HLV Arsene Wenger tin rằng ở một số CLB như Chelsea, lợi ích tài chính đang được đặt lên trên việc phát triển tài năng của các CLB trẻ.
Những năm gần đây, Chelsea mua rất nhiều tài năng trẻ từ khắp nơi trên thế giới rồi đem đi cho mượn. The Blues hiện có 30 cầu thủ đang thi đấu theo dạng cho mượn ở nhiều CLB khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó, ví dụ như Romelu Lukaku hay Kevin de Bruyne trong quá khứ, cuối cùng sẽ được mang đi bán để thu về lợi nhuận, thay vì đôn lên đội một.
HLV Wenger không tin rằng hệ thống dự trữ cầu thủ trẻ như thế đang là “vấn đề lớn” đối với bóng đá. Theo ông, chúng hoạt động dựa trên lợi ích tài chính của CLB, thay vì quan tâm tới sự phát triển tài năng của các cầu thủ trẻ. Wenger chia sẻ: “Đây là một trong những vấn đề lớn của bóng đá hiện đại”.
“Khi nhìn vào số lượng cầu thủ trẻ đem đi cho mượn, chúng ta phải xem xét lại hệ thống đó. Có 2 hướng đi cho nó, một là tiếp tục phát triển cầu thủ, thứ hai chỉ là để đảm bảo đầu tư của CLB được an toàn – đó không phải là cách đúng đắn để suy nghĩ về nó, nhưng lại là phản ứng tự nhiên của CLB”.
Khi được hỏi cách để cải thiện tình trạng này, Wenger gợi ý có thể thành lập các đội nhỏ thuộc sở hữu của CLB, chơi ở hạng đầu thấp hơn, chuyên làm nơi mài giũa các tài năng trẻ. Wenger nói: “Bạn có thể tạo ra CLB con chơi tại hạng Nhì. Tiếp đó, giới hạn số cầu thủ trẻ mà CLB đào tạo”.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.