Trường Albert Einstein ghi dấu thành tích vượt trội tại Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9

(Baohatinh.vn) - 46 học sinh đạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 là kết quả ấn tượng, ghi dấu ấn rõ nét trên hành trình chinh phục kiến thức của giáo viên, học sinh Trường Albert Einstein Hà Tĩnh.

Những con số đáng tự hào

bqbht_br_adsc05492.jpg
Học sinh tham dự Kỳ thi HSG tỉnh lớp 9 Trường Albert Einstein và các thầy cô chủ nhiệm đội tuyển.

Sau những khoảng khắc hồi hộp, chờ mong và hy vọng, tập thể giáo viên, học sinh Trường Albert Einstein vỡ òa trong niềm vui về kết quả rực rỡ của kỳ thi. Những giải nhất, nhì, ba, khuyến khích đã lần lượt gọi tên các học sinh ưu tú, để rồi kết lại bằng con số ấn tượng: 46 học sinh đạt giải. Trong đó có 8 giải nhất, 14 giải nhì, 16 giải ba, 8 giải khuyến khích. Và đặc biệt, trong tổng số 46 em đạt giải có 15 em là học sinh lớp 9, còn lại là học sinh các lớp 6, 7 và 8.

“Đây là thành công ngoài mong đợi, là kết quả tuyệt vời ghi dấu những nỗ lực không ngưng nghỉ của giáo viên, học sinh, đồng thời khẳng định chiến lược đúng đắn của nhà trường trong việc tiếp cận, triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 mà cốt lõi là trang bị kiến thức nền, củng cố vững chắc chất lượng đại trà, nâng cao chất lượng mũi nhọn”, cô Võ Thị Ngọc Hà – Phó Hiệu trưởng phụ trách khối THCS - THPT Trường Albert Einstein Hà Tĩnh, chia sẻ.

bqbht_br_aimg-9910.jpg
Trường Albert Einstein củng cố vững chắc chất lượng đại trà, nâng cao chất lượng mũi nhọn.

Năm nay, lần đầu tiên môn Tin học được đưa vào Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9. Thế nên, đây cũng là lần đầu, Trường Albert Einstein Hà Tĩnh xuất quân với đầy đủ 6 đội tuyển ở các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tin học, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý.

Cùng với đó, việc tiếp tục duy trì chính sách đặc cách học sinh giỏi môn ngoại ngữ, cho học sinh thi vượt lớp của ngành giáo dục... đã mở rộng cơ hội, tạo động lực cho giáo viên, học sinh. Chính vì vậy, những khó khăn của Trường Albert Einstein Hà Tĩnh trong việc chuẩn bị đội ngũ dự thi (khi mà tổng số học sinh lớp 9 chỉ có 48 em với năng lực không đồng đều) đã được giải quyết. Bên cạnh những chính sách, sự quan tâm, vào cuộc của Ban Giám hiệu, nỗ lực của giáo viên, học sinh thì lợi thế của môi trường giáo dục mở đã tạo điều kiện cho các em phát triển năng lực, phẩm chất... Tất cả đã là những yếu tố thuận lợi để các đội tuyển học sinh giỏi năm nay gặt hái thành công rực rỡ.

bqbht_br_aimg-9952.jpg
Nhiều đội tuyển có tỷ lệ 100% học sinh dự thi đạt giải.

Trong số đó, nhiều đội tuyển đã ghi đậm dấu ấn trên bảng thành tích xếp hạng của nhà trường với tỷ lệ 100% học sinh dự thi đạt giải. Đó là đội tuyển Ngữ văn với 5/5 em dự thi đạt giải (2 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích), trong đó có 2 học sinh lớp 8; đội tuyển Toán có 5 em đạt giải (1 giải nhì, 2 giải ba, 2 khuyến khích), trong đó có 1 học sinh lớp 8; đội tuyển Tin học lần đầu ra quân cả 4/4 em là học sinh các lớp 7 và 8 đều đạt giải (1 giải nhì, 3 khuyến khích); đội tuyển tiếng Anh có 5/5 em là học sinh lớp 8 đạt giải (3 nhì, 2 giải ba); đội tuyển Khoa học tự nhiên A (môn Vật lý) có 2 học sinh lớp 8 dự thi với kết quả: 1 giải nhất, 1 giải nhì...

Em Trần Nguyễn Hoàng Dũng - học sinh lớp 9A1, giải nhất KHTN B (Hóa học) cho biết: “Năm trước thi vượt lớp em đã đạt giải nhì nên mục tiêu năm nay là giải nhất. Dù đã có kinh nghiệm trong lần thi đầu tiên, nhưng quá trình ôn luyện em cũng không tránh khỏi áp lực, lo lắng. Tuy nhiên, sự đồng hành của cô giáo chủ nhiệm đội tuyển, sự động viên của các thầy cô, bạn bè và gia đình đã tạo động lực, niềm tin để em hoàn thành mục tiêu đã đề ra”.

Clip: Học sinh Trường Albert Einstein chia sẻ về hành trình chinh phục Kỳ thi HSG tỉnh lớp 9.

Quả ngọt từ nỗ lực của những người “gieo chữ”

bqbht_br_aimg-9886.jpg
Ban Giám hiệu Trường Albert Einstein làm việc với các giáo viên chủ nhiệm đội tuyển.

Đã nhiều ngày trôi qua kể từ khi kết quả kỳ thi học sinh giỏi tỉnh được công bố, nhưng niềm vui còn tươi mới trong suy nghĩ của đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Albert Einstein. Với những người “gieo chữ”, xuân mới đã thực sự đến sớm với những cảm xúc thăng hoa và mùa “quả ngọt” trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh. Đó là kết quả minh chứng cho những nỗ lực của nhà trường, là tâm huyết, công sức và những cống hiến lặng thầm của đội ngũ cán bộ, giáo viên - những thầy giáo, cô giáo luôn đồng hành, tiếp lửa và động viên khuyến khích các em trong hành trình chinh phục đỉnh cao kiến thức.

Từ sự động viên, khích lệ của Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh, sự đồng hành của những giáo viên “gạo cội” tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm và có nhiều ý tưởng mới trong giảng dạy và bồi dưỡng đội tuyển như cô Hồ Thị Bình, Võ Thị Ngọc Hà... các thầy cô giáo phụ trách các đội tuyển đã được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và sự quyết tâm.

bqbht_br_aimg-9919.jpg
Đội ngũ giáo viên trẻ đã được "truyền lửa" từ những giáo viên “gạo cội” tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm.

Đó là thầy giáo trẻ Phạm Bá Cương vừa ra trường đã được giao trọng trách chủ nhiệm đội tuyển Ngữ văn với 5/5 em đạt giải; cô Nguyễn Thị Hoài luôn nỗ lực vượt qua sự thất bại để dẫn dắt đội tuyển Vật lý đi tới thành công với 2/2 em đạt giải; cô Phạm Thị Hoài Thu lần đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Tin học đã mang về thành tích ấn tượng với 4/4 em tham gia dự thi đạt giải.

Cô Lê Thị Thảo - Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ với lớp dạy IELTS giúp học sinh có cơ hội phát triển năng lực, sở trường ở môn Tiếng Anh (đây cũng là yếu tố góp phần mang về thành tích đỉnh cao của môn Tiếng Anh với 6 giải nhất, 7 giải nhì, 7 giải ba).

Clip: Các giáo viên chủ nhiệm đội tuyển chia sẻ cảm xúc sau những thành quả đạt được tại Kỳ thi HSG tỉnh lớp 9.

Cùng tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, các thầy cô: Thái Thị Hòa - chủ nhiệm đội tuyển Hóa, Hoàng Văn Trường - chủ nhiệm đội tuyển Toán; Đinh Thị Bích Lý - chủ nhiệm đội tuyển Sinh học; Trần Thị Hoài, Nguyễn Ngọc Hồng – chủ nhiệm đội tuyển Lịch sử và Địa Lý... cũng đã luôn nỗ lực hết mình để trao truyền kiến thức, củng cố niềm tin, giúp học sinh khẳng định mình trên sân chơi kiến thức lớn. Và chính sự nỗ lực của học sinh cũng đã tiếp thêm niềm tin, ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề trong mỗi giáo viên.

Cô Nguyễn Thị Hoài - chủ nhiệm đội tuyển Vật lý chia sẻ: “Mùa giải năm trước, đội tuyển Vật lý là đội duy nhất của trường "trắng tay". Tôi rất buồn, thất vọng. Thế nhưng, với sự tin tưởng của Ban Giám hiệu, sự động viên, cổ vũ của các đồng nghiệp, năm nay tôi tiếp tục mạnh dạn nhận trọng trách dẫn dắt đội tuyển. Và kết quả, 2/2 học sinh dự thi đạt giải, với 1 giải nhất, 1 giải nhì. Đây thực sự là món quà tuyệt vời đối với tôi”.

bqbht_br_adsc05466.jpg
Ban Giám hiệu Trường Albert Einstein gặp mặt động viên thí sinh trước khi bước vào Kỳ thi HSG lớp 9.

Vẫn còn những điều tiếc nuối, nhưng kết quả đáng tự hào trong Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 đã không phụ những nỗ lực miệt mài của giáo viên, học sinh Trường Albert Einstein. Lắng đọng sau mùa thi là những tấm gương sáng về sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của người thầy, nỗ lực, quyết tâm vượt lên của học sinh. Đó cũng là động lực “thắp lửa” phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, làm nên “thương hiệu” ngôi trường tư thục còn non trẻ trên địa bàn Hà Tĩnh.

Chủ đề Học sinh giỏi Hà Tĩnh

Đọc thêm

Gameshow "Ô cửa tiếng Anh" mùa 2 chính thức trở lại

Gameshow "Ô cửa tiếng Anh" mùa 2 chính thức trở lại

Ô cửa tiếng Anh (English Windows) - sân chơi tiếng Anh đầy ý nghĩa dành cho học sinh THCS trên toàn tỉnh sẽ chính thức phát sóng số đầu tiên vào 21h25’ tối mai (6/4) trên sóng HTTV và các nền tảng số của Báo Hà Tĩnh.
Nữ sinh chuyên Hà Tĩnh chia sẻ về đạt điểm SAT tuyệt đối 1.600

Nữ sinh chuyên Hà Tĩnh chia sẻ về đạt điểm SAT tuyệt đối 1.600

SAT là bài thi chuẩn hóa, được nhiều trường đại học trên thế giới dùng xét tuyển đầu vào. Với số điểm 1.600 bài thi SAT, em Nguyễn Thị Diệu Anh (lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã lọt vào nhóm hiếm trên thế giới đạt số điểm thi tuyệt đối.
Nữ sinh Hà Tĩnh “bật mí” cách đạt nút bạc Youtube

Nữ sinh Hà Tĩnh “bật mí” cách đạt nút bạc Youtube

Không chỉ sở hữu kênh Youtube với hơn 100.000 lượt theo dõi, Bùi Khánh Thơ (lớp 11A7, Trường THPT Cẩm Bình, TP Hà Tĩnh) còn được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ khi đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.
Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.