Vũ Quang “tăng tốc” cho mục tiêu huyện nông thôn mới trong năm 2020

(Baohatinh.vn) - Với quyết tâm về đích huyện nông thôn mới (NTM) vào cuối năm nay, những ngày này, cán bộ và Nhân dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang chạy nước rút, khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí.

Vũ Quang “tăng tốc” cho mục tiêu huyện nông thôn mới trong năm 2020

Người dân xã Đức Lĩnh vệ sinh các tuyến đường trục thôn.

Những ngày này, đến xã Đức Lĩnh, chúng tôi cảm nhận rõ tinh thần khẩn trương của người dân nơi đây khi đang tất bật hoàn tất những tiêu chí cuối cùng để về đích xã NTM nâng cao, góp phần cùng toàn huyện cán đích NTM như lộ trình đã đề ra.

Ông Nguyễn Văn Hà (thôn Thanh Sơn, xã Đức Lĩnh) cho biết: “Từ đầu tháng 12 đến nay, hầu như ngày nào người dân cũng tập trung chỉnh trang các tuyến hàng rào xanh, nhà văn hóa thôn... cùng toàn xã sớm hoàn tất các phần việc còn lại để về đích NTM nâng cao”.

Vũ Quang “tăng tốc” cho mục tiêu huyện nông thôn mới trong năm 2020

Đường về thôn Thanh Sơn (xã Đức Lĩnh) rợp cờ những ngày cuối năm 2020.

Với khí thế, quyết tâm, hiện xã Đức Lĩnh đã cơ bản hoàn thành 7/7 tiêu chí xã NTM nâng cao. Ông Nguyễn Xuân Thê - Bí thư Đảng ủy xã Đức Lĩnh cho biết: “Để tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong việc xây dựng NTM nâng cao, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của chương trình. Tất cả đều hướng đến người dân.

Từ đó phát huy tính sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn và tích cực tham gia xây dựng NTM của người dân. Góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí để sớm về đích NTM nâng cao".

Vũ Quang “tăng tốc” cho mục tiêu huyện nông thôn mới trong năm 2020

Cán bộ và Nhân dân thôn 5 (xã Quang Thọ) tập trung hoàn thiện tiêu chí giao thông.

Không khí khẩn trương làm NTM không chỉ diễn ra ở xã Đức Lĩnh, mà thời điểm này hầu hết các địa phương trên địa bàn Vũ Quang cũng đang ra sức nâng chất các tiêu chí NTM như giao thông, môi trường...

Tại xã Quang Thọ, dù thời tiết không thuận lợi nhưng cán bộ và người dân địa phương vẫn đang tập trung chỉnh trang các tuyến đường, xây dựng vườn mẫu...

Ông Nguyễn Hùng Cường - Chủ tịch UBND xã Quang Thọ cho biết: “Với tinh thần quyết tâm cao, từ đầu tháng 12 đến nay, toàn xã đã huy được được trên 1.000 ngày công, khởi công làm mới 2 tuyến đường giao thông và 5 tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”, chỉnh trang được hơn 20 vườn hộ...”

Vũ Quang “tăng tốc” cho mục tiêu huyện nông thôn mới trong năm 2020

Người dân thôn 7 (xã Quang Thọ) vẽ tuyến đường bích họa, góp phần xây dựng tuyến đường “sáng -xanh - sạch - đẹp”.

Với sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, đến thời điểm này, Vũ Quang đã cơ bản đã hoàn thiện 9 tiêu chí huyện NTM gồm: quy hoạch; sản xuất; giao thông; thủy lợi; văn hóa, y tế, giáo dục; an ninh trật tự; công tác chỉ đạo; môi trường và điện.

Từ nay đến cuối năm được coi là thời điểm “nước rút” để hoàn tất mọi công việc nhằm đưa huyện về đích huyện NTM, vì vậy, những ngày này chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Quang đang khẩn trương “tăng tốc” trên mỗi phần việc.

Vũ Quang “tăng tốc” cho mục tiêu huyện nông thôn mới trong năm 2020

Đường vào nhà văn hóa thôn 1 (xã Ân Phú) khang trang, sạch đẹp.

Bà Nguyễn Thị Lương - Phó Chánh văn phòng NTM huyện Vũ Quang cho biết: "Đến nay toàn huyện đã có 9/9 xã đạt chuẩn NTM. Trong đó, có 2 xã là Đức Lĩnh và Ân Phú cơ bản đã hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao. Với sự nỗ lực cao của chính quyền các cấp và Nhân dân, huyện Vũ Quang đang vững tin về đích huyện NTM đúng với kế hoạch đã đề ra”.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Giữ màu xanh trên những đồi chè

Giữ màu xanh trên những đồi chè

Người trồng chè ở Hà Tĩnh đang chủ động triển khai nhiều giải pháp như tưới nước, phủ gốc, giữ ẩm… nhằm giảm thiểu thiệt hại do khô hạn, giữ màu xanh vùng chè nguyên liệu.
Giữ nghề dưới rừng thông Hồng Lĩnh

Giữ nghề dưới rừng thông Hồng Lĩnh

Dưới nắng hè gay gắt, nhiều lao động vẫn bám rừng thông Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) để khai thác nhựa. Công việc vất vả, thu nhập có phần giảm sút nhưng họ vẫn kiên trì góp phần giữ màu xanh cho những cánh rừng.
Cơ quan chuyên môn khuyến cáo sau sự việc nhiều gia súc bị sét đánh

Cơ quan chuyên môn khuyến cáo sau sự việc nhiều gia súc bị sét đánh

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ sét đánh gây thiệt hại lớn về gia súc. Trước thực tế này, cơ quan chuyên môn khuyến cáo người chăn nuôi chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Đầu tư tiền tỷ nuôi chồn sọc sinh sản

Đầu tư tiền tỷ nuôi chồn sọc sinh sản

Cách đây 1 năm, ông Lê Trường Lưu (thôn 4, xã Đức Thọ) mạnh dạn đầu tư hơn 5 tỷ đồng nuôi chồn sọc sinh sản. Bước đầu mô hình cho thấy triển vọng, mở ra hướng chăn nuôi mới có giá trị kinh tế cao.
 Theo chân người dân phía Nam Hà Tĩnh hái nấm tràm

Theo chân người dân phía Nam Hà Tĩnh hái nấm tràm

Với người dân ở một số địa phương phía Nam Hà Tĩnh, mùa nấm tràm không chỉ là khoảng thời gian tìm kiếm một món đặc sản của núi rừng mà còn là dịp để tăng thêm thu nhập trong lúc nông nhàn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!