môn quần vợt.

“Tàu tốc hành” Roger Federer đang có tour du đấu châu Mỹ cùng tay vợt Alexander Zverev, sau khi hai người đều dừng bước tại bán kết ATP Finals. Ngày 24/11, trong trận đấu biểu diễn tại Mexico, hai tay vợt đã tạo nên kỷ lục thế giới mới.

Theo ESPN , 42.517 khán giả đến sân theo dõi trận đấu giữa Federer và Zverev. Thống kê phá vỡ kỷ lục được thiết lập cách đây gần 10 năm. Đó là trận đấu giữa Kim Clijsters và Serena Williams ở Bỉ vào năm 2010, với 35.681 khán giả tới sân.

Trận đấu của tay vợt Federer lập kỷ lục thế giới

Sân đấu giữa Federer và Zverev không còn một chỗ trống. Ảnh: ESPN.

“Tôi sẽ không bao giờ quên buổi tối kỳ diệu này ở Mexico, cùng với Zverev. 42.517 khán giả tới sân. Chúng tôi đã cùng nhau lập nên kỷ lục này. Cảm ơn Mexico”, Federer chia sẻ trên trang cá nhân.

Với tính chất thắng thua không quá quan trọng, Federer và Zverev đã cống hiến cho người hâm mộ nhiều đường bóng đẹp mắt, cùng với những tiếng cười. Tất cả tạo nên bầu không khí sôi động tại sân Plaza Mexico. Federer là người giành chiến thắng chung cuộc với các tỷ số 6-3, 4-6 và 6-2.

Trận đấu này lập kỷ lục thế giới là một bất ngờ với Federer, bởi anh có ý định làm điều này tại Nam Phi vào tháng 2 năm sau.

Theo kế hoạch, Federer sẽ có trận biểu diễn với Rafael Nadal tại sân vận động ở Cape Town, có sức chứa 55.000 chỗ ngồi. Ngoài nội dung đánh đơn, hai tay vợt sẽ tham dự trận đánh đôi. Federer đánh cặp cùng tỷ phú Bill Gates , trong khi Nadal chơi cùng với diễn viên hài Trevor Noah.

Theo Zing

Đọc thêm

Kepa tỏa sáng cho Arsenal

Kepa tỏa sáng cho Arsenal

Rạng sáng 24/12, Arsenal phải chờ tới loạt luân lưu cân não mới khuất phục được Crystal Palace khi Kepa Arrizabalaga trở thành người hùng định đoạt tấm vé vào bán kết.
LĐBĐ Malaysia ra phán quyết vụ nhập tịch

LĐBĐ Malaysia ra phán quyết vụ nhập tịch

Trưa 22/12, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) lên tiếng sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch trong nỗ lực xử lý khủng hoảng và khôi phục niềm tin.
Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 được tổ chức tối 20/12 ở sân vận động Rajamangala (Bangkok) với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.
Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.