191 trường hợp F1 của 4 ca bệnh ở Thạch Long âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Các trường hợp F1 liên quan đến 4 ca mắc COVID-19 ở xã Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

191 trường hợp F1 của 4 ca bệnh ở Thạch Long âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Ngôi nhà của gia đình có 4 người mắc COVID-19 ở thôn Gia Ngãi 1, xã Thạch Long được phong tỏa.

Chủ tịch UBND xã Thạch Long Phan Tố Hoài cho hay: Sau khi ghi nhận 4 ca dương tính COVID-19 là người trong 1 gia đình ở thôn Gia Ngãi 1, chính quyền địa phương đã tích cực phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ, khoanh vùng dập dịch.

Tính tới thời điểm này, ngành chức năng xác định có 191 F1 liên quan tới 4 ca bệnh ở thôn Gia Ngãi 1, xã Thạch Long. Các F1 đã được nhân viên y tế lấy mẫu và gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh để làm xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

“Tính tới sáng 16/12, 191 trường hợp F1 liên quan đến 4 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2” - Chủ tịch UBND xã Thạch Long Phan Tố Hoài thông tin.

191 trường hợp F1 của 4 ca bệnh ở Thạch Long âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Nhân viên y tế lấy mẫu những người liên quan phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hiện tại, ngành chức năng huyện Thạch Hà và xã Thạch Long vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết thêm các trường hợp có tiếp xúc gần để có biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, ngăn ngừa dịch lây lan diện rộng.

Địa phương cũng tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân nắm bắt diễn biến dịch bệnh trên địa bàn để cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!