Triều Tiên thông báo bắt giữ 2 “gián điệp” Hàn Quốc

Triều Tiên hôm 26/3 nói rằng, nước này đã bắt giữ 2 người đàn ông với cáo buộc làm gián điệp cho một cơ quan tình báo của Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin, giới chức Triều Tiên hôm qua (26/3) đã tổ chức một cuộc họp báo cho biết về vụ bắt giữ 2 công dân Hàn Quốc gần Cung Văn hóa Nhân dân tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Triều Tiên thông báo bắt giữ 2 “gián điệp” Hàn Quốc ảnh 1

Binh sĩ Triều Tiên (ảnh: Getty)

Nguồn tin cho biết, 2 người này bị bắt giữ với cáo buộc đang thực hiện các chiến dịch bôi nhọ Triều Tiên và thu thập thông tin về nhà nước và các bí mật quân sự của Triều Tiên cho cơ quan tình báo Hàn Quốc.

CNN đưa tin về vụ việc cho biết, 2 người này được xác định là Kim Kook Kie và Choi Chun Kil đã bị bắt và bị cáo buộc phạm tội “khủng bố”, cũng như vận chuyển “một số lượng lớn tiền giả” tại Triều Tiên.

Trong khi đó, trả lời CNN, cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc đã bác bỏ thông tin này, khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Đại diện cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc cũng cho biết, họ không có thông tin nào về việc nhân viên của mình bị bắt giữ tại Triều Tiên.

Bộ Thống Nhất Hàn Quốc hôm nay cũng lên tiếng thúc giục phía Triều Tiên trả tự do ngay lập tức cho 2 người này.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc lấy làm tiếc về vụ việc, cho rằng phía Triều Tiên đã không đưa được bất cứ giải thích hợp lý nào với chính phủ Hàn Quốc trong vụ bắt giữ Kim Kook Kie và Choi Chun Kil. Nhà chức trách Hàn Quốc cũng yêu cầu Triều Tiên đảm bảo an toàn cho 2 công dân này./.

Theo VOV

Đọc thêm

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.