(Baohatinh.vn) - Tham gia tập huấn huấn nghiệp vụ có 360 thành viên thuộc 30 tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Sáng 11/4, Ủy ban bầu cử TX Hồng Lĩnh tổ chức chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho thành viên các tiểu ban giúp việc Ủy ban bầu cử thị xã, tổ giúp việc Ủy ban bầu cử phường, xã và thành viên thuộc 30 tổ bầu cử trên địa bàn.
Trong thời gian 1 buổi, đại diện Sở Nội vụ truyền đạt các nội dung tập huấn về nhiệm vụ, quyền hạn của tổ bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử; kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu của tổ bầu cử và tổng hợp kết quả bầu cử.
Tại hội nghị, các thành viên các tổ bầu cử cũng được giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Quang Vinh đề nghị đại biểu nêu cao trách nhiệm và nghiêm túc tiếp thu các nội dung của hội nghị tập huấn; tiếp tục nghiên cứu, quán triệt các quy định mới trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và hướng dẫn của Trung ương về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Nhiệm kỳ này, theo quy định, thị xã Hồng Lĩnh được bầu 30 đại biểu HĐND thị xã và 130 đại biểu HĐND các phường, xã.
Toàn thị xã có 30 khu vực bỏ phiếu, tương ứng với đó có 30 tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.
Việt Nam và Cuba đã trao các văn kiện hợp tác song phương trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez.
Với quyết tâm trao quà Quốc khánh 2/9 cho người dân kịp đón ngày lễ trọng đại, các địa phương ở Hà Tĩnh tiếp tục chi trả tiền trực tiếp cho người dân trên địa bàn.
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, các xã, phường vẫn duy trì hoạt động, vừa thực hiện chi trả quà tặng vừa giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho người dân, nhất là thủ tục nhập học của các tân sinh viên.
Chiều 31/8, tại Thiên Tân, Trung Quốc, nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa lũ để chủ động các biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng, giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản cho người dân.
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) là dịp để mỗi người dân Việt Nam cùng nhìn lại chặng đường vẻ vang đã qua, khẳng định những thành tựu to lớn của từng thời kỳ cách mạng của dân tộc ta, đồng thời hun đúc niềm tin, khát vọng vào tương lai.
Đây là yêu cầu mà Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đặt ra tại công điện về việc khẩn trương khắc phục cơ sở giáo dục, y tế bị thiệt hại do thiên tai, bảo đảm điều kiện học tập cho học sinh và công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân.
Ngày 29/8, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 186-KL/TW về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng mong muốn UBND tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025 và từ nay đến cuối năm 2025.
Trước thời điểm tăng cường về các địa phương, 34 cán bộ, công chức Bộ Nội vụ đã chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng cho hành trình kéo dài 2 tháng hỗ trợ vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Các nội dung được thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, HĐND khoá I xã Đức Quang (tỉnh Hà Tĩnh) góp phần tháo gỡ khó khăn, khơi dậy tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với tiêu đề “Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng - 80 năm hành trình vì nước, vì dân”.
Sáng 27/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh họp chỉ đạo khắc phục cơn bão số 5 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường. Chủ trì cuộc họp có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các địa phương vừa tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão, đồng thời đánh giá cụ thể thực trạng hoạt động của xã, phường để rút kinh nghiệm, có giải pháp trong ứng phó khi thiên tai xảy ra.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu rà soát toàn diện mức độ thiệt hại của cơ sở vật chất (phòng học, phòng chức năng, nhà vệ sinh, hàng rào, sân trường và hệ thống điện, nước...) để có phương án khắc phục, xử lý kịp thời.
Các gara ô tô trên địa bàn Hà Tĩnh đang tất bật sửa chữa các xe bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão số 5. Để chia sẻ với khách hàng không may, một số gara hỗ trợ chi phí nhân công...
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các ban, ngành cấp tỉnh phối hợp với đơn vị liên quan sớm sửa chữa lưới điện bị ảnh hưởng do bão số 5 để cấp điện, nước sạch phục vụ sinh hoạt, hoạt động sản xuất - kinh doanh.
Qua kiểm tra nắm tình hình, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải gửi lời động viên bà con bị thiệt hại, đồng thời đề nghị chính quyền các cấp khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả mưa bão, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chia sẻ với những thiệt hại của bà con nhân dân Hà Tĩnh do cơn bão số 5 gây ra; đồng thời động viên bà con nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hoàn lưu bão số 5 tiếp tục gây mưa lớn từ nay đến hết ngày 26/8 và Hà Tĩnh được dự báo có mưa to đến rất to.
Chiều 25/8, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp kết nối từ điểm cầu tỉnh đến các xã, phường trong toàn tỉnh về tình hình ứng phó bão số 5.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục ban hành công điện, trong đó chỉ đạo các cấp chính quyền, ban, ngành sẵn sàng triển khai công tác khắc phục hậu quả bão, mưa, lũ nhanh nhất để sớm ổn định đời sống người dân.
Với những công lao to lớn trong lĩnh vực đối ngoại, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, bà Nguyễn Thị Bình đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.