Xây dựng 7 ngôi nhà nhân ái cho các hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Các đơn vị, tổ chức đã hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà nhân ái cho cựu thanh niên xung phong, đối tượng chính sách, thanh thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với xã Bùi La Nhân (Đức Thọ) vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình cựu TNXP Lê Thị Hồng, ở thôn Khang Ninh.

Bà Lê Thị Hồng (SN 1948) là cựu TNXP, hiện sống một mình, hàng tháng sống nhờ vào chế độ tiền tuất của chồng là thương binh đã mất. Gia đình bà Hồng thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhằm chia sẻ với gia đình bà Hồng, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Công ty TNHH Hàng hải Sao Mai đã hỗ trợ 50 triệu đồng để gia đình bà xây dựng căn nhà mới.

Xây dựng 7 ngôi nhà nhân ái cho các hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Các đại biểu làm lễ động thổ xây nhà cho bà Lê Thị Hồng.

Cũng trong chuỗi hoạt động này, tại TX Hồng Lĩnh và các huyện: Nghi Xuân, Vũ Quang, Lộc Hà, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với các địa phương đồng loạt tổ chức khởi công xây dựng các ngôi nhà nhân ái cho cựu TNXP, gia đình chính sách và thanh thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, trong 7 căn nhà nhân ái được khởi công xây dựng đợt này, 5 ngôi nhà được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Công ty TNHH Hàng hải Sao Mai hỗ trợ (mỗi nhà 50 triệu đồng); 2 ngôi nhà được Báo Nhân dân hỗ trợ (mỗi nhà 100 triệu đồng).

Xây dựng 7 ngôi nhà nhân ái cho các hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ny Hương, Bí thư Huyện ủy Đức Thọ Nguyễn Thành Đồng trao biểu trưng số tiền 450 triệu đồng cho 7 hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà và 50 triệu đồng cho cựu TNXP Lê Thị Hồng.

7 hộ gia đình được hỗ trợ gồm:

- Ông Lương Bá Thân, bộ đội phục viên, thôn Hồng khánh, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân

- Bà Võ Thị Vít, cựu TNXP, thôn Thuận Sơn, xã Thuận Lộc, TX Hồng Lĩnh

- Anh Trần Công Danh, hộ nghèo, TDP 7, phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh

- Bà Lê Thị Hồng, cựu TNXP, thôn Khang Ninh, xã Bùi La Nhân, Đức Thọ

- Ông Nguyễn Chí Cương, cựu chiến binh, thôn Thanh Sơn, xã Đức Lĩnh, Vũ Quang

- Cháu Nguyễn Thị Nhật Ly, trẻ mồ côi, xã Đức Lĩnh, Vũ Quang

- Anh Trần Quốc Diện, người khuyết tật, xã Ích Hậu, Lộc Hà.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Những người mẹ thứ hai của trẻ em bất hạnh

Những người mẹ thứ hai của trẻ em bất hạnh

Mô hình “San sẻ yêu thương” do các nữ quân nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đảm nhận thường xuyên có các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu thương đến các trẻ em tật nguyền.
Trao tặng phòng máy tính cho Trường THCS Sơn Tây

Trao tặng phòng máy tính cho Trường THCS Sơn Tây

Chương trình “Trao máy tính - Gửi tương lai” góp phần hỗ trợ Trường THCS Sơn Tây (xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số.
Lặng thầm “sưởi ấm” những ngôi mộ vô chủ

Lặng thầm “sưởi ấm” những ngôi mộ vô chủ

Hội viên Hội Người cao tuổi xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) đã tự nguyện chăm nom những ngôi mộ vô chủ trên địa bàn bằng lòng thành kính, góp phần lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.
“Sắc đỏ” thắp sáng những góc khuất cuộc đời ở Hà Tĩnh

“Sắc đỏ” thắp sáng những góc khuất cuộc đời ở Hà Tĩnh

Có một sắc đỏ không chỉ rực cháy trong sắc cờ, mà còn luôn âm thầm thắp lửa trong những góc khuất của sự khốn khó. Đó là màu áo của các tình nguyện viên chữ thập đỏ ở Hà Tĩnh, những người đang ngày đêm viết nên câu chuyện về sự sẻ chia.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!