VSIP lãi hơn 6 tỷ đồng mỗi ngày

Nửa đầu năm nay, lợi nhuận sau thuế của VSIP đạt gần 1.127 tỷ đồng, tương đương trung bình mỗi ngày họ lãi hơn 6 tỷ.

Theo bảng công bố thông tin tài chính mới đây, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) ghi nhận lãi sau thuế gần 1.127 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay, tăng hơn 3% so với cùng kỳ 2024 và thấp hơn mức lãi 2020 khoảng 11%. Trung bình mỗi ngày, công ty này có lợi nhuận hơn 6 tỷ đồng.

Đến cuối tháng 6, công ty có vốn chủ sở hữu khoảng 18.527 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Trong đó, hơn 9.943 tỷ đồng là lợi nhuận lũy kế chưa phân phối.

khu-cong-nghiep-vsip-1.jpg

Tổng nợ phải trả nhích thêm hơn 22% lên mức 23.459 tỷ đồng, hơn một nửa là nợ vay ngân hàng. Doanh nghiệp này có 3.000 tỷ đồng huy động qua kênh trái phiếu gồm 3 lô. Đợt huy động đầu tiên vào tháng 7/2021 với lãi suất 9% một năm. Hai lô còn lại phát hành vào tháng 9/2023, chịu lãi 10,5% một năm.

Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore được thành lập từ năm 1996 với sự liên kết giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC - BCM) cùng liên minh nhà đầu tư Singapore do Tập đoàn Sembcorp Development dẫn đầu.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2025, Becamex IDC hạch toán giá trị khoản đầu tư vào liên doanh này đạt gần 7.600 tỷ đồng. Ban lãnh đạo BCM từng đặt mục tiêu đưa VSIP lên sàn trong tương lai để nâng tầm phát triển.

Mở đầu với VSIP tại Bình Dương (cũ), đến nay công ty này sở hữu 20 dự án khu công nghiệp tại 14 tỉnh, thành phố. Các khu công nghiệp này thu hút khoảng 880 nhà đầu tư từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn 15 tỷ USD và tạo ra 250.000 việc làm.

Từ cuối năm 2023 đến nay, họ khởi công thêm khu công nghiệp ở Thái Bình (nay là Hưng Yên), Lạng Sơn và Quảng Ngãi, đồng thời được chấp thuận đầu tư dự án ở Nam Định (nay là Ninh Bình). VSIP cũng lên kế hoạch phát triển khu công nghiệp carbon thấp, công nghệ cao, trung tâm dữ liệu xanh để đồng hành với định hướng chuyển đổi xanh của Việt Nam.

vnexpress.net

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Nhiều ngân hàng chấm dứt gói lãi suất thấp 5,5–5,6%, thay bằng khoản vay đắt hơn và ưu đãi ngắn, khiến kế hoạch mua căn nhà đầu tiên của người trẻ bị đảo lộn khi chi phí trả nợ vượt khả năng chi trả. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Trong kỳ điều hành ngày 4/12, giá dầu tiếp tục giảm còn giá xăng đã tăng trở lại, RON95-III có giá mới là 20.460 đồng/lít, dầu diesel giảm xuống ngưỡng 18.380 đồng/lít.
Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Chính phủ đề xuất giữ nguyên mức thuế suất cao nhất 35% cho thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng nhằm tránh bị coi là ưu ái người giàu, đồng thời điều chỉnh giảm các bậc thuế thấp hơn để giảm bớt gánh nặng cho phần lớn người nộp thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Một số chủ tiệm vàng tại Hà Tĩnh cho rằng, sau khi Nghị định số 232/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực, chênh lệch giá vàng 9999 tại thị trường Hà Tĩnh so với thế giới đã được thu hẹp khoảng cách.
Dịch vụ - thương mại mở cơ hội đổi thay Đồng Lộc

Dịch vụ - thương mại mở cơ hội đổi thay Đồng Lộc

Thời gian qua, xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh) đã tập trung phát triển các loại hình dịch vụ - thương mại, tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và từng bước cải thiện đời sống người dân.
Ghế an toàn cho trẻ, tại sao phụ huynh vẫn ngại?

Ghế an toàn cho trẻ, tại sao phụ huynh vẫn ngại?

Từ ngày 1/1/2026, khi đi ô tô, trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35 m bắt buộc phải dùng ghế an toàn, nếu không tài xế sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng. Vậy tại sao các bậc phụ huynh vẫn ngần ngại?
Sôi động thị trường ô tô cuối năm

Sôi động thị trường ô tô cuối năm

Những tháng cuối năm, thị trường ô tô tại Hà Tĩnh trở nên sôi động khi lượng khách đến các showroom tăng mạnh. Các hãng xe cũng đồng loạt tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.