Vùng núi Hà Tĩnh có nơi mưa to, khả năng xuất hiện lũ trên sông

(Baohatinh.vn) - Ông Ngô Đức Hợi - Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Tĩnh vừa cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa nên khu vực Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to. Dự báo khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ trên các sông của Hà Tĩnh.

vung nui ha tinh co noi mua to kha nang xuat hien lu tren song

TP Hà Tĩnh đã có mưa to với lưu lượng 192,4mm

Báo cáo nhanh từ Văn phòng Thường trực BCH PCTT&TKCN tỉnh cho thấy, lượng mưa đo được từ 19h ngày 10/9 đến 7h ngày 12/9 tại Linh Cảm là 55,6mm, Sơn Kim 25,2mm, Sơn Diệm 62,1mm, Hương Sơn 93,7mm, Chu Lễ 59,0mm, Hòa Duyệt 100,2mm, Hương Khê 53,7mm, Thạch Đồng 147,8mm, TP Hà Tĩnh 192,4mm, Cẩm Nhượng 181,5mm, Kỳ Anh 85,5mm, Hoành Sơn 69,3mm, Kẻ Gỗ 106,0mm, sông Rác 52,0mm.

Mực nước các sông thượng nguồn lên chậm; sông La ảnh hưởng thủy triều.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong ngày và đêm 12/9/2016, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa kết hợp với rìa phía Bắc dãy hội tụ nhiệt đới nối với tâm ATNĐ nên khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, vùng núi có nơi mưa to.

BCH PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biễn thời tiết xấu có thể xảy ra trên địa bàn; các huyện miền núi: Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, đề phòng mưa lớn xảy ra các hiện tượng lũ quét, sạt lở đất ven sông, suối.

Tối qua (11/9), Văn phòng Thường trực BCH PCTT&TKCN tỉnh đã phát Công điện số 15/CĐ-PCTT chỉ đạo việc theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền và thông báo cho các chủ phương tiện tàu thuyền biết vị trí, hướng di chuyển của ATNĐ để chủ động phòng, tránh với ATNĐ trên Biển Đông. (Chi tiết Công điện số 15 mời xem tại đây: cong-dien-so-15.pdf).

Đọc thêm

Hành trình giảm nghèo bền vững ở Mai Phụ

Hành trình giảm nghèo bền vững ở Mai Phụ

Cả hệ thống chính trị xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã và đang vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, tạo nên những chuyển biến rõ nét và thực chất trong công tác giảm nghèo bền vững.
Mời cộng tác số báo Xuân Bính Ngọ 2026

Mời cộng tác số báo Xuân Bính Ngọ 2026

Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh mời cộng tác số Xuân Bính Ngọ 2026 chủ đề “Bứt phá - vươn xa”, tập trung phản ánh những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước, quê hương, nhất là những kết quả nổi bật của Hà Tĩnh trong năm 2025 trên các lĩnh vực.
Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Sinh viên Việt - Lào tại Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các câu lạc bộ với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhau trong học tập, giao lưu văn hoá.
Nữ trưởng thôn hết lòng vì người nghèo vùng thượng

Nữ trưởng thôn hết lòng vì người nghèo vùng thượng

Ở xã vùng thượng Kỳ Lạc (Hà Tĩnh), người dân thường nhắc đến chị Hồ Thị Thu - Trưởng thôn Kim Hà với sự tin yêu, mến phục, nhờ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và là “cầu nối” trong huy động các nguồn lực xã hội giúp người dân “an cư, lạc nghiệp”.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.