Vây bắt “cát tặc” trên sông Ngàn Sâu

(Baohatinh.vn) - Vào lúc 7h ngày 31/8, Công an huyện, Phòng TN&MT Hương Khê phối hợp với Phòng PC49, PC68 Công an Hà Tĩnh tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nhật (1984) và Nguyễn Văn Sơn (1988), đều trú tại xóm Tân Hạ, xã Phương Mỹ đang có hành vi khai thác cát trái phép.

vay bat cat tac tren song ngan sau

Lực lượng chức năng bắt quả tang các đối tượng đang khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu

Trước đó, qua nắm tình hình, quy luật hoạt động của các đối tượng, đêm 30/8, lực lượng chức năng đã mật phục trên sông Ngàn Sâu, khu vực xóm Tân Hạ, xã Phương Mỹ. Đến 7h sáng 31/8, khi Nhật và Sơn đang sử dụng 2 máy bơm hút cát trái phép thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Được biết, thời gian gần đây, dọc tuyến sông Ngàn Sâu qua địa phận Hương Khê nổi lên tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép. Các đối tượng thường sử dụng xà lan, thuyền gắn máy đến những khu vực sông xa khu dân cư, vắng người qua lại và tiến hành khai thác cát trái phép.

* Công an Hương Khê phối hợp với Phòng PC67, PC64, PK20 vừa bắt giữ, xử lý kiên quyết đối với chủ và phương tiện xe ô tô BKS 38H – 0476, kéo theo rơ mooc BKS 38R - 0129 dừng đậu trái phép tại khu vực giao nhau giữa đường Hồ Chí Minh và QL15A, đoạn qua khối 19 thị trấn Hương Khê.

vay bat cat tac tren song ngan sau

Đáng nói là, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, đối tượng không hợp tác, điều khiển phương tiện bỏ đi buộc các lực lượng phải phối hợp lập biên bản cưỡng chế và sử dụng xe cứu hộ đưa phương tiện về trụ sở Công an huyện Hương Khê để xử lý.

Đọc thêm

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
 Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.