Triển khai ứng dụng “Bảo hiểm xã hội số” là bước đi quan trọng

(Baohatinh.vn) - BHXH Việt Nam vừa tổ chức hội nghị trực tuyến công bố ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.

Triển khai ứng dụng “Bảo hiểm xã hội số” là bước đi quan trọng

Chiều nay (16/11) Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) tổ chức hội nghị trực tuyến công bố ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số (ảnh: điểm cầu tại BHXH Hà Tĩnh).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đình Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tham dự hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, lãnh đạo các sở, ban, ngành dự hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh.

Sau một thời gian nghiên cứu, xây dựng và thử nghiệm, ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số chính thức được đưa vào phục vụ người dân tham gia, thụ hưởng các chính sách của BHXH, BHYT, BHTN.

Đây là ứng dụng VssID hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên. Người dùng có thể truy cập vào 2 kho ứng dụng này, tìm kiếm với từ khóa “VssID” thực hiện các bước tải và cài đặt tương tự như các ứng dụng khác. Với ứng dụng này chỉ có chủ tài khoản mới có thể tra cứu, khai thác các dữ liệu tham gia BHXH, BHYT, BHTN của bản thân.

Triển khai ứng dụng “Bảo hiểm xã hội số” là bước đi quan trọng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, lãnh đạo các sở, ban, ngành dự hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh.

Với ứng dụng này, người sử dụng sẽ được cung cấp nhiều thông tin, dịch vụ hữu ích về quá trình đóng, hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN góp phần bảo đảm tốt hơn các quyền lợi người dân tham gia BHXH, nâng cao chất lượng phục vụ của ngành BHXH, hướng tới tích hợp tiện ích thẻ BHYT, sổ BHXH điện tử thay thế sổ và thẻ giấy, tiến hành thanh toán trực tuyến...

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành BHXH trong việc chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng CNTT để phục vụ tốt hơn cho người dân. Việc triển khai ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số là một bước đi quan trọng giúp cho người dân được thụ hưởng các quyền lợi của chính sách BHXH một cách thuận lợi.

Triển khai ứng dụng “Bảo hiểm xã hội số” là bước đi quan trọng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việc ra đời ứng dụng hôm nay là một bước tiến mạnh mẽ, thiết thực trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của ngành BHXH - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Chính phủ đề nghị trong thời gian tới, ngành BHXH tiếp tục thực hiện tốt công tác CCHC; nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng bộ máy BHXH tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, xây dựng một nền BHXH toàn dân, linh hoạt, đa dạng, đa tầng, đảm bảo công bằng, bình đẳng.

Ngành BHXH tiếp tục tập trung cho việc đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin trên nền tảng mạng, với ưu tiên là bảo đảm an toàn thông tin cho cá nhân; nghiên cứu thêm các ứng dụng mới để tiếp tục tạo thuận lợi cho người dân trong việc tham gia, thụ hưởng các chính sách BHXH. Đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm tuyên truyền người dân tham gia BHXH, hướng dẫn bà con tham gia ứng dụng VssID trên nền tảng điện thoại di động.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ 1/7, cấp trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên phải kê khai tài sản hằng năm

Từ ngày 1/7, người giữ chức vụ từ Trưởng phòng có phụ cấp chức vụ từ 0,25 trở lên có nghĩa vụ kê khai tài sản hằng năm. Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 164/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức đơn vị.
Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Quốc gia thịnh vượng từ mỗi gia đình hạnh phúc

Chủ đề "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng" của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm nay khẳng định tầm quan trọng của mỗi mái ấm trong sự phát triển của đất nước. Tại Hà Tĩnh, xây dựng gia đình hạnh phúc đang trở thành nền tảng quan trọng để vun đắp nguồn lực con người và phát triển bền vững.
Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

Hà Tĩnh ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 41/2026/QĐ-UBND quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/7/2026, đồng thời thay thế Quyết định số 29/2025/QĐ-UBND trước đây.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7, BHXH Hà Tĩnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách, pháp luật BHXH, BHYT năm 2026 với chủ đề “Bảo hiểm y tế toàn dân - Nền tảng an sinh bền vững”.
Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Mỗi đợt điều dưỡng là một kỳ nghỉ ý nghĩa

Sau mỗi đợt điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, người có công trên địa bàn được cải thiện sức khỏe, tinh thần phấn chấn hơn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!