(Baohatinh.vn) - Những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu góp phần tiếp thêm động lực cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên vươn lên trong cuộc sống.
Chiều ngày 16/9, Thành đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Công ty TNHH thể thao Bằng Sport tổ chức trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Từ ngày 8/9 – 6/10, Thành đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Thể thao Bằng Sport (Hà Tĩnh) tổ chức Giải bóng đá nam U40+ Hà Tĩnh LeaGue S3 - Tranh cúp Bằng Sport năm 2024, gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo vượt khó. Sau 2 vòng đấu, BTC đã huy động được số tiền 32 triệu đồng hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Theo đó, chiều 16/9, BTC Giải đấu và Thành đoàn Hà Tĩnh đã trao 2 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi tại xã Đồng Môn và xã Thạch Linh.
Thành đoàn Hà Tĩnh và BTC giải đấu thăm hỏi, trao quà cho các cháu: Hồ Sỹ Bảo Châu (lớp 2), Hồ Sỹ Bảo Quý (5 tuổi), Hồ Sỹ Bảo Huy (3 tuổi) trú tại xã Đồng Môn có bố qua đời ngày 9/9 do tai nạn lao động tại Đài Loan... ... và trao quà cho gia đình các cháu Phan Anh Tiến (lớp 4) và Phan Anh Tài (lớp 1), trú tại xã Thạch Linh có mẹ qua đời ngày 21/8 do tai nạn giao thông tại Đài Loan.
Tại huyện Cẩm Xuyên, suất quà trị giá 5 triệu đồng được Huyện đoàn Cẩm Xuyên, lãnh đạo xã Cẩm Quang và BTC giải đấu trao tận tay cho gia đình các cháu Đặng Hoàng Phúc (4 tuổi) và Đặng Hoàng Đức (4 tuổi) đang điều trị bệnh ung thư máu tại Hà Nội.
Huyện đoàn Cẩm Xuyên, lãnh đạo xã Cẩm Quang trao quà cho gia đình cháu Đặng Hoàng Phúc và Đặng Hoàng Đức.
Những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu được BTC giải đấu, lãnh đạo địa phương trực tiếp trao tận tay, mong muốn được chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn của các em, đồng thời, tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua mất mát, bệnh tật, tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Được biết, bên cạnh 3 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số tiền được huy động từ giải đấu sẽ tiếp tục được trao tận tay các em nhỏ trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian tới.
Nhiều hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa bão đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.
Bước vào năm học mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để các em vững bước đến trường.
Ở tuổi 78, bà Từ Thị Thà ở TDP Bắc Sơn Hải, phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) vẫn đang phải gồng mình chăm sóc người chồng bị khuyết tật và người cháu nội bị bại não bẩm sinh. Nỗi lo càng chất chồng khi ngôi nhà đang ở đã xuống cấp trầm trọng sau cơn bão số 5.
Món quà mà Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng sẽ giúp các trường học chịu ảnh hưởng thiên tai có thêm nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho các trường học bị ảnh hưởng bão số 5 để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 500 suất học bổng “Cùng em tiến bước” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
Viettel Hà Tĩnh vừa trao hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả cơn bão số 5 cho tỉnh Hà Tĩnh và một số trường học, hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do thiên tai.
Gần 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ ủng hộ sẽ tiếp thêm nghị lực cho học sinh đến trường và giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống sau bão số 5.
Những suất quà của Công ty Cổ phần Dược Phúc Minh (TP. Hồ Chí Minh) nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình khó khăn bị thiệt hại do bão số 5 gây ra ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh).
Trước thiệt hại nặng nề của cơn bão số 5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và hàng hóa cho Hà Tĩnh với tổng số tiền 700 triệu đồng.
Những món quà của CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh góp phần giúp đường đến trường của học sinh nghèo ở Hà Tĩnh bớt phần khó khăn khi bước vào năm học mới.
Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, các thành viên CLB “Máu sống” Nghi Xuân (Hà Tĩnh) luôn có mặt kịp thời chia sẻ giọt máu của mình để mang đến sự sống và hy vọng cho người bệnh.
Mẹ mất, bố không đủ khả năng lao động, chị gái bị ung thư, ông bà nội già yếu, nghịch cảnh ấy khiến ước mơ vào giảng đường của em Tống Thị Ánh (xã Kim Hoa, Hà Tĩnh) khó thành hiện thực.
Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.
Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Hành động "viết tiếp câu chuyện hòa bình" của anh Đinh Trọng Ninh (Bắc Ninh) đối với con đồng đội cũ của bố tại Hà Tĩnh đã gây xúc động sâu sắc đối với những người chứng kiến.
Ban Thanh niên Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân khó khăn xã Đồng Tiến, kinh phí hơn 80 triệu đồng.
Hoàn cảnh gia đình ông Điện Văn Thông, sinh năm 1971, trú tổ dân phố Trung Lân, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang rơi vào bế tắc khi ông mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối
Bất kể ngày hay đêm, khi nào bệnh nhân cần, những chiếc xe của Nhóm “Xe cứu thương 0 đồng Nghệ An” sẵn sàng lên đường cứu giúp người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.
Nhà nghĩa tình cho thân nhân nhà báo - liệt sĩ Lê Viết Vượng ở xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) là công trình chào mừng 80 năm Ngày Truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2025).
Thông qua chương trình “Vòng tay nhân ái BHT”, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình chị Hồ Thị Nga (xã Kỳ Lạc, Hà Tĩnh) xây dựng ngôi nhà mới với kinh phí hơn 120 triệu đồng.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong muốn gia đình chính sách, người có công tại xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) nỗ lực, vượt qua khó khăn, chung sức xây dựng quê hương ngày càng mạnh giàu.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao 106 suất quà cho gia đình các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Đạt số điểm 27.5 khối C00 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua thế nhưng em Bùi Thị Châu (thôn Bắc Thành, xã Yên Hòa, tỉnh Hà Tĩnh) lại phải cân nhắc giữa việc học và đi làm bởi cảnh mồ côi và túng thiếu.
Đây là hoạt động nhằm tri ân người có công với cách mạng, lan tỏa tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trách nhiệm cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Tĩnh.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trương Thanh Huyền ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước - những người đã dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc.