(Baohatinh.vn) - Triều Tiên ngày 18/5 báo cáo thêm 6 ca tử vong và 232.880 ca có biểu hiện ốm sốt trong bối cảnh đất nước này đang phải đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 đầu tiên.
Các nhân viên của Văn phòng Quản lý Thuốc của quận Daesong ở Bình Nhưỡng tư vấn và cung cấp thuốc cho người dân hôm 16/5/2022. (Ảnh: AP)
Ban Chỉ huy phòng chống dịch khẩn cấp Triều Tiên cho biết, kể từ cuối tháng 4 đến ngày 18/5, có trên 1,7 triệu người dân nước này có các biểu hiện ốm sốt, 62 người tử vong do ốm sốt, hơn 1 triệu người đã hồi phục song 691.170 người đang được cách ly.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên không nêu cụ thể có tổng số bao nhiêu người mắc COVID-19 trong số các ca bệnh ốm sốt và tử vong do ốm sốt.
Theo hãng tin AP, các chuyên gia nhận định phần lớn các ca ốm sốt có thể do nhiễm COVID-19. Ngày 12/5, Triều Tiên lên tiếng xác nhận ổ dịch COVID-19 đầu tiên kể từ thời điểm tháng 1/2020. Nhà chức trách nước này thông báo một số trường hợp tại Thủ đô Bình Nhưỡng có kết quả dương tính với biến thể Omicron. Kể từ đó đến nay, Triều Tiên chỉ có thể xác nhận một số ít ca nhiễm COVID-19, điều này có thể là do hạn chế về năng lực xét nghiệm.
Nếu không kiểm soát được đợt bùng phát COVID-19 đang diễn ra, Triều Tiên có thể sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả nghiêm trọng khi hệ thống chăm sóc sức khỏe bị quá tải. Đặc biệt là khi phần lớn trong tổng dân số 26 triệu người dân Triều Tiên được cho là chưa tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19.
Để đối phó với dịch bệnh, tất cả các tỉnh, thành phố ở Triều Tiên đã bị phong tỏa hoàn toàn. Các đơn vị làm việc, đơn vị sản xuất và dân cư cũng bị đóng cửa từ ngày 12/5. Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt đối với toàn bộ người dân.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo khẩn cấp giải phóng và cung cấp kịp thời thuốc từ nguồn dự trữ quốc gia cho hệ thống nhà thuốc đồng thời lệnh cho hệ thống các nhà thuốc chuyển sang chế độ hoạt động 24 giờ. Quân đội đã được huy động để triển khai phân phát thuốc tại Thủ đô Bình Nhưỡng - tâm điểm của đại dịch.
Trung Quốc chính thức đưa vào vận hành toàn tuyến đường sắt cao tốc Nam Ninh - Bằng Tường, sau khi hoàn thành đoạn cuối cùng từ Sùng Tả đến Bằng Tường.
Quan chức Mỹ chưa tiết lộ những quốc gia nào có thể sẽ được đưa thêm vào danh sách, chỉ nói rằng danh sách sẽ gồm “hơn 30 nước” và “Tổng thống Trump đang tiếp tục đánh giá các quốc gia."
Italy điều tra 13 thương hiệu thời trang xa xỉ liên quan đến điều kiện làm việc ở các nhà máy ở nước ngoài và chuỗi cung ứng, yêu cầu tự nguyện cải thiện và tránh xử phạt nặng nề.
Chính quyền thành phố đã ra lệnh dỡ bỏ lưới giàn giáo tại hơn 200 công trình trên khắp Hong Kong trước ngày 6/12, sau khi phát hiện chứng chỉ an toàn giả mạo tại hai công trường xây dựng, trong bối cảnh vụ cháy chung cư tại quận Tai Po gây chấn động khiến ít nhất 159 người thiệt mạng.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra tuyên bố sau cuộc gặp tại Moskva giữa ông Putin và Đặc phái viên của Tổng thống Trump, Steve Witkoff, cùng con rể của Tổng thống Mỹ, Jared Kushner.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ vẫn tìm cách giải quyết cuộc xung đột Ukraine, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đàm phán về kế hoạch hòa bình.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố gắng đẩy nhanh một kênh ngoại giao mới nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine bằng cách đưa vào một số nhân vật đặc biệt, trong đó có con rể Jared Kushner.
Ông Zelensky đang trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất trong sự nghiệp chính trị, khi bê bối tham nhũng gây rối loạn nội bộ và sức ép ngày càng lớn về thỏa thuận với Nga.
Người dân giờ đây đang đối mặt với một kỷ nguyên mới, nơi bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các video hoặc hình ảnh có sức thuyết phục cao liên quan lũ lụt, bão lốc hoặc bất kỳ thảm họa nào.
Chính quyền tỉnh Đông Java, Indonesia, đang triển khai Chiến dịch điều chỉnh thời tiết (gieo mây) nhằm giảm thiểu tác động của vụ phun trào núi lửa Semeru tại huyện Lumajang, trong bối cảnh khu vực này đang trải qua đợt mưa lớn kéo dài.
Vừa vượt Boeing 737 thành dòng máy bay giao nhiều nhất lịch sử, Airbus A320 lập tức đối mặt đợt triệu hồi kỷ lục, 6.000 chiếc bị ảnh hưởng, đe dọa mùa cao điểm cuối năm.
Những người vừa bị bắt giữ gồm 2 quản lý dự án của đơn vị giám sát công trình; một cặp vợ chồng là chủ thầu phụ thi công giàn giáo và 2 môi giới liên quan đến hợp đồng xây dựng.
Virus cúm gia cầm ở các loài chim hoang dã, gia cầm và động vật có vú có thể dẫn tới một đại dịch còn tệ hơn Covid-19 nếu nó đột biến để truyền từ người sang người, Viện Pasteur Pháp cảnh báo.
Thái Lan bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng rằng bệnh viện ở tâm lũ Hat Yai, miền Nam nước này, đã tiếp nhận khoảng 100 thi thể nạn nhân tử vong do lũ.
Quân đội Guinea-Bissau thông báo đã bắt giữ Tổng thống Umaro Sissoco Embalo, đồng thời tuyên bố dừng toàn bộ tiến trình bầu cử Tổng thống Guinea-Bissau.
Nhóm nghi phạm đã chiếm đoạt khoảng 6,41 tỷ won (gần 4,4 triệu USD) của 136 nạn nhân thông qua các khoản phí như phí hội viên, phí phát hành coupon và chi phí “khôi phục.”
Sau ba năm rưỡi xung đột, Nga dường như vượt trội Ukraine trong khả năng thích nghi chiến thuật và chiến lược, đặc biệt trong việc ứng dụng UAV và đổi mới chiến đấu.
Ngập lụt diện rộng ở Nam Thái Lan và Malaysia đã ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn người, buộc nhiều nơi phải sơ tán khẩn và nâng mức cảnh báo thiên tai lên cao nhất.
Một trong những điều mà Ukraine hay các đồng minh châu Âu quan tâm khi nhận được bản đề xuất hòa bình 28 điểm từ Mỹ là ai thực sự là “tác giả” của kế hoạch đó.