Trẻ em và phụ nữ sau sinh ở Hà Tĩnh được uống Vitamin A tại trạm y tế cấp xã vào ngày 1 và 2/6

(Baohatinh.vn) - Trong 2 ngày 1 và 2/6/2022, gần 130 ngàn trẻ em từ 6 đến 60 tháng tuổi và gần 10.000 phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng tại Hà Tĩnh được bổ sung Vitamin A.

Sáng nay, các trạm y tế xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã triển khai cho trẻ em từ 6 đến 60 tháng tuổi và phụ nữ sau sinh trong 1 tháng uống Vitamin A.

Đây là hoạt động thường niên diễn ra một năm 2 lần, vào tháng 1 và tháng 6.

Trẻ em và phụ nữ sau sinh ở Hà Tĩnh được uống Vitamin A tại trạm y tế cấp xã vào ngày 1 và 2/6

Trẻ được uống Vitamin A tại Trạm Y tế thị trấn Cẩm Xuyên.

Để triển khai có hiệu quả, trước đó, Sở Y tế đã chỉ đạo các huyện, thị, thành phố lập kế hoạch, hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A. Nhờ đó, việc triển khai cho trẻ uống Vitamin A tại các xã, phường, thị trấn được người dân đồng tình, hưởng ứng.

Trẻ em và phụ nữ sau sinh ở Hà Tĩnh được uống Vitamin A tại trạm y tế cấp xã vào ngày 1 và 2/6

Cán bộ Trạm Y tế xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn cho trẻ uống Vitamin A.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, đến nay, Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu đáng kể về cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em ngày càng giảm; đã thanh toán được tình trạng mù lòa do thiếu Vitamin A; tình trạng thiếu Vitamin A huyết thanh, thiếu máu do thiếu sắt và thiếu các vi chất dinh dưỡng khác ngày càng được cải thiện; kiến thức và thực hành dinh dưỡng đúng của người dân ngày càng được nâng cao.

Theo Viện dinh dưỡng (Bộ Y tế), để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cần ăn đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm, lựa chọn các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày; cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn cùng với ăn bổ sung hợp lý; bữa ăn bổ sung của trẻ cần có các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng, thêm mỡ hoặc dầu để tăng cường hấp thu vitamin A, vitamin D; cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/ năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/ năm.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Khanh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn về căn bệnh này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
"Ánh sáng" thầm lặng của ngành y

"Ánh sáng" thầm lặng của ngành y

Lặng lẽ và bền bỉ, thời gian qua, đội ngũ dược sĩ ở Hà Tĩnh đã có những đóng góp quan trọng trong hành trình thực hiện sự mệnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của ngành y tế.