Vận chuyển ma túy để nhận 5 triệu đồng, lĩnh án 20 năm tù giam

(Baohatinh.vn) - Vận chuyển thuê ma túy để lấy 5 triệu đồng tiền công, Lê Anh Tuấn bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh kết án 20 năm tù giam.

764f54e2-ba6b-48bd-a575-73fda5c679cb.jpeg
Sáng 10/6, Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự trực tuyến đối với bị cáo Lê Anh Tuấn (SN 1994, trú thôn Lam Vỹ, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh công bố, vào ngày 6/10/2023, Lê Anh Tuấn xuất cảnh từ Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sang tỉnh Xaysomboun (Lào) để làm việc.

Đến ngày 31/10/2023, Tuấn đi lên thủ đô Viêng Chăn (Lào) để đón xe khách về Việt Nam. Tại đây, Tuấn đã gặp một người đàn ông Lào (Tuấn quen trước đó, không rõ tên tuổi, địa chỉ) đặt vấn đề thuê Tuấn vận chuyển ma túy về Việt Nam và hứa sẽ trả tiền công 5 triệu đồng. Tuấn đồng ý.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Tuấn gọi điện thoại cho người đàn ông Lào thông báo chuẩn bị về Việt Nam. Một lúc sau, người đàn ông người Lào đã đến gặp và đưa cho Tuấn 2 chiếc tất vải được buộc kín, bên trong có chứa ma túy.

Khi nhận xong hàng, Tuấn bắt xe khách về Việt Nam. Đến khoảng 9 giờ 30 phút ngày 1/11/2023, khi xe khách về đến Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Tuấn xuống xe làm thủ tục nhập cảnh rồi lên xe khách để tiếp tục di chuyển về Việt Nam.

Khi đến thôn Hà Trai (xã Sơn Kim 1, Hương Sơn), Tuấn bị Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ 87,2030 gam ma túy Methamphetamine và 99,8891 gam ma túy Ketamine.

Tại phiên xử, Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Anh Tuấn 20 năm tù giam về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Trở về nhà an toàn

Trở về nhà an toàn

Những cái chết oan uổng, những tổn thương dai dẳng về thể chất và tinh thần sau mỗi vụ tai nạn giao thông khiến nhiều cuộc đời, nhiều gia đình không bao giờ tròn vẹn được nữa.
Hà Tĩnh: Hơn 6.500 chủ ôtô chưa nộp phạt nguội

Hà Tĩnh: Hơn 6.500 chủ ôtô chưa nộp phạt nguội

Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Cơn cuồng nộ sau bàn nhậu và 7 năm trả giá

Cơn cuồng nộ sau bàn nhậu và 7 năm trả giá

Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Trộm cần máy xúc, lĩnh 24 tháng tù giam

Trộm cần máy xúc, lĩnh 24 tháng tù giam

Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.