Truy vết được 121 F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19 ở xã Khánh Vĩnh Yên

(Baohatinh.vn) - Đến 18 giờ ngày 17/1, lực lượng chức năng đã truy vết được 121 F1 liên quan đến chùm ca bệnh trong cộng đồng ở xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Truy vết được 121 F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19 ở xã Khánh Vĩnh Yên

Lực lượng chức năng huyện Can Lộc đã kịp thời truy vết 121 F1 và lấy mẫu xét nghiệm.

Từ 2 ca bệnh V.T.Q (SN 1992) và N.T.L (SN 1965) ở thôn Thuận Thăng, xã Khánh Vĩnh Yên được phát hiện trong ngày 17/1, bước đầu, qua lấy mẫu test nhanh kháng nguyên cho người dân trên địa bàn thôn Thuận Thăng, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 11 người liên quan có kết quả dương tính.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Can Lộc đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã truy vết được 121 F1. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với các trường hợp F1 để tiếp tục sàng lọc nguy cơ.

Cũng trong ngày hôm nay (17/1), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Can Lộc cũng đã có quyết định về việc phong tỏa tạm thời cụm dân cư 2 thuộc thôn Thuận Thăng, xã Khánh Vĩnh Yên - nơi các ca bệnh sinh sống. Theo đó, phạm vi cách ly gồm 55 hộ với 181 nhân khẩu.

Truy vết được 121 F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19 ở xã Khánh Vĩnh Yên

Huyện lập 4 chốt kiểm soát phong tỏa các tuyến đường ra/vào địa bàn cụm dân cư tổ 2 thôn Thuận Thăng.

Hiện tại, các lực lượng chức năng huyện Can Lộc cũng đã lập 4 chốt kiểm soát tại các tuyến đường ra/vào địa bàn cụm dân cư tổ 2 thôn Thuận Thăng, xã Khánh Vĩnh Yên.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.