Trao học bổng Phạm Dương cho học sinh Thạch Hà

(Baohatinh.vn) - Năm 2024, Thạch Hà có 116 em học sinh, sinh viên đặc biệt khó khăn đạt thành tích học tập tốt, được xét duyệt học bổng của Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Dương.

Chiều 4/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh vượt khó, vươn lên học giỏi năm học 2024 -2025, từ nguồn Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Dương tài trợ.

bqbht_br_anhqrr-copy.jpg
Đại biểu dự lễ.

Năm 2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà đã triển khai và tổ chức khảo sát, lập hồ sơ, danh sách đề nghị Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Dương xét duyệt 126 hồ sơ mới. Kết quả có 116 em học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích học tập tốt đủ điều kiện nhận học bổng năm học 2024 - 2025. Trong đó có 82 em học sinh và 34 sinh viên có mức hỗ trợ tối đa 20.000.000 đồng/em/năm. Tổng số tiền quỹ hỗ trợ trong năm học 2024 - 2025 lên đến 1 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện Thạch Hà đã trao học bổng cho 48 em học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên học giỏi với tổng số tiền 103.500.000 đồng. Số còn lại, quỹ chuyển học bổng qua tài khoản ngân hàng cho các em.

bqbht_br_img-5181-copy.jpg
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện Thạch Hà, Hội Khuyến học huyện Thạch Hà trao học bổng cho các em học sinh.

Được biết, trong gần 25 năm hoạt động, quỹ đã đồng hành, chắp cánh cho hàng nghìn học sinh, sinh viên nghèo ở Hà Tĩnh. Từ năm học 2021 - 2022 đến nay, quỹ đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khảo sát, lập hồ sơ hỗ trợ mới và gia hạn cho 2.764 lượt học sinh, sinh viên với số tiền trên 20 tỷ đồng, trong đó huyện Thạch Hà có trên 482 lượt học sinh, sinh viên với tổng số tiền hỗ trợ gần 2,9 tỷ đồng.

Trong năm học 2024 - 2025, toàn tỉnh có 839 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích học tập tốt, được xét duyệt học bổng của quỹ. Trong đó, có 539 em được tiếp tục gia hạn từ các năm trước, 300 em học sinh đạt học bổng từ năm học này. Các em được hỗ trợ sinh hoạt phí 9 tháng của năm học, với mức hỗ trợ 700 nghìn - 1 triệu đồng/tháng; sinh viên đạt học bổng được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng/năm.

Ngoài ra, quỹ còn dành kinh phí hỗ trợ khuyến tài với mức 5 -10 - 20 triệu đồng hỗ trợ các em đạt các giải thưởng cao qua các kỳ thi học sinh giỏi các cấp với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.