U23 Tây Ban Nha đối đầu U23 Brazil ở chung kết bóng đá nam Olympic

Trận chung kết tranh tấm huy chương Vàng môn bóng nam Olympic Tokyo 2020 sẽ là "đại chiến" giữa đương kim vô địch U23 Brazil và U23 Tây Ban Nha.

U23 Tây Ban Nha đối đầu U23 Brazil ở chung kết bóng đá nam Olympic

Asensio tỏa sáng giúp U23 Tây Ban Nha vào chung kết Olympic Tokyo 2002. (Nguồn: Getty Images)

U23 Tây Nha đã giành quyền vào chung kết môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020 sau khi có chiến thắng nghẹt thở 1-0 trước chủ nhà U23 Nhật Bản ở bán kết.

Marco Asensio đã trở thành người hùng của U23 Tây Ban Nha với pha ghi bàn tuyệt đẹp vào lưới thủ thành Kosei Tani.

Phút 115, nhận bóng từ Mikel Oyarzabal, Marco Asensio đẩy bóng một nhịp rồi tung ra cú cứa lòng đưa bóng đi vào góc xa khung thành, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Chiến thắng này giúp U23 Tây Ban Nha lần thứ tư góp mặt ở trận chung kết môn bóng đá nam Olympic.

Đối thủ của U23 Tây Ban Nha trong trận “đại chiến” tranh tấm huy chương Vàng chính là đương kim vô địch U23 Brazil.

Ở trận bán kết diễn ra trước đó, U23 Brazil đã phải rất vất vả mới vượt qua được U23 Mexico trong trận “nội chiến châu Mỹ.”

U23 Tây Ban Nha đối đầu U23 Brazil ở chung kết bóng đá nam Olympic

U23 Brazil vào chung kết bóng đá nam Olympic Tokyo 2020. (Nguồn: Getty Images)

U23 Brazil đã đánh bại U23 Mexico 4-1 ở loạt sút luân lưu may rủi sau khi hai đội cầm hòa nhau 0-0 trong 120 phút thi đấu.

Chiến thắng này giúp Brazil lần thứ 3 liên tiếp vào đến chung kết môn bóng đá nam Olympic, và là lần thứ 5 trong lịch sử.

Ở 4 trận chung kết từng góp mặt trước đó, U23 Brazil chỉ mới một lần bước lên đỉnh vinh quang sau khi họ đánh bại U23 Đức trên sân nhà cách đây 5 năm.

Cũng giống như Brazil, Tây Ban Nha cũng chỉ mới một lần giành huy chương Vàng Olympic khi họ là nước chủ nhà ở Olymic 1992.

Như vậy, đây sẽ là cơ hội để cả U23 Brazil lẫn U23 Tây Ban Nha bước lên bục cao nhất tại Olympic mà không phải trên sân nhà.

Đội bóng nào giành huy chương Vàng Olympic Tokyo 2020 , sẽ san bằng thành tích của Argentina, Liên Xô và Uruguay (cùng 2 lần giành huy chương Vàng).

Hiện tại, Hungary và Vương Quốc Anh là những người nắm kỷ lục với 3 lần giành được huy chương Vàng môn bóng đá nam./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast