Ngoại trưởng Anh William Hague hôm 23/11 tuyên bố như trên và cho biết, vẫn còn những khoảng cách dù hẹp, nhưng có vai trò rất quan trọng về quan điểm giữa Iran và nhóm P5+1 tham gia đàm phán về vấn đề hạt nhân Iran tại Geneva, Thụy Sỹ.
Ngoại trưởng Mỹ trước đó cũng cho biết, các bên đã gần đạt được một thỏa thuận về chương trình hạt nhân. Tuy nhiên, ông không cho biết chi tiết về thỏa thuận mà chỉ nói rằng các bên đã tập trung vào các ngôn từ thể hiện trong thỏa thuận.
Một cuộc đàm phán giữa Iran và nhóm P5+1 (Ảnh PressTV)
Trước đó, các nhà ngoại giao nhóm P5+1 gồm 5 nước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Đức hôm 23/11 đã tới Geneva chuẩn bị cho cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân của nước này.
Cuộc đàm phán dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 22/11 vừa qua đã phải kéo dài thêm một ngày nữa, tức ngày thứ 4 liên tiếp, nhằm giải quyết bất đồng giữa các bên.
Vòng đàm phán mới nhất giữa Iran và nhóm P5+1 khởi động từ ngày 20/11 vừa qua. Đây là vòng đàm phán thứ 3 giữa các bên trong vòng 1 tháng qua.
Mục tiêu của đàm phán là nhằm phong tỏa chương trình hạt nhân hạt nhân Iran trong thời gian 6 tháng và đổi lại các nước phương Tây sẽ giảm bớt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran./.
Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Liên hợp quốc cho biết căng thẳng leo thang tại Trung Đông đã buộc hơn 4,1 triệu người ở Afghanistan, Iran, Liban và Pakistan phải rời bỏ nhà cửa, làm gia tăng nguy cơ khủng hoảng nhân đạo trên diện rộng.
Cảnh sát Campuchia tạo điều kiện cho phóng viên tiếp cận hiện trường bên trong trung tâm lừa đảo, ghi nhận kịch bản giăng bẫy nạn nhân toàn cầu của mạng lưới tội phạm.
Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Kết quả điều tra sơ bộ xác định Mỹ là bên chịu trách nhiệm vụ tấn công bằng tên lửa Tomahawk vào một trường tiểu học nữ sinh ở Iran khiến 175 người thiệt mạng.
Khi Eo biển Hormuz bị phong tỏa, 2 đường ống chiến lược của Arab Saudi và UAE đã trở thành "huyết mạch" giúp duy trì phần nào nguồn cung dầu cho toàn cầu.
15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
Nhà Trắng cho biết, các hoạt động quân sự do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Iran sẽ kết thúc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rằng mọi mục tiêu đã hoàn thành.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm ổn định nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Loạt mục tiêu an ninh bị tấn công trong ngày thứ 10 chiến sự cho thấy Mỹ đang muốn làm suy yếu bộ máy nhà nước Iran, mở đường cho kịch bản thay đổi chế độ.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho hay Washington sẽ "đánh mạnh vài ngày tới" để triệt hạ năng lực tấn công tàu dầu của Iran ở eo biển Hormuz, giúp giảm giá xăng dầu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.